Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt

Xuất bản: 21/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt. Bao gồm mẫu tóm tắt ngắn gọn giúp học sinh nắm được nội dung chính của văn bản Hai loại khác biệt.

15 mẫu tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt

Dưới đây là những đoạn văn Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em nhận ra các loại khác biệt và ý nghĩa của sự khác biệt trong xã hội.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 1

Học sinh phải trở nên khác biệt trong vòng 24, theo yêu cầu của giáo viên. Trong khi mọi người đều thể hiện sự khác biệt của mình bằng trang phục thì J lại thể hiện sự khác biệt bằng hành động. J tích cực trả lời các câu hỏi của giáo viên một cách rõ ràng, từ tốn và lễ độ. Sự khác biệt của mọi người là vô nghĩa, còn J tạo nên sự khác biệt có nghĩa.

Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt - Mẫu 2

Câu chuyện có bối cảnh là trường trung học của nhân vật "tôi". Giáo viên đã đưa ra một bài tập về sự khác biệt cho học sinh. Tất cả học sinh phải thể trở thành một người khác biệt trong 24 giờ. Cũng giống như nhiều bạn học khác, "tôi" lựa chọn cách để trở nên khác biệt là thay đổi trang phục khi tới trường. Nhưng chỉ có J là vẫn ăn mặc như bình thường. J thể hiện sự khác biệt của mình bằng việc sôi nổi hơn trong giờ học, trả lời giáo viên rõ ràng, lễ phép. Sự khác biệt của J giúp "tôi" nhận ra sự khác biệt có nghĩa và sự khác biệt vô nghĩa.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 3

Khi nhân vật tôi và các bạn nhận được yêu cầu trở nên khác biệt trong vòng 24 tiếng của giáo viên, "tôi" và các bạn đều thể hiện sự khác biệt của mình thông qua việc thay đổi về ngoại hình, thay đổi trang phục đến trường. Nhưng J lại khác với mọi người, J vẫn mặc trang phục bình thường và tạo được sự chú ý của mọi người ngay từ về ngoài bình thường này. Mọi người càng bất ngờ hơn nữa về sự khác biệt của J là cách hành xử lễ độ với mọi người, sự sôi nổi khi thường xuyên xung phong phát biểu trong giờ học. Bài tập này đã giúp nhân vật tôi nhận ra rằng có hai sự khác biệt: khác biệt vô nghĩa và khác biệt có nghĩa.

Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt - Mẫu 4

Bằng nghệ thuật lập luận chặt chẽ, lí lẽ xác đáng, dẫn chứng xác thực. Bài văn “Hai loại khác biệt” kể câu chuyện học sinh thực hiện một bài tập trong suốt 24 tiếng phải trở nên khác biệt. Trong khi các học sinh khác dùng cách ăn mặc, kiểu tóc, hành động kì lạ thì cậu bạn J vẫn ăn mặc như bình thường nhưng trong cả buổi học cậu tích cực giơ tay phát biểu bài. Câu chuyện đã phân biệt sự khác biệt thành hai loại: có nghĩa và vô nghĩa. Người ta chỉ thực sự chú ý và nể phục những khác biệt có ý nghĩa.

Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt - Mẫu 5

Với lập luận chặt chẽ, lí lẽ xác đáng, dẫn chứng xác thực. Hai loại khác biệt đã phân biệt sự khác biệt thành hai loại: có nghĩa và vô nghĩa. Người ta chỉ thực sự chú ý và nể phục những khác biệt có ý nghĩa.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 6

Thông qua bài tập tạo sự khác biệt của giáo viên, mà học sinh đã biết thế nào là khác biệt vô nghĩa, thế nào là khác biệt có nghĩa. Thông qua đó, tác giả đã gửi gắm suy nghĩ và bài học tới người đọc về sự khác biệt có nghĩa hay vô nghĩa đều xuất phát từ suy nghĩ và lựa chọn của mỗi người.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 7

Khi tôi còn học trung học, giáo viên đã giao cho cả lớp một bài tập phải hoàn thành là làm sao để trở thành một người khác biệt trong 24 tiếng. Vào buổi sáng thực hiện bài tập, tôi quyết định tỏ ra khác biệt bằng cách mặc một bộ trang phục kì dị đến trường. Và tôi thấy cũng rất nhiều bạn chọn cách tương tự - ăn mặc quái dị, để kiểu tóc và làm trò quái đản với trang sức và phấn trang điểm. Chỉ có người bạn tên J vẫn ăn mặc như bình thường. Trong tiết học hôm đó, J luôn giơ tay, đứng lên phát biểu mạch lạc, thưa gửi rõ ràng, cuối giờ học còn bắt tay cảm ơn thầy giáo. J đã giúp tôi nhận ra hành động của cậu mới chính là sự khác biệt có ý nghĩa, sự khác biệt thật sự.

Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt - Mẫu 8

Khi còn học trung học, cả lớp "tôi" nhận được yêu cầu trở nên khác biệt của giáo viên. Nhân vật "tôi" và các bạn có 24 giờ để chuẩn bị và thực hiện yêu cầu này. Một số bạn thay đổi các ăn mặc như nhân vật "tôi" mặc đồ ngủ tới lớp, một số khác lại thay đổi kiểu tóc để thể hiện cá tính, một số khác nữa lại trang điểm đậm hoặc dùng những phụ kiện nhìn khá nổi loạn. Chỉ có J vấn tới trường với trang phục bình thường. Nhưng J đã tạo bất ngờ khi phát biểu, nói năng một cách thật từ tốn, dõng dạc và lễ độ. Những tiết học tiếp theo cũng vậy. Bất cứ khi nào được gọi, cậu đều đứng lên trả lời câu hỏi. Đến cuối tiết học, J còn bắt tay thầy giáo như một lời cảm ơn thầm lặng. Điều đó đã khiến nhân vật tôi nhận ra ý nghĩa của sự khác biệt có nghĩa.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 9

Khi nhân vật tôi còn học trung học, giáo viên của tôi đã giao cho cả lớp một bài tập. Trong suốt 24 tiếng đồng hồ, chúng tôi phải cố gắng tạo nên sự khác biệt. Vào buổi sáng thực hiện bài tập, tôi quyết định tỏ ra khác biệt bằng cách mặc một bộ trang phục kì dị đến trường. Nhiều bạn chọn cách tương tự - ăn mặc quái dị, hoặc để kiểu tóc và làm trò quái đản với trang sức và phấn trang điểm. Chỉ có người bạn tên J khi đến trường, vẫn ăn mặc như bình thường và trông hệt như mọi ngày. Nhưng cậu đã là một điều bất ngờ là khi giáo viên gọi cậu đã đứng lên trả lời. J trả lời một cách thật từ tốn, dõng dạc và lễ độ. Những tiết học tiếp theo J cũng làm như vậy. Mỗi lần phát biểu, cậu đều nói với giọng hoàn toàn chân thành. Đến cuối tiết học, bắt tay thầy giáo như một lời cảm ơn thầm lặng. J đã giúp tôi nhận ra hành động của cậu mới chính là sự khác biệt có ý nghĩa, sự khác biệt thật sự.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 10

Cô giáo giao cho lớp một bài tập buộc nhân vật tôi và các bạn phải hoàn thành trong 24 tiếng. Bài tập đó là trong suốt 24 tiếng đồng hồ, các học sinh phải cố gắng trở nên khác biệt. Nhân vật tôi quyết định tỏ ra khác biệt bằng cách mặc một bộ trang phục kì dị đến trường: bộ đồ pi-gia-ma với áo thun dài tay. Và tình cờ, có rất nhiều bạn cũng chọn cách làm tương tự. Duy nhất chỉ có J là hoàn toàn khác biệt: cậu đã đứng lên mỗi lần giơ tay phát biểu. Trước hành động của J, các bạn đều ngạc nhiên, lúc đầu còn cười khúc khích và nghĩ rằng thật kì quặc. Nhưng sau một này học, tiếng cười ít dần, có vẻ họ nhận ra được ý nghĩa thực sự của hành động đó. Nhân vật tôi nhận được một bài học: sự khác biệt vô nghĩa và sự khác biệt có nghĩa.

Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt - Mẫu 11

Giáo viên ra yêu cầu trong suốt 24 tiếng các học sinh phải trở nên khác biệt. Mọi người đều sử dụng quần áo để biểu lộ cá tính. Trong khí đó, J ăn mặc như bình thường như cư xử khác thường – đứng lên trả lời các câu hỏi của giáo viên một cách từ tốn, dõng dạc và lễ độ. Lần đầu tiên J làm thế thì mọi người nhưng càng về sau họ đều nhận ra được ý nghĩ thực sự. Sự khác biệt chia làm loại: một là có nghĩa và hai là vô nghĩa. Hành động của mọi người là sự khác biệt vô nghĩa còn của J tạo nên sự khác biệt có nghĩa.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 12

Khi nhân vật tôi còn học trung học, giáo viên đã giao cho tôi một bài tập là phải làm sao để trở thành một người khác biệt trong 24 tiếng. Khi thực hiện bài tập này, tôi mặc bộ đồ ngủ đến trường và tôi thấy cũng rất nhiều bạn chọn cách ăn mặc quái dị, để kiểu tóc và hành động kì lạ. Nhưng, chỉ có J vẫn ăn mặc như bình thường. Tiết học hôm đó, J luôn giơ tay, đứng lên phát biểu mạch lạc, thưa gửi rõ ràng, cuối giờ học còn bắt tay cảm ơn thầy giáo.  Cuối cùng, J đã giúp tôi nhận ra hành động của cậu mới chính là sự khác biệt có ý nghĩa, sự khác biệt thật sự.

Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt - Mẫu 13

Khi còn học ở trung học nhân vật tôi và cả lớp được cô giáo giao cho bài tập trong 24h phải cố gắng trở nên khác biệt. Nhân vật tôi và đông đảo các bạn đã tạo nên sự khác việt bằng cách ăn mặc nhàu nhĩ, các kiểu tóc kì lạ, hay các hành động khác thường nhằm gây sự ấn tượng. Chỉ duy có J cậu ta đến trường với diện mạo lịch sự như học sinh bình thường, khi trả lời thầy cô giáo thì rất lễ độ và các câu trả lời rất cẩn thận tỉ mỉ, như thể cậu muốn câu trả lời của mình có giá trị nhất định. J cũng là người đã thu hút được sự chú ý từ mọi người nhiều nhất. Bài tập này đã giúp nhân vật tôi nhận ra rằng có hai sự khác biệt: khác biệt vô nghĩa và khác biệt có nghĩa. Phần đông đều chỉ tạo ra những khác biệt vô nghĩa nhất thời. Còn những người tạo ra sự khác biệt có nghĩa mới khiến cho chúng ta đặc biệt chú ý tới.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 14

Văn bản giới thiệu về một bài tập đặc biệt của giáo viên. Kể về sự khác biệt mà mỗi người lựa chọn, trong đó, J là khác biệt nhiều ý nghĩa nhất. Thể hiện suy ngẫm của tác giả về sự khác biệt có ý nghĩa và khác biệt vô nghĩa.

Tóm tắt Hai loại khác biệt - Mẫu 15

Lúc tôi còn học trung học, giáo viên đã giao cho cả lớp một bài tập phải hoàn thành là làm sao để trở thành một người khác biệt trong 24 tiếng. Số đông dùng quần áo để biểu lộ cá tính. Số khác để kiểu tóc kì quặc, trong khi một số khác lại làm trò quái đản với trang sức hoặc phấn trang điểm. Một số quyết định tham gia vào những hoạt động ngu ngốc, gây chú ý. Chỉ có người bạn tên J đến trường, ăn mặc như bình thường và trông hệt như mọi ngày. Nhưng cậu đã là một điều bất ngờ là khi giáo viên gọi phát biểu, cậu đã đứng lên trả lời. J nói năng một cách thật từ tốn, dõng dạc và lễ độ. Những tiết học tiếp theo cũng vậy. Bất cứ khi nào được gọi, cậu đều đứng lên trả lời câu hỏi. Đến cuối tiết học, J còn bắt tay thầy giáo như một lời cảm ơn thầm lặng. Điều đó đã khiến nhân vật tôi nhận ra ý nghĩa của sự khác biệt có nghĩa.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Tóm tắt văn bản Hai loại khác biệt"  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM