Trả lời câu hỏi Bài 2 trang 7 SGK Lịch Sử 5

Xuất bản: 05/11/2018 - Tác giả:

Hướng dẫn trả lời câu hỏi bài 2 trang 7 sách giáo khoa lịch sử 5 bài học về Nguyễn Trường Tộ mong muốn canh tân đất nước

Câu hỏi 1

Theo em, qua những đề nghị nêu trên, Nguyễn Trường Tộ mong muốn điều gì?

Giải bài tập Lịch sử 5 câu hỏi bài 2

Trả lời

Nguyễn Trường Tộ mong muốn được dùng những kiến thức, kinh nghiệm ông học được từ văn minh nước ngoài để canh tân đất nước, giúp đất nước phát triển.

Câu hỏi 2

Tại sao Nguyễn Trường Tộ được người đời sau kính trọng ?

Trả lời

Người đầu sau kính trọng Nguyễn Trường Tộ vì ông là người hiểu biết sâu rộng, có lòng yêu nước và mong muốn dân giàu, nước mạnh. Luôn chủ trương canh tân đất nước để đủ sức tự lập, tự cường và là tấm gương sáng cho những thanh niên yêu nước bây giờ và mãi mãi.

Xem thêm

>>>Bài trước: Bài 1: Bình Tây Đại nguyên soái Trương Định

>>>Bài tiếp theo: Trả lời câu hỏi 1 trang 7 SGK Lịch sử 5

Một số thông tin về Nguyễn Trường Tộ

Nguyễn Trường Tộ (1830, ?), còn được gọi là Thầy Lân; là một danh sĩ, kiến trúc sư và là nhà cải cách xã hội Việt Nam ở thế kỷ 19..

Ông thông minh, học giỏi nên được truyền tụng là "Trạng Tộ". Sau khi thôi học, ông mở trường dạy chữ Hán tại nhà, rồi được mời dạy chữ Hán trong Nhà chung Xã Đoài (nay thuộc xã Nghi Diên, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An). Tại đây, ông được Giám mục người Pháp tên là Gauthier (tên Việt là Ngô Gia Hậu, về Xã Đoài nhận nhiệm vụ từ năm 1846) dạy cho học tiếng Pháp và giúp cho có một số hiểu biết về các môn khoa học thường thức của phương Tây.

Xem thêm thông tin về Nguyễn Trường Tộ trên Wikipedia!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM