Tóm tắt văn bản Cô Gió mất tên

Xuất bản: 07/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt văn bản Cô Gió mất tên. Tổng hợp những mẫu tóm tắt văn bản ngắn gọn, hay nhất giúp học sinh nắm được nội dung chính của văn bản Cô Gió mất tên.

Tóm tắt văn bản Cô Gió mất tên ngắn gọn

Tóm tắt văn bản giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ nội dung chính của tác phẩm "Cô Gió mất tên". Dưới đây là những mẫu tóm tắt ngắn gọn mà Đọc tài liệu tổng hợp để gửi tới các em.

Tóm tắt Cô Gió mất tên - Mẫu 1

Cô Gió không có hình dáng, màu sắc nhưng hay giúp đỡ mọi người. Cô giúp bà Đào khỏi ốm, giúp cho các thuyền, bè đi nhanh hơn. Trên đường giúp bạn Ong trở về nhà. Cô vô tình đã chui vào một căn nhà. Trong nhà không ai biết tới sự xuất hiện của cô, gió dù cô đã chui vào chiếc đài truyền thanh, hộp xà phòng thơm và chui vào cái hũ nút. Cuộc nói chuyện với chị Hũ khiến cô buồn bã, nhận ra mình đã bỏ quên tên. Nhưng rồi cô lại tiếp tục bay đi để hy vọng sẽ tìm được cái tên của mình ở một nơi nào đó. Cuối cùng, cô nhận ra hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người.

Tóm tắt văn bản Cô Gió mất tên - Mẫu 2

Câu chuyện “Cô gió mất tên” kể về cuộc hành trình đi làm việc tốt giúp đời của cô Gió và quá trình tìm lại tên của chính cô. Qua câu chuyện, chúng ta có thể rút ra được bài học về cách làm việc tốt. Những việc tốt mà chúng ta làm, dù có được nhìn thấy hay không thì cũng sẽ khiến cho bản thân vui vẻ nhẹ nhàng hơn và nhận được sự yêu quý từ mọi người.

Tóm tắt Cô Gió mất tên - Mẫu 3

Người ta gọi cô là Gió. Việc của cô là đi lang thang khắp đây đó. Cô thường giúp đỡ mọi vật xung quanh, nên ai cũng yêu quý cô. Bố mẹ Đào đi công tác, chỉ có hai bà cháu ở nhà. Bà lại đang ốm nặng, trời nóng khiến mồ hôi bà rơi đẫm trán và sau lưng. Đào thương bà nên cầm cái quạt giấy ngồi quạt cho bà. Thấy vậy, cô Gió liền đến thổi từ từ mang hơi mát cho hai bà cháu cho đến khi bà khỏi hẳn. Sau đó, cô Gió đi giúp chú ong nhỏ lạc đường về nhà. Cô vô tình lạc vào chiếc hũ và không thể ra vì tối quá. Cô trò chuyện với chị Hũ, phát hiện ra vô tình để quên tên mình ở đâu đó. Khi cô ra khỏi hũ, cô bay đến mặt biển và những tiếng nói xôn xao tên cô. Cô hạnh phúc khi tìm lại được tên, cũng như được giúp đỡ mọi người.

Tóm tắt Cô Gió mất tên - Mẫu 4

Người ta gọi cô là Gió. Cô đi lang thang khắp đó đây để giúp đỡ mọi người nên ai cũng yêu quý cô. Cô giúp cho thuyền trên sông đi nhanh hơn, giúp cây cỏ và hoa kết trái, đưa mây về làm mưa trên cánh đồng khô cạn. Cô phải đi giúp Đào vì bà bạn bị ốm, bạn quạt mỏi tay lắm rồi. Cô Gió phải giúp chú Ong nhỏ về nhà. Cô Gió đã từng tủi thân, cô khóc vì nghĩ rằng mình không có hình dáng, màu sắc nên không ai biết tên mình. Cô Gió tiếp tục bay đi. Nhờ có Gió mà thuyền được nhổ neo, hoa tỏa ngát hương và tiếng mẹ gọi con về ăn cơm vang xa ra tận cánh đồng. Gió không có dáng hình cụ thể mà hình dáng của cô là sự có ích và đem lại niềm vui cho mọi người.

Tóm tắt văn bản Cô Gió mất tên - Mẫu 5

Người ta gọi cô là Gió. Cô đi khắp nơi giúp đỡ mọi người. Ai cũng yêu quý cô. Cô giúp cho thuyền trên sông đi nhanh hơn, giúp cây cỏ và hoa kết trái, đưa mây về làm mưa trên cánh đồng khô cạn. Bố mẹ Đào đi công tác, chỉ có Đào và bà ở nhà. Bà lại đang ốm. Trời nóng, Đào ngồi quạt cho bà. Cô Gió thấy vậy nên đã đến giúp hai bà cháu. Sau đó, cô còn giúp chú Ong nhỏ về nhà. Trên đường trở về, cô vô tình lạc vào căn nhà, cô nói chuyện với chị Hũ. Cuộc trò chuyện kiến cô nhận ra mình không có hình dáng, màu sắc nên không ai biết tên mình. Cô buồn bã nhưng rồi vẫn tiếp tục bay đi để mang hy vọng tìm thấy cái tên mình ở một nơi nào đó. Rồi cô Gió nhận ra nhờ có mình mà thuyền được nhổ neo, hoa tỏa ngát hương và tiếng mẹ gọi con về ăn cơm vang xa ra tận cánh đồng. Cô Gió hạnh phúc khi được giúp đỡ mọi người.

Tóm tắt Cô Gió mất tên - Mẫu 6

Người ta gọi cô là Gió, tính cô hay giúp người nên ai cũng yêu cô. Cô không có hình dáng, màu sắc nhưng đi đến đâu ai cũng biết. Đợt ấy, bố mẹ Đào đều đi công tắc, ở nhà chỉ có hai bà cháu chăm nhau. Mà bà Đào đang ốm nặng, trời nóng khiến mồ hôi bà rơi đẫm trán và sau lưng. Đào thương bà vội quạt cho bà mà quên mất mình cũng đẫm mồ hôi vì nóng. Thấy vậy, cô Gió liền đến thổi từ từ mang hơi mát cho hai bà cháu cho đến khi bà khỏi hẳn. Sau đó, cô Gió lại giúp chú Ong nhỏ về nhà. Cô vô tình lạc vào chiếc hũ và không thể ra vì tối quá. Qua cuộc trò chuyện với chị Hũ, cô Gió phát hiện ra vô tình để quên tên mình ở đâu đó. Khi cô Gió ra khỏi hũ, cô bay đến mặt biển và những tiếng nói xôn xao tên cô. Cô vui mừng, nhận ra bản thân mình hạnh phúc vì được giúp đỡ mọi người.

Tóm tắt Cô Gió mất tên - Mẫu 7

Văn bản thuộc thể loại truyện đồng thoại với lối nhân cách hóa các sự vật trong cuộc sống kết hợp các biện pháp tu từ điệp, liệt kê. Từ đó có thể rút ra được bài học về cách làm việc tốt. Những việc tốt mà chúng ta làm, dù có được nhìn thấy hay không thì cũng sẽ khiến cho bản thân vui vẻ nhẹ nhàng hơn.

-/-

Hy vọng với nội dung "Tóm tắt văn bản Cô Gió mất tên" trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM