Câu hỏi thảo luận trang 26 SGK Sinh 11

Xuất bản: 15/08/2018 - Cập nhật: 20/12/2019 - Tác giả: Hải Yến

Trả lời câu hỏi thảo luận trang 26 SGK Sinh 11: NH4 + tích lũy lại nhiều trong mô sẽ gây độc cho tế bào, nhưng khi cây sinh trưởng mạnh thì lại thiếu hụt NH4 +. Vậy cơ thể thực vật giải quyết mâu thuẫn đó như thế nào ?

Mục lục nội dung

Giải câu hỏi thảo luận trang 26 SGK Sinh 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 26 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức của bài học.

>> Xem lại bài trước: Câu hỏi thảo luận 1 trang 26 SGK Sinh 11

Câu hỏi thảo luận trang 26 SGK Sinh 11

NH₄ + tích lũy lại nhiều trong mô sẽ gây độc cho tế bào, nhưng khi cây sinh trưởng mạnh thì lại thiếu hụt NH₄ +. Vậy cơ thể thực vật giải quyết mâu thuẫn đó như thế nào ?

Lời giải câu hỏi thảo luận trang 26 SGK Sinh 11

Khi NH₃ tích lũy nhiều trong mô sẽ gây độc cho tế bào nên cơ thể thực vật giải quyết bằng sự hình thành amit để giải độc NH₃. Amit lại là nguồn dự trữ NH₃ cung cấp khi cây sinh trưởng mạnh thiếu hụt NH₃ .

>> Xem tiếp: Câu 1 trang 27 SGK Sinh học 11

************

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi thảo luận trang 26 SGK Sinh 11 do Đọc Tài Liệu biên soạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM