Câu 2 trang 19 SGK Sinh học 11

Xuất bản: 15/08/2018 - Cập nhật: 18/12/2019 - Tác giả: Hải Yến

Trả lời câu 2 trang 19 SGK Sinh học 11: Cây trong vườn và cây trên đồi, cây nào có cường độ thoát hơi nước qua cutin mạnh hơn ?

Giải câu 2 trang 19 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời câu hỏi thảo luận trang 19 sách giáo khoa sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 3 về Thoát hơi nước.

>> Xem lại Câu 1 trang 19 SGK Sinh học 11

Câu 2 trang 19 SGK Sinh học 11

Câu 2 trang 19 SGK Sinh học 11

Cây trong vườn và cây trên đồi, cây nào có cường độ thoát hơi nước qua cutin mạnh hơn ?

Lời giải chi tiết câu 2 trang 19 SGK Sinh học 11: So sánh cường độ thoát hơi nước qua cutin của cây trong vườn và cây trên đồi

So với cây ở trên đồi, thì cây trong vườn có cường độ thoát hơi nước qua cutin mạnh hơn. Vì:

- Cây ở trong vườn được sống trong môi trường có nhiều nước hơn cây ở trên đồi, do vậy chúng có khả năng lấy được nhiều nước hơn (được tưới thường xuyên, được chăm sóc nhiều hơn, và độ dốc của vườn cũng thường thấp hơn so với độ dốc của sườn đồi) vì vậy lượng nước được thoát ra cũng nhiều hơn.

- Ngược lại cây trên đồi được sống trong điều kiện ít được chăm sóc và tưới nước, môi trường nhiều gió và nhiều nắng hơn → chúng thích nghi với điều kiện sống khô hạn, lá cây hình thành lớp cutin dày hơn để hạn chế sự thoát hơi nước qua cutin.

>>> Bài tập tiếp theoBài 3 trang 19 SGK Sinh học 11

************

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu 2 trang 19 SGK Sinh học 11 do Đọc Tài Liệu biên soạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM