Tóm tắt Trái tim Đan-kô

Xuất bản: 23/03/2023 - Tác giả:

Hướng dẫn tóm tắt Trái tim Đan-kô, tham khảo top 5 bài văn mẫu tóm tắt văn bản Trái tim Đan-kô ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt Trái tim Đan-kô, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Trái tim Đan-kô cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 5 bài tóm tắt Trái tim Đan-kô ngắn gọn nhất

Dưới đây là 5 bài tóm tắt văn bản Trái tim Đan-kô ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Trái tim Đan-kô mẫu số 1

Văn bản Trái tim Đan-kô thuật lại câu chuyện về nhân vật chính là Đan-kô - một người anh hùng dũng cảm, yêu tự do, giàu lòng vị tha với tình yêu thương mọi người, song phải gánh chịu rất nhiều tổn thương. Dù những người đồng hành cùng Đan-kô không dám thú nhận sự yếu đuối của mình, mà lại trút giận dữ, trách móc anh một cách tàn nhẫn, thậm chí tệ hơn nữa, nhưng Đan-kô vẫn cố gắng muốn giúp đỡ họ. Cuối cùng, Đan-kô đã tự mình cắt toang lồng ngực, giơ trái tim cháy rực lên để soi đường cho mọi người. Tuy anh đã qua đời, nhưng tình yêu thương của Đan-kô vẫn cháy mãi trong trái tim anh.

Tóm tắt Trái tim Đan-kô mẫu số 2

Đan-kô dẫn đầu đoàn người đi qua rừng rậm, nơi cây cối bao phủ khiến cho hành trình trở nên khó khăn hơn. Mọi người quay sang oán trách Đan-kô, nhưng anh vẫn kiên định và nhiệt tình dẫn đường. Một ngày nọ, cơn giông lớn đến khiến cho đường đi trở nên nguy hiểm hơn, khiến cho tinh thần của mọi người suy giảm. Họ không dám thừa nhận rằng họ yếu đuối, mà lại quay sang trách móc Đan-kô, mắng anh một cách tàn bạo. Trong lòng Đan-kô, sự giận dữ bùng cháy nhưng anh vẫn tha thiết muốn giúp đỡ mọi người. Vì thế, anh đã tự mình xé toang lồng ngực, giơ trái tim cháy rực lên để chỉ đường cho đoàn người. Cuối cùng, anh đã gục xuống và chết, trong khi đoàn người lại vui mừng và có người còn giẫm lên trái tim của Đan-kô.

Tóm tắt Trái tim Đan-kô mẫu số 3

Đan-kô đã dẫn bộ tộc của mình vào rừng sâu để tìm con đường sống. Trong hành trình, họ gặp nhiều khó khăn và mọi người đã trách Đan-kô vì không biết dẫn đường, dừng lại và kết tội anh. Cuộc cãi nhau nổ ra, Đan-kô rất buồn vì mọi người kết tội anh mặc dù anh luôn yêu thương và muốn cứu thảm họ. Để soi sáng con đường cho mọi người, Đan-kô đã xé toang lồng ngực và dốc hết tình cảm ra ngoài. Nhờ sự giúp đỡ của trái tim rực cháy, rừng núi rẽ lối cho anh đi và mọi thứ trở nên dễ dàng hơn, họ đã đến được vùng đất mới. Đan-kô đã dũng cảm hy sinh bản thân mình mà không cần đền đáp.

Tóm tắt Trái tim Đan-kô mẫu số 4

Đan-kô lãnh đạo đoàn người đi qua rừng rậm, nơi cây cối cao vút khiến cho hành trình trở nên khó khăn. Dù bị trách móc nhưng anh vẫn cố gắng tươi cười, dẫn mọi người tiếp tục đi. Một ngày nọ, cơn giông lớn ập đến, đường đi trở nên nguy hiểm hơn và mọi người mất hết tinh thần. Họ không dám thừa nhận sự yếu đuối của mình, chỉ biết trách móc Đan-kô không biết lãnh đạo họ, mắng anh tơi bời. Anh cũng tức giận nhưng vì quan tâm đến mọi người nên anh đã dập tắt lửa giận trong lòng. Anh muốn cứu giúp đồng bọn. Đan-kô đã vô cùng can đảm xé toang ngực mình, giơ cao trái tim cháy bỏng để soi sáng con đường cho mọi người. Anh rơi xuống và hy sinh, nhưng đoàn người vui mừng vượt qua khó khăn, có người còn đạp lên trái tim của Đan-kô.

Tóm tắt Trái tim Đan-kô mẫu số 5

Đoạn trích Trái tim Đan-kô kể về hành trình Đan-Kô dẫn bộ tộc vào một đầm lầy. Rồi một ngày nọ, một cơn giông bão ập đến khiến đường đi trở nên gian nan hơn và khiến tinh thần của mọi người đều mất đi. Mặc dù mọi người quay ra oán trách Đan-Kô, nhưng anh vẫn hăng hái, tươi tỉnh và tiếp tục dẫn mọi người đi. Anh tha thiết muốn cứu độ họ. Cuối cùng, Đan-Kô gục xuống và chết, nhưng đoàn người lại vui sướng, có người thậm chí còn giẫm lên trái tim của Đan-Kô.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Trái tim Đan-kô - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM