Tóm tắt văn bản Hang Én

Xuất bản: 05/04/2023 - Tác giả:

Tóm tắt văn bản Hang Én. Gồm những đoạn văn tóm tắt nội dung văn bản Hang Én ngắn gọn giúp học sinh nắm được nội dung chính của văn bản.

Top 30 mẫu Tóm tắt văn bản Hang Én

Dưới đây là những đoạn văn Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em nắm được nội dung của văn bản và hiểu hơn về Hang Én.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 1

Văn bản "Hang Én" là lời kể của tác giả về cuộc hành trình khám phá Hang Én. Cuộc hành trình này giống như một cuộc phiêu lưu thú vị bắt đầu từ con dốc Ba Giàn đầy gập ghềnh và hoang sơ, tới thung lũng Rào Thương được bao quanh bởi một con suối. Không gian bên trong Hang Én được tác giả so sáng với thời kì tiền sử, nó giống như một cái tổ khổng lồ, đầy đủ nước, không khí và ánh sáng. Ở đây, có hàng ngàn con én sinh sống an toàn, thân thiện tạo nên một cảnh quan tuyệt đẹp.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 2

Du khách bắt đầu từ dốc Ba Giàn rồi tới thung lũng Rào Thương. Chúng ta phải xuyên qua rừng, vượt qua dốc cao, ngoằn nghèo, lội qua sông và trèo ngược vách đá hiểm trở để vào được hang. Bên trong hang là hàng trăm dải đá san hô uốn lượn, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ. Hành trình khám phá Hang Én giống như một cuộc phưu lưu đầy thú vị.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 3

Cuộc hành trình khám phá hang Én bắt đầu từ con dốc cao, gập ghềnh dài 2km - Ba Giàn. Đi hết con dốc là tới thung lũng Rào Thương. Du khách còn phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt qua sông suối mới tới được hang Én. Khung cảnh ở hang Én sẽ khiến cho tất cả mọi người phải choáng ngợp bởi vẻ đẹp hoang sơ của nó. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một sảnh chờ, cửa trong lại thấp hẹp. Lòng hang Én rất rộng, có thể chứa được hàng trăm người. Nơi đây có hàng ngàn con Én cư ngụ mà chưa phải sợ con người. Đi sâu vào trong, du khách sẽ thấy những dải san hô uốn lượn.

Tóm tắt văn bản Hang Én - Mẫu 4

Hành trình khám phá hang Én đầy kỳ thú được tác giả miêu tả lại trong văn bản "Hang Én". Tác giả bắt đầu cuộc hành trình của mình từ con dốc cao và ngoằn nghèo - Bà Giàn. Tiếp theo đó là đến thung lũng Rào Thương. Vượt qua rừng nguyên sinh và bao con dốc, lội qua biết bao sông suối và vách núi hiểm trở, tác giả cũng tới được Hang Én. Vẻ đẹp hoang sơ ở đây đã khiến tác giả cảm thán vô cùng. Nơi đây có hàng vạn con chim én cư ngụ, cùng hàng trăm dải san hô uốn lượn. Một đêm ở lại Hang Én càng khiến tác giả bất ngờ và cảm thấy thích thú hơn. Tiếng chim ríu rít cả đêm, năm giờ sáng lòng hang sáng bừng, trên mặt sông nắng hòa với hơi nước mỏng, tan thành khói mơ…

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 5

Tác giả đã kể lại hành trình khám phá hàng Én của chính mình thông qua bài kí "Hang Én". Thông qua bài kí, người đọc có thể biết và hình dung được về đường đi, khung cảnh hùng vĩ nhưng cũng rất mộng mơ của địa điểm này. Vẻ đẹp hoang sơ, nguyên bản của thiên nghiên nơi đây khiến người đọc vừa ngỡ ngàng vừa thán phục.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 6

Tác giả đã kể lại hành trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ và thú vị trong bài kí "Hang Én". Với trình tự miêu tả hấp dẫn, những thông tin chính xác, cùng việc sử dụng ngôi kể thứ nhất đã làm tăng tính chân thực cho văn bản. Qua văn bản, người đọc sẽ dễ dàng hình dung được con đường gập ghềnh khi đi tới hang Én và cảm nhận được vẻ đẹp kì vĩ, hoang sơ nhưng cũng rất thơ mộng của địa danh này.

Tóm tắt văn bản Hang Én - Mẫu 7

Tác giả đã khám phá vẻ đẹp của Hang Én từ ngoài nhìn vào trong. To như "cái khổng lồ và an toàn mà mẹ Thiên nhiên ban tặng cho con người". Tiếp đến là đến cửa hang. Hang có 3 cửa lớn. Lòng hang là nơi rộng nhất. Trong hang Én có hàng vạn con trú ngụ và "chưa biết sợ con người". Ra sau hang Én, hàng trăm dải san hô uốn lượn.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 8

"Hang Én" là bài kí kể về quá trình khám phá đầy kì thú và mới mẻ của nhân vật tôi ở Hang Én. Để tới được Hang Én, nhân vật tôi đã phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt dốc cao ngoằn nghèo, và phải vượt qua cả những vách đá hiểm trở. Nhưng những gian nan trên đường tới hang đều xứng đáng bởi nét đẹp kì vĩ, hoang sơ của khung cảnh nơi đây. Hàng vạn con én sinh sống ở trong hang, chúng không sợ con người. Đi sâu hơn vào trong là hàng trăm dãi san hô uốn lượn. Buổi sáng ở nơi đây lại càng thơ mộng hơn, từ 5 giờ sáng cả hang đã sáng bừng mà không cần thắp đèn. Nhân vật tôi đã vô cùng thích thú và vui sướng khi hòa mình vào cuộc sống nơi đây.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 9

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, chúng ta sẽ được ngắm nhìn hàng vạn con én chao lượn, hàng trăm dải san hô uốn khúc. Buổi đêm ở đây lại tràn ngập tiếng chim hót. Chỉ mới 5 giờ sáng mà cả hang đã sáng bừng như được thắp đèn.Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người.

Tóm tắt văn bản Hang Én - Mẫu 10

Tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao ngoằn ngoèo nên chỉ có thể đi bộ. Bắt đầu từ con dốc Ba Giàn dài gần 2km, sẽ tới thung lũng Rào Thương. Đường qua thung lũng phải lội qua suối. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một sảnh chờ, cửa trong lại thấp hẹp. Ở trong hang, hàng vạn con én hồn nhiên cư ngụ và chưa biết sợ người. Phía sau hang, hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 11

Đường để đi tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo. Bởi vậy nên chỉ có một cách duy nhất là đi bộ. Hành trình khởi đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Nếu muốn vào hang, phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Bên trong hang là hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người. Hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ… Cuộc sống của con người khi đến hang hòa mình với thiên nhiên một cách hồn nhiên, vô tư.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 12

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao ngoằn ngoèo nên chỉ có một cách là đi bộ. Hành trình được bắt đầu từ con dốc Ba Giàn dài gần 2km, rối tới thung lũng Rào Thương. Con đường qua thung lũng trải theo tiếng suối róc rách, thích nhất là lội qua suối. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một sảnh chờ, cửa trong lại thấp hẹp. Trong hang Én, hàng vạn con én hồn nhiên cư ngụ và chưa biết sợ người. Vòng ra sau hang Én là hàng trăm dải đá san hô uốn lượn. Trời tối, khoảng trời phía trên cửa hang thứ hai vẫn sáng nên có thể nhìn rõ từng đàn én chao liệng. Cuộc sống hòa mình với thiên nhiên khiến cho du khách cảm thấy thích thú.

Tóm tắt văn bản Hang Én - Mẫu 13

Con đường đi đến hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo nên chỉ có cách di chuyển duy nhất là đi bộ. Hành trình khởi đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào trong hang phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Phía trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ như chưa từng biết sợ con người. Vòng ra sau hang Én, bạn có thể thấy hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ… Khi bóng tối trùm kín lòng hang, thì khoảng trời phía trước cửa hang vấn sáng rất lâu để có thể nhìn rõ từng đàn én chao liệng. Buổi sáng, không khí ở nơi đây thật trong lành, tinh khiết.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 14

Hành trình tới hang Én khởi đầu từ con dốc Ba Giàn tới thung lũng Rào Thương. Khung cảnh thiên nhiên của hang Én thật hoang sơ. Trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và không hề sợ con người. Phía sau hang, hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ. Trong một đêm ở tại hang, tôi đã cảm nhận được nhiều điều thú vị. Năm giờ sáng trong lòng hang đã sáng bừng như bật điện, không khí trong lành, tinh khiết.

Tóm tắt văn bản Hang Én - Mẫu 15

Những nét chính văn bản Hang Én:

- Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo, lội khoảng ba mươi quãng suối và sông nên chỉ có một cách di chuyển: đi bộ.

- Hành trình trekking Hang Én khởi đầu từ con dốc Ba Giàn dài gần 2km, dốc cao và gập ghềnh

- Đi hết dốc Ba Giàn là tới thung lũng Rào Thương, được bao quanh bởi con suối cùng tên.

- Hang Én giống như cái tổ khổng lồ và an toàn mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho con người, với không gian trú ẩn, nước, không khí, ánh sáng,...

- Hang có ba cửa lớn: cửa trước có 2 lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một "sảnh chờ" rộng rãi; cửa trong lại thấp hẹp, sát ngay dải sông ngầm khá rộng, sâu quá thắt lưng. Muốn vào hang, phải lội qua sông; rồi trèo ngược vách đá hiểm trở, cao mấy chục mét.

- Trong hang Én, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người

- Vòng ra sau hang Én là có thể bước chậm qua vài trăm triệu năm, thấy dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ, đọng đầy nước nguồn trong vắt tựa như những thửa ruộng bậc thang

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 16

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn nghèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người. Bên cạnh đó là hàng trăm dải đá san hô uốn lượn thành bao nhiêu tầng, bậc lớn nhỏ,… Cuộc sống của những du khách khi đến hang hòa mình với thiên nhiên một cách hồn nhiên, vô tư.

Tóm tắt văn bản Hang Én - Mẫu 17

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt qua nhiều đoạn dốc cao ngoằn ngoèo, lội qua bao nhiêu quãng sông suối. Hành trình khởi đầu từ con dốc Ba Giàn dài gần 2km, dốc cao và gập ghềnh. Đi hết dốc Ba Giàn là tới thung lũng Rào Thương. Con đường qua thung lũng trải theo tiếng suối róc rách, thích nhất là lội qua suối. Hang Én có ba cửa lớn: cửa trước có hai lớp, vòm cửa ngoài dẫn vào một sảnh chờ, cửa trong lại thấp hẹp. Lòng hang Én rất rộng, có thể chứa được hàng trăm người. Trong hang Én, hàng vạn con Én hồn nhiên cư ngụ và chưa biết sợ người. Vòng ra sau hang Én, bạn sẽ thấy hàng trăm dải đá san hô uốn lượn. Trời tối, khoảng trời phía trên cửa hang thứ hai vẫn sáng nên có thể nhìn rõ từng đàn én chao liệng. Năm giờ, cả lòng hang Én sáng bừng, trên mặt sông nắng hòa với hơi nước mỏng, tan thành khói mơ…

Tóm tắt văn bản Hang Én - Mẫu 18

Văn bản miêu tả lại hành trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ và thú vị của tác giả. Hành trình khởi đầu từ con dốc Ba Giàn rồi tới thung lũng Rào Thương. Khi đến Hang Én ta vô cùng bất ngờ tới vẻ đẹp hoang sơ, trong lành, tinh khiết ở nơi đây. Trong Hang Én hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và không hề sợ con người. Nhưng cảm nhận của tác giả khi ở Hang Én trong một đêm cũng rất đặc biệt tiếng chim ríu rít cả đêm, năm giờ sáng lòng hang đã sáng bừng như bật điện, không khí trong lành tinh khiết vô cùng.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 19

Hang Én là một bài kí kể lại cuộc hành trình khám phá hang én của nhân vật tôi. Tác phẩm đã cung cấp cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,... vừa hùng vĩ, vừa mơ mộng của địa điểm này. Người đọc nhận biết được vẻ đẹp nguyên sơ của thiên nhiên trong vùng lõi Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng. Vẻ đẹp đó khiến con người vừa ngỡ ngàng vừa thán phục, nó đánh thức bản tính tự nhiên, khát vọng hòa đồng với tự nhiên của con người.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 20

Hang Én là một bài kí kể lại cuộc hành trình khám phá hang én của nhân vật tôi. Tác phẩm đã cung cấp cho người đọc những thông tin từ khung cảnh, thảm thực vật,... vừa hùng vĩ, vừa mơ mộng của địa điểm này.

Tóm tắt văn bản Hang Én - Mẫu 21

Văn bản sử dụng ngôi kể thứ nhất tăng sự chân thực. Trình tự miêu tả hấp dẫn, cách miêu tả thú vị cùng những thông tin chính xác. Nhằm  miêu tả lại hành trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ và thú vị của tác giả.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 22

Văn bản miêu tả quá trình khám phá Hang Én đầy mới mẻ. Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn nghèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sống, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người. Phải nói đây là một địa điểm vô cùng mới lạ, hấp dẫn với những người thích thử thách và trải nghiệm.

Tóm tắt Hang Én - Mẫu 23

Đường tới hang Én phải xuyên qua rừng nguyên sinh, vượt nhiều đoạn dốc cao, ngoằn ngoèo. Bắt đầu từ dốc Ba Giàn dài gần 2km rồi tới thung lung Rào Thương. Muốn vào hang, phải lội qua sông, rồi trèo ngược vách đá hiểm trở. Vào trong hang, hàng vạn con chim én vẫn hồn nhiên cư ngụ và chưa phải biết sợ con người.

-/-

Hy vọng với những bài văn mẫu "Tóm tắt văn bản Hang Én" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM