Câu hỏi thảo luận trang 11 SGK Sinh học 11

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 11 SGK Sinh học 11: Giải thích nguyên nhân của sự ứ giọt.
Mục lục nội dung

Giải câu hỏi thảo luận trang 11 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời câu hỏi thảo luận trang 11 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 2.

Cùng tham khảo...

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận trang 11 SGK Sinh học 11

Câu hỏi thảo luận trang 11 SGK Sinh học 11

Qua những đêm ẩm ướt, vào buổi sáng thường có những giọt nước xuất hiện trên đầu tận cùng của lá (đặc biệt, thường thấy ở lá cây một lá mầm), hiện tượng đó gọi là sự ứ giọt (hình 2.4). Giải thích nguyên nhân của sự ứ giọt.

Lời giải câu hỏi thảo luận trang 11 SGK Sinh học 11: Giải thích nguyên nhân của sự ứ giọt

Ban đêm cây hút nhiều nước, nước được vận chuyển  theo mạch gỗ lên trên lá và thoát ra ngoài nhưng qua những đêm ẩm ướt , độ ẩm của không khí tương đối cao làm bão hòa hơi nước không thể hình thành hơi nước để thoát vào không khí như ban ngày được . Do đó có hiện tượng nước ứ đọng ở tận đầu cuối của lá, nơi có khí khổng . Hơn nữa, các phân tử nước liên kết với nhau tạo nên sức căng bề mặt → hình thành lên các giọt nước treo ở đầu tận cùng của lá .

>> Xem tiếpCâu 1 trang 14 SGK Sinh học 11

*************

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi thảo luận trang 11 SGK Sinh học 11 do Đọc Tài Liệu biên soạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Hải Yến (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X