Tóm tắt Tự học - một thú vui bổ ích

Xuất bản: 14/03/2023 - Cập nhật: 15/03/2023 - Tác giả:

Hướng dẫn tóm tắt Tự học - một thú vui bổ ích, tham khảo top 3 bài mẫu tóm tắt văn bản Tự học - một thú vui bổ ích ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt Tự học - một thú vui bổ ích, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Tự học - một thú vui bổ ích cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 3 bài tóm tắt Tự học một thú vui bổ ích ngắn gọn nhất

Dưới đây là 3 bài tóm tắt văn bản Tự học - một thú vui bổ ích ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Tự học - một thú vui bổ ích mẫu số 1

Theo văn bản "Tự học - một thú vui bổ ích", tự học không chỉ mang lại kiến thức mà còn mang đến cho con người niềm vui, nâng cao tinh thần và giải tỏa mệt mỏi. Tự học được coi là một cuộc phiêu lưu tuyệt vời, một cuộc du ngoạn với trí tuệ. Trong cuộc phiêu lưu này, chúng ta được tự do điều khiển và khám phá những gì mình muốn, đồng thời thoát khỏi những lo toan trong cuộc sống. Hơn nữa, tự học là một hoạt động thanh nhã và mang lại sự tinh tấn cho tâm hồn con người.

Tóm tắt Tự học - một thú vui bổ ích mẫu số 2

Với văn bản Tự học - một thú vui bổ ích, tác giả đã sử dụng những lập luận vững chắc để chứng tỏ rằng tự học mang đến cho người học một trải nghiệm thú vị và có ích. Tự học giống như một chuyến du lịch với trí tưởng tượng bay bổng hơn là du lịch bằng chân. Nó cho phép ta tự do đi đến bất cứ đâu và dừng lại bất cứ khi nào muốn. Tự học giúp cho ta cảm thấy vui tươi và tràn đầy năng lượng. Quan trọng hơn, tự học là một trải nghiệm thanh nhã và giúp nâng cao tâm hồn con người.

Tóm tắt Tự học - một thú vui bổ ích mẫu số 3

Tự học là một phương pháp học tập quan trọng, tuy nhiên không bắt buộc phải sử dụng. Tác giả đã so sánh thú tự học như thú đi bộ tham quan. Tự học giống như một cuộc du lịch bằng trí óc, mang lại niềm vui say mê gấp trăm lần so với đi bộ. Và như một cuộc du lịch, tự học cho phép chúng ta đi đến bất kỳ đâu và ngừng ở đâu thì ngừng. Tự học còn giúp ta vượt qua những khó khăn và trở thành một người tự lập. Quan trọng hơn, tự học là một thú vui thanh nhã giúp con người giải tỏa âu sầu, nâng cao tâm hồn.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Tự học một thú vui bổ ích - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM