Câu 2 trang 24 SGK Sinh học 11

Hướng dẫn giải câu 2 trang 24 SGK Sinh học 11: Liên hệ với thực tế, nêu một số biện pháp giúp cho quá trình chuyển hóa các chất khoáng ở trong đất…
Mục lục nội dung

Hướng dẫn trả lời bài 2 trang 24 sách giáo khoa Sinh học 11

Bạn đang tìm hướng dẫn trả lời câu 2 trang 24 SGK Sinh 11? Không cần tìm nữa. Những nội dung dưới đây không chỉ giúp bạn trả lời tốt câu hỏi mà còn giúp bạn ôn tập, nắm vững các kiến thức quan trọng của bài học sinh 11 bài 4.

Cùng tham khảo...

Câu hỏi 2 trang 24 SGK Sinh học 11

Hãy liên hệ với thực tế, nêu một số biện pháp giúp cho quá trình chuyển hóa các chất khoáng ở trong đất từ dạng không tan thành dạng hòa tan dễ hấp thụ đối với cây?

Đáp án trả lời bài 2 trang 24 SGK Sinh học 11

Trong đất có các muối khoáng ở dạng hòa tan và không hòa tan.

Rễ cây chỉ có thể hấp thụ được muối khoáng hòa tan. Các nhân tố môi trường (độ thoáng của đất, độ pH, lượng vi sinh vật, nhiệt độ,…) ảnh hưởng đến độ hòa tan của muối khoáng.

Vì vậy, trong thực tế đã có rất nhiều biện pháp được sử dụng để chuyển muối khoáng về dạng hòa tan, giúp cây dễ dàng hấp thụ:

- Cày lật đất

- Phơi ải đất

- Bón vôi khử trùng đất

- Bổ sung vi sinh vật bằng cách sử dụng các chế phẩm sinh học

- Lên luống trồng cây, làm rãnh thoát nước

- Tưới tiêu hợp lí

- Xỉa lật đất quanh các gốc cây trồng

- Làm cỏ

- Bón phân phối hợp,…

Trên đây là hướng dẫn trả lời câu 2 trang 24 SGK Sinh 11 của Đọc Tài Liệu. Mong rằng qua nội dung trên cùng loạt tài liệu soạn sinh 11 đã được chúng tôi biên tập sẽ giúp bạn học tốt hơn môn học này.

>> Bài tập trước: Bài 1 trang 24 SGK Sinh học 11

Hải Yến (Tổng hợp)

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

TẢI VỀ

X