Tóm tắt Vua chích chòe

Xuất bản: 23/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Vua chích chòe. Tổng hợp những mẫu tóm tắt văn bản ngắn gọn giúp học sinh nắm được nội dung chính của tác phẩm.

15 mẫu tóm tắt Vua chích chòe

Dưới đây là những đoạn văn Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em nắm được nội dung chính của truyện "Vua chích chòe"

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 1

Ngày xưa, ở vương quốc nọ, có một nàng công chúa tính tình kiêu ngạo và vua cha cho tuyển chọn phò mã nhưng không một anh chàng nào vừa mắt nàng, và nàng còn đặt cho họ những biệt danh kì quặc. Nhà vua quá tức giận, thề sẽ gả công chúa cho người ăn mình đầu tiên đi qua hoàng cung. Vài hôm sau, cô công chúa được gả cho một người hát rong và bị đuổi ra khỏi cung. Từ đó, cuộc sống nghèo khó của cô công chúa bắt đầu. Đan sót, dệt vài cô đều không làm được thế là hai vợ chồng buôn nồi và bát đĩa. Đang làm ăn tốt thì có một chàng hiệp sĩ phi ngựa từ xa khiến đồng hàng vỡ. Thế là chồng xin cho cô vào làm phụ bếp trong hoàng cung. Trong lúc nhìn lén hôn lễ của nhà vua thì bị kéo ra ngoài, cô phát hiện ra chồng mình là vua chích chèo, người đã sửa đổi tính nết của mình.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 2

Xưa kia ở một đất nước nọ, có cô công chúa xinh đẹp tuyệt trần nhưng vô cùng kiêu ngạo, ngông cuồng và luôn chế giễu người khác. Một hôm, nhà vua tổ chức kén phò mã cho công chúa nhưng gặp ai nàng cũng chê bai, nhạo báng họ. Thấy vậy, nhà vua rất tức giận và ban truyền rằng sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Sau một thời gian, một người hát rong đi qua, nhà vua quyết định gả công chúa cho người hát rong. Công chúa van xin nhưng vô ích, công chúa phải kết hôn với người hát rong và rời cung sống cùng chồng. Nàng phải ra chợ bán hàng và còn bị xe ngựa lao vào phá hỏng hết hàng hóa. Rồi nàng còn phải vào cung làm phụ bếp. Kết thúc câu chuyện, công chúa mới nhận ra chàng hát rong chính là Vua chích chòe, những điều chàng làm là vì yêu công chúa và muốn uốn nắn tính kiêu ngạo của cô.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 3

Trong một vương quốc xa xôi, có một nàng công chúa xinh đẹp nhưng tính cách lại ngạo mạn và kiêu căng. Trong buổi kén rể, nàng luôn tìm cách chê bai mọi người mặc dù họ đẹp hay xấu. Thậm chí, khi gặp một vị vua có cằm hơi nhọn, nàng đã lời lẽ cay độc chẳng khác gì con chim chích chòe. Chính sự xúc phạm này đã khiến vua cha tức giận và quyết định sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua cung điện. Một ngày nọ, người ăn mày đã đến và được gả cho công chúa. Họ sống trong một ngôi nhà nhỏ và nghèo khổ, nơi công chúa phải làm việc để kiếm sống bằng cách đan sợi, quay len, buôn bán đồ gia dụng ở chợ và cuối cùng trở thành một chị phụ bếp trong cung vua. Một lần, trong lễ cưới của vua, công chúa được mời nhảy cùng với những phụ nữ khác và bất ngờ biết được sự thật về chồng mình. Người ăn mày đó chính là vị vua chích chòe mà công chúa từng chê bai, đã giả danh để dạy cho nàng bài học. Công chúa rơi lệ và cả hai sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 4

Công chúa của một vương quốc nọ vô cùng xinh đẹp, nhưng tính nết lại vô cùng kiêu ngạo và ngông cuồng. Tất cả các chàng trai đến kén rể đều bị nàng nhạo báng khiến nhà vua rất tức giận. Nhà vua quyết định sẽ gả nàng cho người ăn mày đầu tiên đi qua cung điện. Hôm sau, có một người hát rong đi qua cung điện. Nhà vua quyết định gả công chua cho người hát rong sau khi nghe tiếng hát của chàng. Mặc cho công chúa cầu xin, nhà vua vẫn không thay đổi quyết định. Sau hôn lễ, nàng phải chuyển ra khỏi hoàng cung, về ở cùng chồng trong ngôi nhà lụp xụp. Công chúa phải đan sọt, quay sợi, buôn nồi và bát đĩa để kiếm tiền mua lương thực nhưng tất cả đều thất bại. Sau đó, chồng nàng đã xin cho nàng vào làm phụ bếp ở hoàng cung. Một lần, trong cung tổ chức hôn lễ của nhà vua, nàng tò mò ngó vào và nhận ra chồng mình chính là "Vua chích chòe" - người mà nàng từng nhạo báng. Vì muốn uốn nắn tính cách kiêu ngạo của nàng mà "Vua chích chòe" đã đóng giả người hát rong và sắp xếp các công việc cho nàng. Nàng đã hiểu ra mọi chuyện và ân hận vô cùng. Cuối cùng công chúa và Vua chích chòe làm đám cưới linh đình và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 5

Vua chích chòe khuyên con người không nên kiêu ngạo, ngông cuồng thích nhạo báng người khác. Đồng thời thể hiện sự bao dung, tình yêu thương của nhân dân với những người biết quay đầu, hoàn lương.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 6

Ở vương quốc nọ, nhà vua có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính cách lại kiêu ngạo. Một lần, vua cho mời các chàng trai ở khắp các nước tới để tuyển phò mà. Công chúa gặp ai cũng chê, đặt cho họ những biệt danh kì lạ, trong đó có một người được nàng đặc cho biệt danh Vua chích chòe. Nhà vua tức giận, tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Một hôm, có một người hát rong đi qua, nhà vua liền gọi vào rồi gả công chúa cho anh ta. Công chúa rời khỏi hoàng cung. Trên đường đi, cô tiếc nuối vì đã không lấy Vua chích chòe khi biết rừng, thảo nguyên, thành phố mình đi qua là của vua. Công chúa phải làm nhiều việc để kiếm sống như đan sọt, dệt vải, bán sành sứ, phụ bếp để kiếm sống. Trong cung tổ chức lễ cưới cho nhà vua, cô cũng lén vào xem. Công chúa đã biết được sự thật người hát rong chính là Vua chích chòe. Cô cảm thấy rất hối hận, xin lỗi Vua chích chòe. Hai người tổ chức lễ cưới, và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 7

Ở một vương quốc, nhà vua có người con gái xinh đẹp tuyệt trần, nhưng tính cách lại kiêu ngạo. Vua cho mời các chàng trai ở khắp mọi nơi đến để thiết tiệc linh đình. Bất cứ ai công chúa cũng tìm đủ lý do để chê, đặt cho họ những biệt danh kì lạ. Nhà vua vô cùng tức giận, tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Một ngày nọ, một người hát rong đi qua, nhà vua gọi anh ta vào rồi gả công chúa cho. Hai vợ chồng đi đến ngôi nhà của người hát rong, ngôi nhà lụp xụp, thấp tè lại rất nghèo nên công chúa phải làm các công việc để kiếm sống từ đan sọt bán, quay sợi, buôn nồi và bát đĩa ở chợ, cuối cùng phải làm một chị phụ bếp trong hoàng cung. Một lần trong cung tổ chức lễ cưới cho vua, cô cũng lén vào xem. Công chúa đã biết được sự thật người hát rong chính là Vua chích chòe. Cô nhận ra lỗi lầm, hai người làm lễ cưới và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 8

Nhà vua nọ có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính tình kiêu ngạo. Một lần, vua cho mời các chàng trai ở khắp nước gần xa tới thiết tiệc linh đình để chọn phò mã. Công chúa chê hết người này đến người khác, đặt cho họ những biệt danh kì lạ. Nhà vua vô cùng tức giận liền ra lệnh sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Vài hôm sau có một người hát rong đi qua, nhà vua liền gọi vào và gả công chúa cho. Công chúa rời khỏi hoàng cung, theo người ăn xin. Trên đường đi, cô tiếc nuối vì đã không lấy Vua chích chòe khi biết rừng, thảo nguyên, thành phố mình đi qua là của vua. Những ngày tháng sau đó, công chúa phải làm những công việc nhà: đan sọt, dệt vải, bán sành sứ, phụ bếp để kiếm sống. Một lần trong cung tổ chức lễ cưới cho vua, cô cũng lén vào xem. Công chúa đã biết được sự thật người hát rong chính là Vua chích chòe. Cô nhận ra lỗi lầm, hai người làm lễ cưới và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 9

Một vị vua nọ có một người con gái. Cô công chúa này tướng mạo xinh đẹp tuyệt trần nhưng tính nết lại kiêu ngạo, ngông cuồng. Một hôm, vua mời tất cả các chàng trai ở các nước láng giềng để dự tiệc kén phò mã. Cô công chúa thấy ai cũng chê cười giễu cợt ngoại hình của họ. Người mập bị cô gọi là thùng tô-nô, người mảnh khảnh bị cô gọi là “mảnh khảnh thế thì gió thổi bay”, người lùn thì nàng chê vụng về, người có khuôn mặt xanh xao bị nàng gọi là nhợt nhạt như chết đuối,… người cuối cùng có chiếc cằm hơi cong bị nàng gọi là Vua chích chòe. Tức giận, vị vua đã ban truyền sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Công chúa quả thật đã được gả cho một người hát rong đứng hát dưới cửa sổ và bị đuổi ra khỏi cung. Cùng người chồng đi qua các vùng đất, cánh rừng, thành phố của vua chích chòe, công chúa thấy hối hận vô cùng, nàng đều thốt lên “Đáng ra nên lấy ông Vua chích chòe”. Sau một thời gian ở với người chồng hát rong, công chúa phải làm tất cả mọi việc, từ nấu nướng, dọn dẹp, giặt giữ, buôn bán, làm phụ bếp trong cung điện. Từ một cô công chúa kiêu ngạo có người hầu kẻ hạ, nàng trở thành một cô phụ bếp lấm lem chắt chiu cả đồ ăn thừa trong cung điện. Nhận thấy vợ đã được rèn rũa, thay đổi tính nết, trở nên chăm chỉ hơn thì người chồng đã tiết lộ danh tính thật sự rằng anh chính là vị vua chích chòe từng bị nàng từ chối. Vì yêu nàng nên anh đã đóng giả người hát rong để uốn nắn tính kiêu ngạo và trừng phạt tính ngông cuồng thích nhạo báng của công chúa. Cuối cùng, họ nắm tay nhau làm đám cưới trong tiếng vỗ tay chúc mừng của tất cả mọi người.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 10

Ngày xưa, có một nàng công chúa tính tình kiêu ngạo và không một anh chàng nào vừa mắt. Nhà vua quá tức giận thề sẽ gả công chúa cho người ăn mình đầu tiên đi qua hoàng cung. Vài hôm sau, cô công chúa được gả cho một người hát rong và bị đuổi ra khỏi cung. Từ đó, cuộc sống nghèo khó của cô công chúa bắt đầu. Đan sót, dệt vài cô đều không làm được thế là hai vợ chồng buôn nồi và bát đĩa. Đang làm ăn tốt thì có một chàng hiệp sĩ phi ngựa từ xa khiến đồng hàng vỡ. Thế là chồng xin cho cô vào làm phụ bếp trong hoàng cung. Trong lúc nhìn lén hôn lễ của nhà vua thì bị kéo ra ngoài, cô phát hiện ra chồng mình là vua chích chèo, người đã sửa đổi tính nết của mình.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 11

Ở đất nước nọ, có một nàng công chúa vô cùng kiêu ngạo. Trong bữa tiệc chọn phò mã, cô đã tìm ra mọi khuyết điểm của những chàng trai và chê bai nó. Trong đó có một người được cô gọi là Vua Chích Chòe. Điều đó làm nhà vua rất tức giận, nên đã gả cô cho một người hát rong đi qua lâu đài. Rời khỏi cung điện, công chúa buộc phải ăn mặc và sống nghèo khổ, làm việc vất vả. Điều đó làm cô rất hối hận. Trong một lần làm hầu gái trong bữa tiệc, cô nhận ra người chồng hát rong của mình chính là Vua Chích Chòe. Lúc này cô đã nhận ra lỗi lẫm của mình và bật khóc. Từ đó, hai vợ chồng Vua Chích Chòe sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 12

Ở một vương quốc nọ, có một nàng công chúa xinh đẹp nhưng lại kiêu ngạo mà xấu tính. Bất kì ai nàng cũng tìm ra được khuyết điểm về ngoại hình của họ và đặt biệt danh để chê bai, dè bỉu. Ngay cả trong bữa tiệc chọn phò mã nàng cũng đã làm vậy, khiến nhiều người phải xấu hổ bỏ đi. Trong đó có một vị vua được nàng gọi là Chích Chòe. Điều đó khiến nhà vua vô cùng tức giận, quyết định gả công chúa cho một tên hát rong nghèo khổ rồi đuổi nàng ra khỏi hoàng cung. Rời khỏi cung điện, công chúa phải mặc những chiếc váy cũ, đơn giản, sống trong túp lều bẩn chật hẹp, ăn uống đói khổ. Cuộc sống ấy khiến nàng rất hối hận. Nàng càng ân hận hơn khi biết vị Vua Chích Chòe mà mình chê bai lại là người tốt bụng và vô cùng giàu có. Trong một lần nàng đến làm hầu bếp cho bữa tiệc của Vua Chích Chòe, cô nhận ra ông ta thế nhưng chính là người chồng hát rong của mình. Xấu hổ, tủi nhục và hối hận tột cùng, nàng bật khóc nức nở. Sau lần đó, công chúa và Vua Chích Chòe cùng nhau chung sống vui vẻ trong cung điện của mình. Còn nàng cũng trở nên hiền lành và biết thông cảm cho người khác, được nhiều người yêu quý hơn.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 13

Ngày xưa, ở vương quốc nọ, có một công chúa xinh đẹp tuyệt trần nhưng tính tình lại kiêu ngạo. Một hôm, nhà vua cho mời các chàng trai ở khắp nước gần xa tới thiết tiệc linh đình để chọn phò mã. Nhưng công chúa gặp ai cũng chê bai, còn đặt cho họ những biệt danh kì lạ. Điều đó khiến nhà vua tức giận, tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Mấy hôm sau, một người hát rong đi qua, nhà vua cho gọi vào hát và gả công chúa cho. Công chúa van xin nhưng vô ích, phải theo người hát rong ra khỏi hoàng cung. Trên đường, cô nhìn thấy rừng, thảo nguyên và thành phố lớn. Tất cả đều của Vua chích chòe khiến cô rất tiếc nuối. Những ngày tháng sau đó, công chúa phải làm những công việc nhà: đan sọt, dệt vải, bán sành sứ để kiếm sống. Nhưng công việc nào cũng không làm được lâu. Cuối cùng, người hát rong xin cho cô làm phụ bếp trong hoàng cung. Một lần, trong cung tổ chức lễ cưới cho nhà vua, công chúa cũng lén vào xem. Công chúa đã biết được sự thật người hát rong chính là Vua chích chòe. Cô nhận ra lỗi lầm, hai người làm lễ cưới và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 14

Nhà vua chỉ có một người con gái. Công chúa đẹp tuyệt trần nhưng tính cách kiêu ngạo. Nhà vua cho mời các chàng trai ở khắp mọi nơi đến để thiết tiệc linh đình. Công chúa được dẫn đi xem mắt, gặp ai cũng giễu cợt và đặt cho họ những biệt danh kì lạ. Nhà vua vô cùng tức giận, tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Mấy hôm sau, một người hát rong đi qua, nhà vua gọi anh ta vào hát. Sau đó, vua gả công chúa cho anh ta. Công chúa phải ra khỏi hoàng cung, đến sống ở nhà của người hát rong. Những ngày tháng sau đó, công việc để kiếm sống từ đan sọt bán, quay sợi, buôn nồi và bát đĩa ở chợ, cuối cùng phải làm một chị phụ bếp trong cung vua. Một lần trong cung tổ chức lễ cưới cho nhà vua, cô cũng lén vào xem. Sau đó, cô nhận ra Vua chích chòe, biết được sự thật về người hát rong. Công chúa nhận ra lỗi lầm, rồi kết hôn với Vua chích choè.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 15

Nhà vua nọ có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính tình kiêu ngạo. Một lần, vua cho mời các chàng trai ở khắp nước gần xa tới thiết tiệc linh đình để chọn phò mã. Công chúa chê hết người này đến người khác, đặt cho họ những biệt danh kì lạ. Nhà vua vô cùng tức giận liền ra lệnh sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Vài hôm sau có một người hát rong đi qua, nhà vua liền gọi vào và gả công chúa cho. Công chúa phải ra khỏi hoàng cung, về sống cùng người hát rong. Trên đường đi, cô tiếc nuối vì đã không lấy Vua chích chòe khi biết rừng, thảo nguyên, thành phố mình đi qua là của vua. Những ngày tháng sau đó, công chúa phải làm những công việc nhà: đan sọt, dệt vải, bán sành sứ, phụ bếp để kiếm sống. Một lần trong cung tổ chức lễ cưới cho nhà vua, cô cũng lén vào xem. Công chúa đã biết được sự thật người hát rong chính là Vua chích chòe. Cô nhận ra lỗi lầm, hai người làm lễ cưới và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 16

Ở một vương quốc, nhà vua có người con gái xinh đẹp tuyệt trần, nhưng tính cách lại kiêu ngạo. Vua cho mời các chàng trai ở khắp mọi nơi đến để thiết tiệc linh đình. Bất cứ ai công chúa cũng tìm đủ lý do để chê, đặt cho họ những biệt danh kì lạ. Nhà vua vô cùng tức giận, tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Một ngày nọ, một người hát rong đi qua, nhà vua gọi anh ta vào, rồi gả công chúa cho. Hai vợ chồng đi đến ngôi nhà của người hát rong, ngôi nhà lụp xụp, thấp tè lại rất nghèo nên công chúa phải làm các công việc để kiếm sống từ đan sọt bán, quay sợi, buôn nồi và bát đĩa ở chợ, cuối cùng phải làm một chị phụ bếp trong hoàng cung. Một lần trong cung tổ chức lễ cưới cho nhà vua, cô cũng lén vào xem. Công chúa đã biết được sự thật người hát rong chính là Vua chích chòe. Cô nhận ra lỗi lầm, hai người kết hôn với nhau.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 17

Ở vương quốc nọ, nhà vua có một cô con gái xinh đẹp nhưng tính cách lại kiêu ngạo. Một lần, vua cho mời các chàng trai ở khắp các nước tới để tuyển phò mà. Công chúa gặp ai cũng chê, đặt cho họ những biệt danh kì lạ, trong đó có một người được nàng đặc cho biệt danh Vua chích chòe. Nhà vua tức giận, tuyên bố sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Một hôm, có một người hát rong đi qua, nhà vua liền gọi vào rồi gả công chúa cho anh ta. Công chúa phải ra khỏi hoàng cung. Trên đường đi, cô tiếc nuối vì đã không lấy Vua chích chòe khi biết rừng, thảo nguyên, thành phố mình đi qua là của vua. Công chúa phải làm nhiều việc để kiếm sống như đan sọt, dệt vải, bán sành sứ, phụ bếp để kiếm sống. Trong cung tổ chức lễ cưới cho nhà vua, cô cũng lén vào xem. Công chúa đã biết được sự thật người hát rong chính là Vua chích chòe. Cô cảm thấy rất hối hận, xin lỗi Vua chích chòe. Hai người tổ chức lễ cưới, và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 18

Ở vương quốc nọ, nhà vua có người con gái xinh đẹp tuyệt trần, nhưng tính cách lại ngông cuồng, ngạo mạn. Trong buổi kén rể gặp bất cứ ai công chúa cũng tìm đủ lý do để chê béo, gầy, xấu xí, đến một vị vua có chiếc cằm hơi nhọn nàng đã nói chàng ta chẳng khác gì con chim chích chòe. Điều này khiến vua cha cực kì bực mình và ông nói sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Thế rồi có một người ăn mày đến và vua cha gả công chúa cho người hát rong nghèo khổ này. Hai vợ chồng đi đến ngôi nhà của người hát rong, ngôi nhà lụp xụp, thấp tè lại rất nghèo nên công chúa phải làm các công việc để kiếm sống từ đan sọt bán, quay sợi, buôn nồi và bát đĩa ở chợ, cuối cùng phải làm một chị phụ bếp trong hoàng cung. Một ngày nọ trong cung vua tổ chức hôn lễ của nhà vua chị phụ bếp được vua mời nhảy cùng và lúc này vua đã nói ra sự thật mình chính là vị vua chích chòe năm xưa đã bị nàng nhạo báng. Vì yêu công chúa nên đã giả làm người ăn mày để từ từ uốn nắn tính cách kiêu ngạo của nàng. Công chúa lúc này rất xúc động khóc nức nở. Nàng vào thay đồ rồi họ tổ chức lễ cưới rất  hạnh phúc.

Tóm tắt Vua chích chòe - Mẫu 19

Nhà vua nọ có một người con gái xinh đẹp nhưng tính nết lại kiêu ngạo và ngông cuồng. Có một lần vua mở tiệc mời các chàng trai khắp các nước đến để chọn phò mã nhưng ai ai cũng đều bị công chúa giễu cợt, nhạo báng, chối từ. Nhà vua nổi giận và nói sẽ gả công chúa cho người ăn mày đầu tiên đi qua hoàng cung. Hôm sau có người hát rong đi qua được nhà mua mời vào. Vì hát hay nên anh ta được vua gả con gái cho. Hôn lễ được tổ chức ngay sau đó, công chúa làm vợ và về ở với người hát rong trong một túp lều nhỏ xíu. Vì lương ăn dự trữ đã hết nên công chúa đành phải làm các công việc như đan sọt, quay sợi, buôn nồi và bát đĩa nhưng tất cả đều thất bại. Cuối cùng nàng xin làm phụ bếp trong cung vua. Lần ấy trong cung tổ chức hôn lễ của nhà vua, tò mò nàng ngó vào thấy cảnh đẹp lộng lẫy và khách khứa thật huy hoàng, tráng lệ. Công chúa buồn tủi, thầm trách tính kiêu căng, ngông cuồng của mình. Bỗng nhà vua xuất hiện mời nàng cùng nhảy và nàng nhận ra đó chính là Vua chích chòe nàng từng nhạo báng năm xưa. Vua chích chòe cũng chính là người hát rong chồng nàng đóng giả để uốn nắn tính kiêu ngạo và trừng phạt sự ngông cuồng của nàng. Nàng đã hiểu ra mọi chuyện và ân hận vô cùng. Cuối cùng công chúa và Vua chích chòe được làm đám cưới linh đình và sống hạnh phúc bên nhau.

Tóm tắt truyện Vua chích chòe - Mẫu 20

Ngày xưa, có một nàng công chúa tính tình kiêu ngạo và không vừa mắt một anh chàng nào. Nhà vua quá tức giận thề sẽ gả công chúa cho người ăn mình đầu tiên đi qua hoàng cung. Vài hôm sau, cô công chúa được gả cho một người hát rong và bị đuổi ra khỏi cung. Từ đó, cuộc sống nghèo khó của cô công chúa bắt đầu. Đan sót, dệt vài cô đều không làm được thế là hai vợ chồng buôn nồi và bát đĩa. Đang làm ăn tốt thì có một chàng hiệp sĩ phi ngựa từ xa khiến đồng hàng vỡ. Thế là chồng xin cho cô vào làm phụ bếp trong hoàng cung. Trong lúc nhìn lén hôn lễ của nhà vua thì bị kéo ra ngoài, cô phát hiện ra chồng mình là vua chích chèo, người đã sửa đổi tính nết của mình.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Tóm tắt Vua chích chòe"  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM