Câu hỏi thảo luận trang 29 SGK Sinh 11

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 29 SGK Sinh 11: Hãy chỉ ra trên hình 6.1 con đường cố định nitơ phân tử xảy ra ở trong đất và sản phẩm của quá trình đó.

Giải câu hỏi thảo luận trang 29 SGK Sinh 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 29 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 6 về dinh dưỡng nitơ ở thực vật (tiếp theo).

>> Xem lại bài trướcCâu hỏi thảo luận trang 28 SGK Sinh 11

Câu hỏithảo luận trang 29 SGK Sinh 11

Hãy chỉ ra trên hình 6.1 con đường cố định nitơ phân tử xảy ra ở trong đất và sản phẩm của quá trình đó.

câu hỏi thảo luận bài 6 trang 29 sgk sinh học lớp 11
 

Lời giải câu hỏi thảo luận trang 29 SGK Sinh 11: con đường cố định nitơ phân tử xảy ra ở trong đất

- Quá trình liên kết N₂ với H₂ hình thành NH₃ gọi là quá trình cố định nito.

- Trong tự nhiên, hoạt động của nhóm vi sinh vật cố định nito có vai trò quan trọng trong bù đắp lại lượng nito của đất đã bị cây lấy đi.

- Con đường sinh học cố định nito là con đường cố định do các vi sinh vật thực hiện: vi khuẩn cố định đạm sống tự do và vi khuẩn cố định đạm sống cộng sinh.

Sơ đồ quá trình cố định đạm:

Quá trình cố định nito được thực hiện nhờ enzim nitrogenaza. Ntrogenaza có khả năng bẻ gãy ba liên kết cộng hóa trị bền vững giữa hai nguyên tử nito để nito liên kết với hidro tạo amoniac (NH₃). Trong môi trường nước NH₃ chuyển thành NH₄+ 

>> Xem tiếpCâu 1 trang 31 SGK Sinh học 11

**********

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi thảo luận trang 29 SGK Sinh 11 do Đọc Tài Liệu biên soạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

doctailieu.com
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu