Câu hỏi thảo luận 2 trang 109 SGK Sinh 11

Xuất bản: 06/09/2018 - Cập nhật: 13/01/2020 - Tác giả: Hải Yến

Trả lời câu hỏi thảo luận 2 trang 109 SGK Sinh 11: Đánh dấu x vào ô □ cho ý trả lời KHÔNG ĐÚNG về ưu điểm của hệ thần kinh dạng chuỗi hạch.

Mục lục nội dung

Giải câu hỏi thảo luận 2 trang 109 SGK Sinh 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 104 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 26 về Cảm ứng ở động vật

Hướng dẫn giải câu hỏi thảo luận 2 trang 109 SGK Sinh 11

Câu hỏi thảo luận 2 trang 109 SGK Sinh 11

Đánh dấu x vào ô □ cho ý trả lời KHÔNG ĐÚNG về ưu điểm của hệ thần kinh dạng chuỗi hạch.

□  A -    Nhờ có hạch thần kinh nên số lượng tế bào thần kinh cùa động vật tăng lên.

□  B -    Do các tế bào thần kinh trong hạch nằm gần nhau và hình thành những mối liên hệ với nhau nên khả năng phối hợp hoạt động giữa chúng được tăng cường.

□  C - Nhờ các hạch thần kinh liên hệ với nhau nên khi kích thích nhẹ tại một điểm thì gây ra phản ứng toàn thân và tiêu tốn nhiều năng lượng.

□  D - Do mỗi hạch thần kinh điều khiển một vùng xác định trên cơ thể nên động vật phản ứng chính xác hơn tiết kiệm năng lượng hơn so với hệ thần kinh dạng lưới.

Lời giải câu hỏi thảo luận 2 trang 109 SGK Sinh 11: ưu điểm của hệ thần kinh dạng chuỗi hạch

Đáp án không đúng là đáp án C.

Gây kích thích tại một điểm những gây ra phản ứng toàn thân và tiêu tốn năng lượng là phản ứng trả lời kích thích của cơ thể động vật có hệ thần kinh dạng lưới , không phải dạng chuỗi hạch.

Xem thêm:

********

» Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi thảo luận 2 trang 109 SGK Sinh 11. Truy cập doctailieu.com để cập nhật đầy đủ đáp án các bài tập trong Chương 2: Cảm ứng - SGK Sinh 11 hoặc hướng dẫn soạn Sinh 11 khác.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM