Câu 2 trang 131 SGK Sinh học 6

Xuất bản: 11/09/2018 - Cập nhật: 05/12/2019 - Tác giả: Hiền Phạm

Câu 2 trang 131 sgk sinh 6 được giải bởi ĐọcTàiLiệu giúp bạn trả lời bài 2 sách giáo khoa trang 131 sinh học 6: đặc điểm chung, dấu hiệu nhận biết các loại dương xỉ

Không chỉ giúp bạn trả lời tốt câu 2 trang 131 sgk sinh 6, qua nội dung bài viết này còn giúp cho bạn nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh học 6 bài 39

Cùng tham khảo...

Câu 2 SGK trang 131 Sinh 6
: đặc điểm chung, dấu hiệu nhận biết các loại dương xỉ

Sưu tầm các loại dương xỉ gặp ở địa phương. Nhận xét về đặc điểm chung của chúng. Làm thể nào để nhận biết được một cây thuộc Dương xỉ ?

>> Tham khảoCâu 1 trang 131 SGK Sinh học 6

Trả lời câu 2 trang 131 SGK Sinh 6

Các em có thể tìm các cây dương xỉ ở những nơi đất ẩm và râm ở ven đường đi, bờ ruộng, khe tường hoặc dưới tán cây trong vườn (trong rừng).

Khi tìm cần căn cứ vào đặc điểm của lá (lá non cuộn như vòi voi). Sau khi tìm được một số dương xỉ, thì các em quan sát để xác định đặc điếm chung để nhận biết chúng.

Đặc điểm chung của các cây thuốc ngành Dương xỉ.

- Lá non của cây cuộn xoắn.

- Thân cây là thân rễ nằm ngang, có nhiều rễ phụ mọc ra từ thân.

- Mặt dưới các lá già có các chấm đen là các túi bào tử.

Một cây thuộc Dương xỉ nếu cây đó có các đặc điểm chung của ngành Dương xỉ => Cần dựa vào đặc điểm chung của ngành Dương xỉ để nhận biết.

Tham khảo

Các bài viết liên quan đến câu 2 trang 131 SGK Sinh 6

Trên đây là nội dung hướng dẫn trả lời câu 2 sgk sinh học 6 trang 131 để giúp các bạn cùng tham khảo. Mong rằng những tài liệu soạn sinh 6 của Đọc Tài Liệu sẽ luôn là người bạn đồng hành giúp bạn học tốt hơn môn học này.

Cám ơn! và chúc bạn luôn đạt được kết quả cao.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM