Tóm tắt văn bản Chiếc đũa thần

Xuất bản: 07/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Chiếc đũa thần, tham khảo top 7 mẫu tóm tắt văn bản Chiếc đũa thần sách giáo khoa Ngữ văn 7 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt Chiếc đũa thần, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Chiếc đũa thần cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 3 bài tóm tắt Chiếc đũa thần ngắn gọn nhất

Dưới đây là 3 bài tóm tắt văn bản Chiếc đũa thần ngắn gọn do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Chiếc đũa thần mẫu số 1

Văn bản Chiếc đũa thần như một lời giới thiệu hàng loạt thiên hà trong vũ trụ. NGK 5194 hay M-51 trong chòm Đại Cẩu, cách ta hàng triệu pác – xếc - một trong số những thiên hà hiếm hoi mà chúng ta trông thấy ở vị trí nằm theo phương vuông góc với mặt phẳng của “bánh xe”. Nhân thiên hà dày, rực sáng, gồm hàng triệu ngôi sao, với hai nhánh hình xoáy ốc. Thiên hà khổng lồ NGK 4565 trong chòm Tóc Vê-rô-nhi-ca nghiêng về một phía như con chim đang lượn, trải rộng về mọi hướng, nom như cái đĩa mảnh và rõ ràng lầ cấu tạo bởi những nhánh hình xoáy ốc. Thiên hà NGK 4594 thuộc chòm Thất nữ giống như một thấu kính dày chói rực bị bao phủ dưới một lớp khí sáng. Những thiên hà va chạm nhau trong chòm Thiên Nga tạo ra một dải đen không đều đặn cắt ngang vệt sáng, phình rộng ở hai đầu và che lấp vành khí cháy rộng lớn đánh đai lấy vệt sáng.

Tóm tắt Chiếc đũa thần mẫu số 2

Đoạn trích Chiếc đũa thần nằm ở chương 8 của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Tinh vân Tiên Nữ nói về tương lai của Trái Đất ở vào kỉ nguyên Vành khuyên, kỉ nguyên mà con người trên hành tinh chúng ta liên hệ với các thế giới có vị trí trên những hành tinh gần Trái Đất nhất. Chiếc đũa thần đã đưa người đọc du hành vũ trụ qua hàng loạt những dải thiên hà trong không gian ngoài Trái Đất, phải kể đến NGK 5194, NGK 4565, NGK 4594. Nhân vật chính của câu chuyện là một nhà khoa học với khát vọng làm chủ vũ trụ khiến người đọc cảm nhận được khao khát làm chủ thiên nhiên, chinh phục vũ trụ của con người. Khao khát chinh phục vũ trụ của nhà khoa học gắn liền với sự ra đời của chiếc đũa thần, là phát minh của Ren Bô – đơ với mong muốn đưa những điểm xa vô tận của vũ trụ nằm trong tầm tay với.

Tóm tắt Chiếc đũa thần mẫu số 3

NGK 5194 hay M-51 trong chòm Đại Cẩu, cách ta hàng triệu pác – xếc – một trong số những thiên hà hiếm hoi mà chúng ta trông thấy ở vị trí nằm theo phương vuông góc với mặt phẳng của “bánh xe”. Nhân thiên hà dày, rực sáng, gồm hàng triệu ngôi sao, với hai nhánh hình xoáy ốc. Thiên hà khổng lồ NGK 4565 trong chòm Tóc Vê-rô-nhi-ca nghiêng về một phía như con chim đang lượn, trải rộng về mọi hướng, nom như cái đĩa mảnh và rõ ràng lầ cấu tạo bởi những nhánh hình xoáy ốc. Thiên hà NGK 4594 thuộc chòm Thất nữ giống như một thấu kính dày chói rực bị bao phủ dưới một lớp khí sáng. Những thiên hà va chạm nhau trong chòm Thiên Nga tạo ra một dải đen không đều đặn cắt ngang vệt sáng, phình rộng ở hai đầu và che lấp vành khí cháy rộng lớn đánh đai lấy vệt sáng.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Chiếc đũa thần - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM