Tóm tắt văn bản Kéo co

Xuất bản: 22/03/2023 - Tác giả:

Hướng dẫn tóm tắt Kéo co, tham khảo top 5 bài văn mẫu tóm tắt văn bản Kéo co hay và ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt Kéo co, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Kéo co cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 5 bài tóm tắt văn bản Kéo co ngắn gọn nhất

Dưới đây là 5 bài tóm tắt văn bản Kéo co ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Kéo co mẫu số 1

Trong trò chơi kéo co, số lượng người tham gia sẽ phụ thuộc vào số người tham gia. Mỗi lượt chơi sẽ có hai đội, mỗi đội có từ 5 đến 10 người hoặc nhiều hơn. Trước khi bắt đầu chơi, cần chuẩn bị một sợi dây dài, dẻo và chắc; giữa hai đội vẽ hai đường mức dài cách nhau 1m rồi đặt sợi dây nằm trên hai đường mức này, cắt hai đường mức theo dạng dấu cộng và để tâm điểm nằm giữa hai đường mức. Về cách chơi, mỗi đội tự đặt tên và cử người lên để bốc thăm thi đấu. Khi các đội bước vào vị trí kéo, người đứng sau sẽ móc chân mình vào chân người đứng trước, hai chân rộng để giữ thăng bằng và làm trụ cho vững chắc; mỗi người trong đội đứng xen kẽ, chia đều người đứng đối diện để kéo. Khi trọng tài hô “bắt đầu”, hai đội sẽ cố gắng kéo tâm điểm về phía đội mình.

Tóm tắt Kéo co mẫu số 2

Văn bản Kéo co cung cấp cho người đọc thông tin về cách chơi của trò chơi dân gian kéo co. Theo đó, mỗi đội sẽ tự đặt tên và bốc thăm để chọn người đại diện tham gia thi đấu. Khi các đội đã sẵn sàng vào vị trí kéo, người đứng sau sẽ móc chân mình vào chân người đứng trước, hai chân đứng rộng để giữ thăng bằng và làm trụ cho vững chắc. Mỗi người trong đội đứng xen kẽ, chia đều người đứng đối diện để kéo. Khi trọng tài ra hiệu lệnh "bắt đầu", hai đội sẽ cùng nhau ra sức kéo dây để di chuyển tâm điểm về phía đội của mình.

Tóm tắt Kéo co mẫu số 3

Bằng cách sử dụng thuật ngữ, số liệu, từ vựng chỉ thời gian, cụm từ chỉ số lượng chính xác và hình ảnh minh họa rõ ràng, văn bản "Kéo co" đã cung cấp cho người đọc thông tin về sự chuẩn bị, cách chơi và quy định của trò chơi Kéo co. Khi chơi, các đội thường lựa chọn người cao, to, khỏe, dẻo dai, vv. Trước khi chơi, cần chuẩn bị một sợi dây dài, to; giữa hai đội vẽ hai đường mức dài cách nhau 1 m rồi đặt sợi dây nằm trên hai mức, cắt hai đường mức theo dạng dấu cộng và để tâm điểm nằm giữa hai mức. Cách chơi: Mỗi đội tự đặt tên và chọn người tham gia thông qua bốc thăm. Khi các đội đứng vào vị trí kéo, người đứng sau sẽ móc chân của mình vào chân của người đứng trước, hai chân dang rộng để giữ thăng bằng và làm trụ cho vững chắc. Mỗi người trong đội đứng xen kẽ, chia đều giữa các người đứng đối diện để kéo. Khi trọng tài hô "bắt đầu" thì hai đội ra sức kéo...

Tóm tắt Kéo co mẫu số 4

Trong văn bản Kéo co, tác giả đã trình bày về năm phần chính của trò chơi kéo co, bao gồm người chơi, chuẩn bị, cách chơi và quy định về luật chơi.

- Người chơi: tùy theo số lượng người tham gia chơi mà chia thành hai đội có số thành viên bằng nhau.

- Chuẩn bị: một sợi dây dài, to, dẻo và chắc, giữa dây buộc một miếng vải đỏ hay một vật bất kì làm dấu; giữa hai đội vẽ hai đường mức dài cách nhau khoảng 1m, có phủ lớp vôi bột lên

- Cách chơi: Khi hiệu lệnh "Bắt đầu" của trọng tài vang lên, hai đội ra sức kéo để di chuyển tâm điểm về phía đội mình.

- Luật chơi: Tâm điểm về phía đội nào, đội đó chiến thắng.

Tóm tắt Kéo co mẫu số 5

Văn bản Kéo co đem đến cho người đọc những thông tin bổ ích về các quy tắc, luật lệ, cách thức của trò chơi kéo co. Trong trò chơi này, số lượng người chơi có thể thay đổi tùy theo số lượng người tham gia. Mỗi lượt thi đấu có hai đội, mỗi đội có từ 5 đến 10 người trở lên. Trước khi bắt đầu chơi, cần chuẩn bị một sợi dây dài, to, dẻo và chắc; giữa hai đội vẽ hai đường mức dài cách nhau 1m rồi đặt sợi dây nằm trên hai mức, cắt hai đường mức theo dạng dấu cộng và để tâm điểm nằm giữa hai mức. Về cách chơi, mỗi đội tự đặt tên và cử người lên bốc thăm thi đấu. Khi các đội bước vào vị trí kéo, người đứng sau sẽ móc chân mình vào chân người đứng trước, hai chân dang rộng để giữ thăng bằng và làm trụ cho vững chắc; mỗi người trong đội đứng so le, chia đều người đứng đối diện để kéo. Khi trọng tài hô “bắt đầu” thì hai đội ra sức kéo để di chuyển tâm điểm về phía đội mình. Tâm điểm về phía đội nào thì đội đó sẽ là đội giành chiến thắng.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Kéo co - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM