Câu hỏi trang 184 SGK Sinh học 11

Xuất bản: 11/02/2020 - Tác giả:

Hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 184 SGK Sinh học 11 với nội dung học về điều khiển sinh sản ở động vật và sinh đẻ có kế hoạch ở người

Mục lục nội dung

Giải câu hỏi trang 184 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 184 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 47 về Điều khiển sinh sản ở động vật và sinh đẻ có kế hoạch ở người.

Hướng dẫn trả lời câu hỏi trang 184 SGK Sinh học 11

Câu hỏitrang 184 SGK Sinh học 11

Hãy điền tên các biện pháp tránh thai vào cột thứ hai trong bảng 47 và giải thích tại sao sử dụng các biện pháp đó lại giúp phụ nữ tránh thai (cơ chế tác dụng của biện pháp tránh thai).

các biện pháp tránh thai

Trả lời câu hỏi trang 184 SGK Sinh học 11: các biện pháp tránh thai

Tên biện pháp tránh thaiCơ chế tác dụng
1. Tính ngày rụng trứngTránh giao hợp vào ngày trứng rụng (vào khoảng giữa chu kì kinh nguyệt) để tinh trùng không gặp được trứng.
2. Sử dụng bao suNgăn không cho trứng gặp tinh trùng và tránh lây nhiễm các bệnh tình dục khi giao hợp.
3. Sử dụng thuốc viên tránh thai

Ngăn không cho trứng chín và rụng, đồng thời làm cho chất nhầy ở cổ tử cung đặc lại ngăn không cho tinh trùng vào tử cung và ống dẫn trứng để gặp trứng.

Thuốc tránh thai bản chất là ơstrôgen, nên nó theo cơ chế điều hòa ngược, ơstrôgen ức chế bài tiết FSH và LH do đó không đạt được tỉ lệ và nồng độ thích hợp cho rụng trứng, các nang bào kém phát triển.

4. Sử dụng vòng tránh thaiKích thích lên niêm mạc tử cung gây phản ứng chống lại sự làm tổ của tử cung. Hợp tử không làm tổ được sẽ rơi ra ngoài
5. Căt và thắt ống dẫn trứngKhông cho trứng gặp tinh trùng trong ống dẫn trứng
6. Cắt và thắt ống dẫn tinhNgăn không cho tinh trùng đi ra để gặp trứng.

Xem thêm

>>> Bài trước: Trả lời câu hỏi trang 183 SGK Sinh học 11

>>> Bài tiếp theo: Bài 1 trang 185 SGK Sinh học 11

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi trang 184 SGK Sinh học 11. Truy cập doctailieu.com để cập nhật đầy đủ đáp án các bài tập trong Chương 4: Sinh sản - SGK Sinh 11 hoặc hướng dẫn soạn Sinh 11 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM