Trả lời câu hỏi trang 26 SGK Lịch Sử 5 bài 12

Xuất bản ngày 24/11/2018 - Tác giả:

Trả lời câu hỏi bài 12 trang 26 sách giáo khoa lịch sử 5 về bài học Vượt qua tình thế hiểm nghèo

Câu hỏi

Khẩu hiệu “Không một tấc đất bỏ hoang !”, “Tấc đất, tấc vàng !” được treo khắp nơi. Những đoạn đê bị vỡ được đắp lại. Dân nghèo được chia ruộng, phấn khởi, hăng hái tham gia sản xuất. Nạn đói từng bước được đẩy lùi.

Đồng bào cả nước đã góp được 60 triệu đồng cho “Quỹ độc lập” và “Quỹ đảm phụ quốc phòng”; “Tuần lễ vàng” đã thu được gần 4 tạ vàng.

Theo em, những sự việc trên nói lên truyền thống gì của nhân dân ta?

Trả lời câu hỏi bài 12 trang 26 SGK Lịch Sử 5

Trả lời

Truyền thống tương thân tương ái, đùm bọc lẫn nhau.

Có thể em chưa biết​​​​​​​

Dân tộc ta luôn luôn có những phẩm chất lá lành đùm lá rách tinh thần tương thân tương ái, điều đó xuất hiện mạnh mẽ và trường tồn trong cuộc sống từ xưa đến nay, nó là phẩm chất đẹp và mang trong con người những điều tốt đẹp nhất, chúng ta cần phải học tập và phát huy nó, tinh thần tương thân tương ái phải được phát huy trong toàn dân tộc.

Tinh thần tương thân tương ái được hiểu đó là sự giúp đỡ người khác, sự yêu thương và chân trọng đối với những con người xung quanh chúng ta, mỗi chúng ta đều hiểu được tinh thần tương thân tương ái qua những câu ca dao tục ngữ của dân tộc lá lành đùm lá rách, bầu ơi thương lấy bí cùng tuy rằng khác giống nhưng chung một giàn,…Những điều tuyệt vời và thấm nhuần trong tư tưởng của mỗi con người đã được dân tộc ta phát huy ngày càng sâu sắc nó là niềm tin và cũng là một động lực sống của mỗi người, chúng ta cần tôn tạo và phát triển những điều này cho đúng với giá trị của nó, cần phải yêu thương đùm bọc lẫn nhau giữa những con người trong cùng một đất nước có như vậy chúng ta mới cảm thấy hạnh phúc và thực sự ý nghĩa.

Xem thêm

>>> Bài trước: Trả lời câu hỏi trang 25 SGK Lịch Sử 5 bài 12

>>> Bài tiếp theo: Câu 1 trang 27 Lịch Sử 5

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM