Câu 1 trang 113 SGK Sinh học 11

Xuất bản ngày 13/01/2020 - Tác giả: Hải Yến

Câu 1 trang 113 SGK Sinh học 11: Phân biệt cấu tạo hệ thần kinh ống với hệ thần kinh dạng lưới và hệ thần kinh dạng chuỗi hạch.

Mục lục nội dung

Giải câu 1 trang 113 SGK Sinh học 11 giúp bạn trả lời câu hỏi trang 113 sách giáo khoa Sinh học 11 tốt và nắm vững các kiến thức Sinh 11 bài 27 về Cảm ứng ở động vật (Tiếp theo).

Câu 1 trang 113 SGK Sinh học 11

Phân biệt cấu tạo hệ thần kinh ống với hệ thần kinh dạng lưới và hệ thần kinh dạng chuỗi hạch.

Lời giải câu 1 trang 113 SGK Sinh học 11: Phân biệt cấu tạo hệ thần kinh ống với hệ thần kinh dạng lưới và hệ thần kinh dạng chuỗi hạch

* Hệ thần kinh dạng lưới được cấu tạo từ các tế bào thần kinh nằm rải rác trong cơ thể và liên hệ với nhau bằng các sợi thần kinh.

* Hệ thần kinh dạng chuỗi hạch được hình thành từ các tế bào thần kinh tập hợp lại thành các hạch thần kinh nằm dọc theo chiều dài của cơ thể.

* Hệ thần kinh ống hình thành nhờ số lượng rất lớn các tế bào thần kinh tập hợp lại thành một ống thần kinh nằm dọc theo vùng lưng của cơ thể, các tế bào thần kinh tập trung mạnh ở phía đầu dẫn đến não bộ phát triển.

Xem thêm:Câu 2 trang 113 SGK Sinh học 11

*********

Trên đây là những hướng dẫn chi tiết trả lời câu 1 trang 113 SGK Sinh học 11 do Đọc Tài Liệu biên soạn. Đừng quên xem thêm nhiều bài soạn Sinh 11 khác được chúng tôi cập nhật liên tục tại website doctailieu.com. Chúc các em học tốt và luôn đạt được kết quả cao!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM