Tóm tắt Tôi có một giấc mơ

Xuất bản: 21/08/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Tôi có một giấc mơ gồm những mẫu tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp học sinh ghi nhớ nội dung Tôi có một giấc mơ

Nhằm giúp học sinh biết cách tóm tắt văn bản cũng như nắm được nội dung chính của tác phẩm "Tôi có một giấc mơ", Đọc tài liệu tổng hợp một số mẫu tóm tắt văn bản Tôi có một giấc mơ. Dưới đây là nội dung chi tiết mời các em tham khảo.

Tóm tắt Tôi có một giấc mơ - Mẫu 1

Văn bản nêu lên tầm quan trọng của việc người da đen đứng lên đấu tranh cho quyền sống của mình. Tác giả nêu lên ước mơ của mình cũng là của những người da đen khi sống trên đất Mỹ.

Tóm tắt Tôi có một giấc mơ - Mẫu 2

Đây là một bài diễn thuyết được Martin Luther King đọc tại Đài tưởng niệm Lin-cơn ngày 28-08-1963. Bài diễn thuyết nhằm mục đích khẳng định quyền bình đẳng của người da đen và kêu gọi sự đấu tranh giành quyền bình đẳng cho người da đen. Quan điểm của Mác-tin Lu-thơ Kinh là người da đen được đối xử bình đẳng với người da trắng, như trong Tuyên ngôn Độc lập Mỹ: "Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng". Đó là tất cả giấc mơ mà ông muốn gửi gắm.

Tóm tắt Tôi có một giấc mơ - Mẫu 3

Tôi có một giấc mơ mở đầu bằng lời miêu tả cuộc sống của người da đen trên nước Mỹ với quá nhiều những khó khăn thử thách như bị kì thị, bị xiền xích, bi cách li. Chính vì thế tác giả nêu lên tầm quen trọng của việc người da đen đứng lên đấu tranh cho quyền sống của mình. Cuối cùng tác giả nêu lên ước mơ của mình cũng là của những người da đen khi sống trên đất Mỹ - Một giấc mơ mà ở đó "những đứa trẻ da đen và những đứa trẻ da trắng cùng nắm tay nhau như anh em một nhà".

Tóm tắt Tôi có một giấc mơ - Mẫu 4

Văn bản mở đầu bằng lời miêu tả cuộc sống của người da đen trên nước Mỹ với quá nhiều những khó khăn thử thách như bị kì thị, bị xiềng xích, bi cách li. Chính vì thế tác giả nêu lên tầm quen trọng của việc người da đen đứng lên đấu tranh cho quyền sống của mình. Cuối cùng tác giả nêu lên ước mơ của mình cũng là của những người da đen khi sống trên đất Mỹ.

Tóm tắt Tôi có một giấc mơ - Mẫu 5

"Tôi có một giấc mơ" là bài diễn thuyết được Martin Luther King đọc tại Đài tưởng niệm Lin-cơn ngày 28-08-1963. Bài diễn thuyết nhằm mục đích khẳng định quyền bình đẳng của người da đen và kêu gọi sự đấu tranh giành quyền bình đẳng cho người da đen. Quan điểm của Mác-tin Lu-thơ Kinh là người da đen được đối xử bình đẳng với người da trắng, như trong Tuyên ngôn Độc lập Mỹ: "Tất cả mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng". Đó là tất cả giấc mơ mà ông muốn gửi gắm.

Tóm tắt Tôi có một giấc mơ - Mẫu 6

"Tôi có một giấc mơ" trích "Những bài diễn văn bất tử, những bài diễn văn vĩ đại của những người vĩ đại" của tác giả Mác-tin Lu-thơ Kinh (1483-1546) - một nhà thần học người Đức, tu sĩ Dòng Augustinô, và là nhà cải cách tôn giáo. Văn bản nêu lên tầm quan trọng của việc người da đen đứng lên đấu tranh cho quyền sống của mình. Tác giả nêu lên ước mơ của mình cũng là của những người da đen khi sống trên đất Mỹ.

Tóm tắt Tôi có một giấc mơ - Mẫu 7

"Tôi Có một Ước mơ" là bài diễn văn nổi tiếng nhất của Martin Luther King. Bài diễn văn nói về ước mơ của ông cho tương lai của nước Mỹ, khi người da trắng và người da đen có thể sống chung hoà thuận như những con người bình đẳng.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Tóm tắt Tôi có một giấc mơ" mà Đọc tài liệu tổng hợp giúp các em có thêm tài liệu tham khảo. Cùng với trọn bộ văn mẫu lớp 10 là những tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 10!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM