Câu 2 trang 154 SGK Sinh học 6

Xuất bản: 14/09/2018 - Cập nhật: 09/12/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Hướng dẫn trả lời câu 2 trang 154 SGK Sinh học 6: Kể tên một số loài động vật ăn thực vật giúp em củng cố kiến thức và hoàn thành các bài tập.

Không chỉ hỗ trợ bạn trả lời tốt câu 2 trang 154 SGK Sinh học 6, những nội dung của bài viết này còn giúp bạn ôn tập lại các kiến thức đã được học của bài Sinh học 6 bài 48

Kể tên một số loài động vật ăn thực vật

Câu 2 trang 154 SGK Sinh học 6
: một số loài động vật ăn thực vật

Kể tên một số loài động vật ăn thực vật.

Trả lời: câu 2 trang 154 SGK Sinh học 6

Một số loài động vật ăn thực vật: Ngựa, trâu, bò, thỏ, cừu, dê, cá trắm, lợn biển, sóc, chim ăn hạt,...

** Hiểu biết thêm:

Đa số loài móng guốc như trâu, bò, hươu, nai, hoẵng... chỉ ăn thực vật là các loại cây cỏ. Ngược lại, cầy, cáo, hổ, báo.... lại chỉ ăn thịt. Còn một số loài thì ăn tạp. Thói quen này là do đặc điểm sinh thái của gen và sinh học của loài quyết định.

Đối với loài động vật chỉ ăn thực vật, cấu tạo cơ thể và bộ máy tiêu hóa của chúng có điểm đặc biệt: Ruột dài, dạ dày có 4 ngăn giống như một bộ máy nghiền thức ăn gồm có ngăn chứa thức ăn, ngăn chế biến, ngăn tiêu hóa và ngăn phân hủy. Vì thức ăn của chúng chủ yếu là chất xơ (xenlulo) nên cấu tạo cơ thể này giúp chúng có thể tiêu hóa dễ dàng. 
Hơn nữa, trong dạ dày của chúng có hệ thống vi sinh vật có thể biến chất xơ thành chất dinh dưỡng.

>> Xem tiếpCâu 3 trang 154 SGK Sinh 6

******

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 2 trang 154 SGK Sinh học 6 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn Sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM