Câu hỏi thảo luận 1 trang 26 SGK Sinh 11

Xuất bản: 15/08/2018 - Cập nhật: 19/12/2019 - Tác giả: Hải Yến

Trả lời câu hỏi thảo luận 1 trang 26 SGK Sinh 11: quá trình khử nitrat trong cây, qua đó giúp bạn ôn tập kiến thức và hoàn thành bài tập.

Mục lục nội dung

Giải câu hỏi thảo luận 1 trang 26 SGK Sinh 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 26 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 5 về Dinh dưỡng nitơ ở thực vật

Hướng dẫn trả lời câu hỏi thảo luận 1 trang 26 SGK Sinh 11

Câu hỏi thảo luận 1 trang 26 SGK Sinh 11

Rễ cây hấp thụ nitơ ở dạng NH₄ +  (dạng khử) và NO₃- (dạng ôxi hóa) từ đất, nhưng nitơ trong các hợp chất hữu cơ cấu thành cơ thể thực vật chỉ tồn tại ở dạng khử. Từ đó, hãy giả thiết phải có quá trình gì xảy ra trong cây.

Lời giải câu hỏi thảo luận 1 trang 26 SGK Sinh 11

Dạng nitơ hấp thụ từ môi trường vào gồm hai dạng: NH₄+  và NO₃-. Trong đó nitơ trong NO3- ở dạng ôxi hóa. Nitơ trong các hợp chất hữu cơ trong cơ thể thực vật tồn tại ở dạng khử như NH, NH₂. Do vậy, cần phải có quá trình chuyển nitơ ở dạng ôxi hóa thành dạng khử, nghĩa là phải có quá trình khử nitrat.

>> Xem thêm:

************

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu hỏi thảo luận 1 trang 26 SGK Sinh 11 do Đọc Tài Liệu biên soạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM