Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa

Xuất bản: 08/05/2023 - Tác giả:

Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa. Gồm những mẫu tóm tắt ngắn gọn giúp học sinh hiểu thêm về tuổi thơ của Hon-đa

Top 15 mẫu Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa

Với những bản tóm tắt ngắn gọn nội dung chính của văn bản "Thời thơ ấu của Hon-đa" dưới đây sẽ giúp các em hiểu thêm về tuổi thơ của Hon-đa.

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 1

Văn bản kể về tuổi thơ ấu của người sáng lập hãng xe máy, xe ô tô nổi tiếng Hon-đa Sô-i-chi-rô. Trong thời gian học tiểu học, Hon-đa tỏ ra không mấy thích thú và không giỏi môn sinh học. Tới lớp 6, khi được tiếp xúc và học với các công cụ như pin, cân, ống nghiệm và máy móc, ông đã thích thú hơn. Hon-đa ngưỡng mộ các thợ điện và rất phấn khích khi lần đầu tiên nhìn thấy ô tô. Ông đã tìm ra niềm đam mê và nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để có điều kiện được tiếp xúc và chạm tay tới giấc mơ của mình.

Tóm tắt tác phẩm Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 2

Ngay từ thời niên thiếu, Hon-đa đã có niềm đam mê với máy móc. Chỉ cần nhìn thấy các máy móc hoạt động, Hon-đa đã cảm thấy vui vẻ và hạnh phúc. Thậm chí khi có một chiếc ô tô xuất hiện trong làng, cậu liền theo đuổi để hít thở không khí mùi dầu của nó. Thậm chí, có lần, Hon-đa đã trốn khỏi nhà và tự đạp xe đạp 20km để đến xem một buổi biểu diễn máy bay. Nhưng vì không có tiền mua vé nên ông đã leo lên một cây thông và dùng cầu treo để xem. Sau đó, để thỏa mãn khát vọng ông đã ăn mặc bắt chước những người phi công lái máy bay.

Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 3

Hon-đa sinh ra trong một gia đình nghèo làm nghề thợ rèn tại Nhật Bản. Ngay từ khi còn nhỏ, cậu đã có niềm say mê với công việc sửa chữa và chế tạo các công cụ làm nông. Mặc dù không có cơ hội được đi học, nhưng cậu bé luôn vui vẻ khi được chơi đùa với máy móc và động cơ. Trong thời gian học tiểu học, cậu học kém môn thực vật và sinh vật, nhưng lại có niềm đam mê với pin, cân, ống nghiệm và máy móc. Khi thấy chiếc ô tô đầu tiên chạy vào làng, cậu đã rất phấn khích và đuổi theo để quan sát. Vào lớp 2, cậu lén trốn học để xem buổi biểu diễn thực tế của máy bay ở bãi huấn luyện. Sau đó, cậu bắt chước những trang bị của phi công, như đội mũ quay ngược vành và gắn quạt gió bằng tre lên chiếc xe đạp của mình để chạy vòng quanh. Từ đó có thể thấy, tuổi thiếu niên là giai đoạn quan trọng để chuẩn bị cho sự trưởng thành trong cuộc sống sau này.

Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 4

Bài kí kể về thời thơ ấu của Hon – đa Sô-i-chi-rô là kỹ sư nhà sáng lập hãng xe máy, ô tô Hon-đa. Ông sinh ra và lớn lên trong gia đình nghèo khó có người cha làm nghề thợ rèn. Ngay từ nhỏ, Hon- đa đã rất say mê máy móc và động cơ. Có thể ngắm nhìn những chiếc máy nổ, nghe những âm thanh “bùm chát” hoài mà không chán. Trong quá trình đi học khi lên lớp 6 ông rất thích ống nghiệm, pin cân máy móc. Hon-đa có thể chạy đuổi theo chiếc xe ô tô để ngửi mùi khói xe và dí mũi xuống đất để ngửi mùi dầu nhớt. Khi học lớp 2 thấy có cuộc biểu diễn máy bay ở Liên đội Bộ binh Ha-ma-mát-su ông đã trốn học, trộm 2 xu của cha, lấy xe đạp phóng thẳng thẳng tới nơi có buổi biểu diễn máy bay. Vì không đủ tiền vào xem ông đã lấy lá cây ngụy trang và trèo lên cây để được xem máy bay từ xa. Sau đó về nhà ông đã tự sáng tạo ra những trang phục để bắt chước chũng chú phi công. Hon- đa quả là một cậu bé đam mê máy móc, động cơ và rất nghịch ngợm.

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 5

Với giọng kể chân thực, gần gũi, văn phong dễ hiểu. Kết hợp giữa tự sự, miêu tả và biểu cảm. Tác giả đã miêu tả hình ảnh của Hon-đa lúc nhỏ đã truyền động lực tới những ai còn chần chừ, ngại khó và chưa dám quyết đoán để chạm tới ước mơ

Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 6

Văn bản miêu tả hoàn cảnh gia đình của Hon-đa. Tuổi thơ của ông với niềm yêu thích và bị hấp dẫn đặc biệt bởi máy móc của Hon-đa. Và sự việc chiếc máy bay đã truyền cảm hứng về tình yêu động cơ cho Honđa, thúc đẩy ông sáng tạo và không ngừng học hỏi

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 7

Đoạn kí Thời thơ ấu của Hon-đa kể về tuổi thơ sớm nhận ra hứng thú của Hon-đa với máy móc, kĩ thuật. Đồng thời, tác phẩm cũng nêu lên ước mộng của tác giả, một trong những yếu tố liên quan đến sự nghiệp của ông sau này.

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 8

Tác phẩm kể lại một cách chân thực và đầy đủ về tuổi thơ của Hon-đa, giúp người đọc hiểu được hoàn cảnh gia đình, niềm yêu thích và sự quan tâm đặc biệt của ông đối với động cơ, máy móc cũng như những nghị lực phi thường, nỗ lực vượt lên hoàn cảnh để có điều kiện được tiếp xúc và chạm tay tới giấc mơ của mình

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 9

Sinh ra trong một gia đình nghèo làm nghề thợ rèn tại Nhật Bản, Hon-đa sớm đã rất thích thú với công việc sửa chữa và chế tạo công cụ làm nông. Dù chưa được đi học nhưng cậu bé rất sung sướng khi được chơi đùa với máy móc và động cơ. Nhớ hồi học tiểu học cậu học kém môn thực vật và sinh nhưng lại có hứng thú với pin, cân, ống nghiệm và máy móc,… Khi nhìn thấy chiếc ô tô đầu tiên chạy về làng, cậu phấn khích chạy theo để quan sát. Năm lớp 2 cậu lén trốn học đi xem máy bay thật biểu diễn ở bãi huấn luyện. Sau đó cậu bắt chước những trang bị của phi công đội mũ quay ngược vành, gắn quạt gió bằng tre lên xe đạp chạy vòng quanh,… Qua đây có thể thấy: Tuổi thiếu niên là thời gian chuẩn bị quan trọng cho giai đoạn trưởng thành của đời người sau này.

Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 10

Văn bản kể về tuổi thơ ấu của Hon-đa Sô-i-chi-rô - nhà sáng lập hãng xe máy, ô tô Hon-đa nổi tiếng. Ngay từ nhỏ, Hon-đa sớm đã rất thích thú với công việc sửa chữa, máy móc và chế tạo dụng cụ. Cậu đã rất phấn khích khi được xem máy bay thật biểu diễn ở bãi huấn luyện. Tuổi niên thiếu chính là thời gian quan trọng nhất cho giai đoạn trưởng thành và tạo nên thành công sau này của Hon-đa Sô-i-chi-rô.

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 11

Hon-đa Sô-i-chi-rô - nhà sáng lập hãng xe máy, ô tô Hon-đa nổi tiếng từ nhỏ đã thích thú với công việc sửa chữa và chế tạo công cụ làm nông. Dù học kém môn thực vật và sinh hoạt nhưng lại rất thích pin, cân, ống nghiệm và máy móc. Tuổi niên thiếu là thời gian quan trọng quyết định một phần không nhỏ cho sự thành công của Hon-đa Sô-i-chi-rô.

Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 12

Hon-đa sinh năm 1906 tại tỉnh Si-dư-ô-ca. Nhà Hon-đa rất nghèo nhưng từ bé cậu đã bộc lộ đam mệ với công việc của cha – nghề rèn. Chỉ cần nhìn máy móc chuyển động là Hon-đa cảm thấy sung sướng. Suốt thời gian tiểu học, câu cực mê pin, cân, ống nghiệm và máy móc. Thậm chí khi thấy một chiếc ô tô về làng thì lập tức đuổi theo hít lấy hơi dầu. Khi đang học lớp 2, cậu đã trốn nhà, tự đạp xe đạp 20km đến buổi biểu diễn máy bay. Vì không đủ tiền mua vé nên cầu liền treo lên cây thông để xem. Sau đó, câu thỏa mãn khát vọng và ăn mặc bắt chước những người phi công lái máy bay.

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 13

Sinh ra trong một gia đình nghèo làm nghề thợ rèn tại Nhật Bản, Hon-đa sớm đã rất thích thú với công việc sửa chữa và chế tạo công cụ làm nông. Dù chưa được đi học nhưng cậu bé rất sung sướng khi được chơi đùa với máy móc và động cơ. Nhớ hồi học tiểu học cậu học kém môn thực vật và sinh nhưng lại có hứng thú với pin, cân, ống nghiệm và máy móc,… Khi nhìn thấy chiếc ô tô đầu tiên chạy về làng, cậu phấn khích chạy theo để quan sát. Năm lớp 2 cậu lén trốn học đi xem máy bay thật biểu diễn ở bãi huấn luyện. Sau đó cậu bắt chước những trang bị của phi công đội mũ quay ngược vành, gắn quạt gió bằng tre lên xe đạp chạy vòng quanh,… Qua đây có thể thấy: Tuổi thiếu niên là thời gian chuẩn bị quan trọng cho giai đoạn trưởng thành của đời người sau này.

Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 14

Hon-đa sinh năm 1906, tại Shizuoka, cha ông làm nghề thợ rèn. Suốt thời gian học tiểu học ở trường Yamahigashi, từ lớp 1 đến lớp 5, Hon-đa học kém môn thực vật và sinh vật nhưng lên lớp 6, ông thích thú hơn khi được học với pin, cân, ống nghiệm và máy móc. Hon-đa cảm phục các chú thợ điện và rất phấn khích khi lần đầu nhìn thấy ô tô. Mùa thu năm 1914, ông đã lén trốn học đi xem biểu diễn máy bay. Đến nơi, vì không đủ tiền mua vé nên ông đã mạo hiểm leo lên cây thông, bẻ cành ngụy trang để xem. Sau này, ông xin cha mua cho chiếc mũ kết và tự tay làm một cặp kính mắt của phi công bằng bìa các tông rồi gắn quạt gió bằng tre lên xe đạp, để bắt chước phi công của máy bay Nin Xmit, ông đạp xe đạp chạy vòng quay.

Tóm tắt Thời thơ ấu của Hon-đa - Mẫu 15

Khi còn là một đứa trẻ, Hon-đa Sô-i-chi-rô đã thể hiện niềm đam mê với máy móc. Sinh ra trong một gia đình nghèo khó, với người cha làm nghề thợ rèn, Hon-đa đã nhanh chóng nảy nở đam mê với máy móc và động cơ. Không có gì thú vị hơn việc ngắm nhìn những chiếc máy phát ra những tiếng nổ ầm ĩ, những âm thanh đầy hấp dẫn mà không bao giờ cảm thấy chán chường. Trong suốt hành trình đi học, Hon-đa đã bị cuốn hút bởi ống nghiệm, pin, cân và máy móc. Cậu thậm chí có thể chạy theo chiếc ô tô chỉ để ngửi mùi khói xe, hoặc quỳ gối xuống đất để hít hương dầu nhớt. Một ngày nọ, khi Hon-đa đang học lớp 2, anh ta phát hiện ra rằng có một buổi biểu diễn máy bay tại Liên đội Bộ binh Ha-ma-mát-su. Vì vậy, cậu đã trốn học, trộm 2 xu của cha và nhảy lên chiếc xe đạp đi đến nơi biểu diễn máy bay với sự thích thú. Nưng khi đến nơi, cậu lại không có đủ tiền để mua vé vào xe. Để thỏa mãn niềm khát khao, Hon-đa đã lấy lá cây để ngụy trang và leo lên cây cao để có thể ngắm nhìn máy bay từ xa. Trở về nhà sau màn trình diễn, cậu không ngừng sáng tạo và bắt đầu tự chế ra những trang phục để bắt chước các phi công dũng cảm. Hon-đa thật sự là một thiếu niên đam mê với máy móc và động cơ, điều đó đã giúp cậu có được thành công to lớn sau này.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Tóm tắt văn bản Thời thơ ấu của Hon-đa" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM