Trả bài văn miêu tả cây cối trang 67 lớp 4 CTST

Xuất bản: 02/11/2023 - Tác giả:

Trả bài văn miêu tả cây cối trang 67 Tiếng việt lớp 4 Chân trời sáng tạo tập 2 giúp các con chuẩn bị và các bậc phụ huynh có thể theo dõi kiến thức tại nhà.

Cùng Đọc tài liệu đi vào chuẩn bị trước nội dung Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 tập 2: Trả bài văn miêu tả cây cối trang 67 để có thể chuẩn bị sẵn sàng trước khi tới lớp nhé!

Bài học gồm các nội dung cần chuẩn bị trước như sau:

Đề bài: Viết bài văn tả một cây hoa em thích.

Câu 1 trang 67 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập CTST

Nghe thầy cô nhận xét chung về bài văn

Trả lời: Học sinh nghe thầy cô nhận xét chung về bài văn

Câu 2 trang 67 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập CTST

Đọc lời nhận xét của thầy cô và chỉnh sửa bài viết của em.

Trả lời: Học sinh đọc lời nhận xét của thầy cô và chỉnh sửa bài viết của mình.

Câu 3 trang 67 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập CTST

Trang trí và trưng bày bài viết

Trả lời: Học sinh trang trí và trưng bày bài viết của mình.

Câu 4 trang 67 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập CTST

Cùng bạn bình chọn.

Trả lời: Học sinh cùng các bạn trong lớp bình chọn và tuyên dương, học hỏi.

* Vận dụng

Câu hỏi trang 67 SGK Tiếng Việt lớp 4 Tập CTST

Đóng vai hướng dẫn viên du lịch, giới thiệu với du khách một vài nét đẹp ở chợ quê.

Tham khảo

Chợ quê luôn là một nét đẹp trong văn hóa của làng quê Việt và nó được hình thành từ lâu đời. Chợ quê thường nằm ở đầu mỗi làng, xã hoặc là nơi giao nhau của các làng, xã. Sở dĩ như vậy bởi là nơi trao đổi hàng hóa của những người trong làng, hoặc trong xã. Cùng với đó, mỗi chợ sẽ có những tên gọi riêng, có thể dựa vào đặc điểm của chợ hay của làng xã mà đặt tên cho nó. Đồng thời, mỗi chợ sẽ có phiên chợ vào một số này nhất định ở trong tháng và những ngày này luôn cố định, không thay đổi theo thời gian.

Chợ quê thường có kết cấu, quang cảnh rất đơn giản, thường là những lều bằng lá tranh, lá cọ và cột làm bằng tre. Ngày nay, có nhiều nơi đã được xây bằng gạch, thành những gian hàng khang trang hơn. Những phiên chợ quê thường bắt đầu từ lúc sáng sớm tinh mơ và kết thúc khi buổi xế chiều. Từ sáng sớm, những người buôn bán đã mang rất nhiều hàng hóa đến chợ và bày biện, mỗi người, mỗi gian hàng có những món hàng hóa khác nhau. Ngay từ cổng chợ, người ta đã nghe thấy âm thanh náo nhiệt, ồn ào, tấp nập kẻ mua người bán, người mời hàng, người trả giá và còn có cả tiếng trò chuyện vui vẻ của những cô những bác đi chợ. Thêm vào đó còn có những em bé theo mẹ đi chợ, vừa đi vừa ngắm nhìn khung cảnh xung quanh. Những phiên chợ quê luôn bày bán rất nhiều những món hàng. Từ đầu chợ đã nghe thấy mùi thơm của những gánh phở, mùi hương của những loại bánh như bánh gạo tẻ, bánh bao, bánh chưng,... Không dừng lại ở đó, chợ còn là nơi bày bán những nhu yếu phẩm thiết yếu hằng ngày cho mọi người như rau củ, thịt, cá, các loại hoa quả, các loại gạo,... Có lẽ những gian hàng này luôn là nơi được nhiều người quan tâm nhất vì vậy lúc nào cũng đông đúc, nhộn nhịp. Thêm vào đó, ở chợ, người ta còn bày bán các loại áo quần, giày dép, mũ nón,... để mọi người có thể ghé lựa chọn và mua. Những phiên chợ quê bao giờ cũng vậy, luôn đầy đủ mọi món đồ và là niềm mong ước của những đứa trẻ.

Những phiên chợ quê đã trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống của con người Việt Nam nói chung và ở những làng quê nói riêng. Nó không chỉ là nơi mua bán, trao đổi hàng hóa mà hơn thế phiên chợ quê là nét đặc trưng, là nét đẹp riêng của làng quê Việt từ ngàn đời nay.

-/-

Trên đây là toàn bộ nội dung bài Viết: Trả bài văn miêu tả cây cối trang 67 Tiếng Việt lớp 4 tập 2 CTST mà các em cần chuẩn bị trước tại nhà. Chúc các em học tốt!

Đừng quên còn trọn bộ tài liệu Giải bài tập Tiếng Việt lớp 4 đang đợi các em khám phá đấy!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM