Câu 2 trang 113 SGK Sinh học 11

Xuất bản: 13/01/2020 - Cập nhật: 14/01/2020 - Tác giả: Hải Yến

Câu 2 trang 113 SGK Sinh học 11: Khi bị kích thích, phản ứng của động vật có hệ thần kinh ống có gì khác với động vật có hệ thần kinh dạng lưới và hệ thần kinh dạng chuỗi hạch?

Mục lục nội dung

Giải câu 2 trang 113 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 113 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 27 về Cảm ứng ở động vật (Tiếp theo).

>> Xem lại Câu 1 trang 113 SGK Sinh học 11

Đáp án câu 2 trang 113 SGK Sinh học 11

Câu 2 trang 113 SGK Sinh học 11

Khi bị kích thích, phản ứng của động vật có hệ thần kinh ống có gì khác với động vật có hệ thần kinh dạng lưới và hệ thần kinh dạng chuỗi hạch? Cho ví dụ minh họa.

Lời giải câu 2 trang 113 SGK Sinh học 11: so sánh phản ứng của động vật có hệ thần kinh ống với động vật có hệ thần kinh dạng lưới và hệ thần kinh dạng chuỗi hạch

Khi bị kích thích phản ứng của động vật có hệ thần kinh ống khác với động vật có hệ thần kinh dạng chuỗi hạch và dạng lưới vì: động vật có hệ thần kinh dạng ống có hệ thần kinh (đặc biệt là não bộ) phát triển, có khả năng xử lí thông tin ở mức cao (thu thập, phân tích, so sánh, xử lí thông tin) do vậy việc trả lời kích thích cũng nhanh chóng và chính xác hơn nên hiệu quả cao hơn và ít tiêu tốn năng lượng hơn.

Ví dụ: Khi có một vật nhọn chạm vào cơ thể thủy tức (hệ thần kinh dạng lưới) thì toàn bộ cơ thể thủy tức co rụt lại. Khi vật nhọn chạm vào cơ thể giun đốt (hệ thần kinh dạng chuỗi hạch) thì một phần cơ thể co lại, tốc độ nhanh hơn so với thủy tức. Khi vật nhọn bất ngờ chạm vào tay người (hệ thần kinh dạng ống) thì người lập tức rụt tay lại, tốc độ rất nhanh.

>> Xem tiếp: Câu 3 trang 113 SGK Sinh học 11

***********

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu 2 trang 113 SGK Sinh học 11 do Đọc Tài Liệu biên soạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM