Tóm tắt Xưởng Sô-cô-la

Xuất bản: 22/03/2023 - Tác giả:

Hướng dẫn tóm tắt Xưởng Sô-cô-la, tham khảo top 5 bài văn mẫu tóm tắt văn bản Xưởng Sô-cô-la hay và ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt Xưởng Sô-cô-la, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Xưởng Sô-cô-la cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 5 bài tóm tắt văn bản Xưởng Sô-cô-la ngắn gọn nhất

Dưới đây là 5 bài tóm tắt văn bản Xưởng Sô-cô-la ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Xưởng Sô-cô-la mẫu số 1

Trong câu chuyện Xưởng Sô-cô-la, chúng ta được theo chân Sác-li cùng ông nội Châu, bố mẹ và bốn người bạn khác trên chuyến đi tham quan nhà máy sô-cô-la. Ông Quơn-cơ là người dẫn đoàn, giới thiệu về các quy trình sản xuất sô-cô-la, tạo cho Sác-li cơ hội được chứng kiến những điều kỳ diệu của nhà máy. Sác-li cảm nhận được sự thú vị khi thấy hình ảnh của dòng sô-cô-la khổng lồ cùng con thác được dùng để nhào trộn sô-cô-la, các sản phẩm kẹo sô-cô-la độc đáo và cả những người công nhân tài năng và đặc biệt tại đây.

Tóm tắt Xưởng Sô-cô-la mẫu số 2

Văn bản "Xưởng sô-cô-la" kể về cuộc phiêu lưu khám phá xưởng sản xuất sô-cô-la trong nhà máy của chín người lớn và năm đứa trẻ. Ở đây, mọi người được dẫn dắt bởi ông Quơn-cơ, người đứng đầu xưởng, khám phá những điều thú vị bên trong nhà máy như dòng sông sô-cô-la to lớn, con thác đang nhào trộn sô-cô-la, những sản phẩm kẹo kỳ quặc và các công nhân Umpo-Lumpo nhỏ bé. Chuyến đi tuyệt vời này đã mang lại cho mọi người nhiều niềm vui và bất ngờ.

Tóm tắt Xưởng Sô-cô-la mẫu số 3

Văn bản "Xưởng Sô-cô-la" mô tả chuyến đi thú vị khám phá xưởng sản xuất sô-cô-la trong nhà máy của ông Quơn-cơ, khiến năm đứa trẻ và chín người lớn ngạc nhiên trước những cảnh tượng kỳ lạ. Tại đây, có một dòng sông sô-cô-la nâu chảy xiết, với các đường ống thủy tinh cao kều rủ xuống tràn vào dòng sông. Các loài cây cỏ ở đây cũng ăn được. Đặc biệt, ở đây còn có cả những người tí hon.

Tóm tắt Xưởng Sô-cô-la mẫu số 4

Ông Quơn-cơ mở cửa và giới thiệu về "trung tâm thần kinh" của nhà máy với năm trẻ em và chín người lớn. Mọi người bước vào và trầm mình trước cảnh tượng kỳ lạ và đẹp. Dưới đáy thung lũng, có một dòng sông sô-cô-la nâu chảy xiết, giữa dòng sông có một con thác lớn, nước đổ ra rồi trút xuống tạo ra xoáy nước sôi sục với tia và bọt trắng rực rỡ. Ở dưới thác, có đường ống thủy tinh dẫn vào lòng sông. Điều đặc biệt là các cây cỏ ở đây đều có thể ăn được. Mọi người còn bất ngờ khi thấy hai công nhân Umpa-Lumpa tí hon.

Tóm tắt Xưởng Sô-cô-la mẫu số 5

Hành trình khám phá xưởng sản xuất sô-cô-la bên trong nhà máy của ông Quơn-cơ được tường thuật trong văn bản Xưởng Sô-cô-la. Sau khi bước vào, năm đứa trẻ và chín người lớn đã trầm mình ngắm nhìn những cảnh tượng kỳ diệu: ở đáy của thung lũng, một dòng sông sô-cô-la nâu chảy xiết, bên dưới là đường ống thủy tinh kếch xù rủ xuống và chìm vào lòng sông. Đặc biệt, cây cỏ xung quanh đều có thể ăn được. Và đến bất ngờ hơn, hai người tí hon đã xuất hiện trước mặt mọi người, khiến tất cả đều ngạc nhiên.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Xưởng Sô-cô-la - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM