Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe

Xuất bản: 20/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe. Với những mẫu tóm tắt văn bản ngắn gọn, giúp học sinh nắm được nội dung chính của văn bản Tiếng cười không muốn nghe.

Top 10 mẫu tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe ngắn gọn

Dưới đây là những đoạn văn Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em hiểu ý nghĩa của cái riêng, khác biệt trong xã hội và nhận ra rằng cười nhạo là không đúng, là đáng chê trách.

Tóm tắt văn bản Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 1

Thông qua văn bản "Tiếng cười không muốn nghe" tác giả muốn phê phán những nụ cười nhạo báng, mỉa mai, chê bai người khác. Trong xã hội, mỗi người đều có cái riêng và không ai là hoàn hảo. Chúng ta cần có thái độ đúng đắn để nhìn nhận những nét riêng chứ không phải cười cợt trước điểm yếu của người khác.

Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 2

Nhân vật chú Nam trong văn bản là một người bị dị tật. Chú hay bị mọi người cười nhạo, trêu chọc; nhưng khi chú trở thành người biểu diễ đàn bầu có hạng thì ai cũng thán phục. Văn bản cho ta bài học, cười cợt về điểm yếu của người khác, tự đề cao mình là không nên. Chúng ta nên nhìn nhận điểm riêng biệt của mỗi người để động viên, khích lệ họ.

Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 3

"Tiếng cười không muốn nghe" là văn bản nghị luận với lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén và bằng chứng thuyết phục. Tác giả muốn phê phán hành động cười nhạo, và nhắn gửi tới mọi người cần nhận ra điểm yếu để khắc phục và cố gắng. Không nên cười nhạo điểm yếu của người khác vì có thể sẽ bị rơi vào tình huống tương tự.

Tóm tắt văn bản Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 4

Văn bản nói về vấn đề của những tiếng cười nhạo. Có rất nhiều lí do để có tiếng cười, nhưng cười trên điểm yếu, cười trên sự không hoàn hảo của khác là đáng chê trách. Tiếng cười ấy chỉ mang lại sự muộn phiền, tự ti cho người khác. Khi nhận thấy điểm yếu của người khác chúng ta cần có thái độ đúng đắn, đưa ra phản hồi chân thành để giúp họ nhận ra điều đó. Đó là tình yêu thương, đồng cảm và chia sẻ đích thực với người khác.

Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 5

Âm thanh của tiếng cười luôn được những người xung quanh đón nhận, đặc biệt là khi những tiếng cười mang ý nghĩa trao gửi tình yêu, lời cảm ơn, hay những câu nói hài hước, dí dỏm. Tuy nhiên, không ai mong muốn nghe những tiếng cười cay độc, chế giễu, hay chê bai người khác. Trên thế giới này, không ai là hoàn hảo và ai cũng có những khuyết điểm riêng. Mỗi người đều có cách phản ứng khác nhau trước những tiếng cười châm chọc. Tôi nhớ đến chú Nam, một người bị dị tật và thường xuyên bị chế giễu, trêu chọc. Tuy nhiên, chú đã trở thành một người biểu diễn đàn bầu có tên tuổi, để mọi người phải ngưỡng mộ. Chúng ta nên dùng lòng nhân ái và sự cảm thông để đưa ra phản hồi và góp ý với người khác thay vì chế giễu, trêu chọc họ.

Tóm tắt văn bản Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 6

Tiếng cười trong cuộc sống đem đến niềm vui, hạnh phúc và sự thoải mái tuy nhiên không phải tiếng cười nào cũng vậy có những tiếng cười chê bai, mỉa mai, dè bỉu chỉ đem đến sự buồn bã và những tiêu cực cho đối phương. Cuộc sống có rất nhiều điều khác biệt, sự khác biệt về sở thích, thể chất, ngoại hình, gia đình. Những khác biệt đó mới làm nên làm cộng đồng đa dạng phong phú. Hậu quả của việc chê cười người khác rất nguy hiểm nếu những người thiếu bản l9ĩnh họ sẽ rơi vào khủng hoảng, trầm cảm, dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực. Trước những sai lầm, khuyết điểm hay khác biệt của người khác chúng ta nên tôn trọng và góp ý chứ không nên mỉa mai, đùa cợt điều đó thể hiện tâm địa nhỏ nhen, ích kỷ.

Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 7

Tiếng cưới không muốn nghe là bài văn nghị luận phê phán những nụ cười nhạo báng, mỉa mai, chê bai người khác. Đồng thời nhấn mạnh thái độ đúng đắn trước những khiếm khuyết của người khác và coi lòng nhân ái là "phương thuốc" trị "căn bệnh" chê bai người khác.

Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 8

Trước lời cười nhạo, mỗi người phản ứng một cách khác nhau. Nhân vật tôi nhớ tới chú Nam, vì chú bị dị tật nên hay bị cười nhạo và trêu chọc, nhưng sau này chú đã trở thành người biểu diễn đàn bầu có hạng khiến ai cũng thán phục. Chính vì vậy thay vì chế giễu người khác chúng ta hãy động viên, khích lệ họ.

Tóm tắt văn bản Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 9

Với cách lập luận chặt chẽ, lí lẽ sắc bén, bằng chứng xác thực, bài văn Tiếng cười không muốn nghe đã phê phán những nụ cười nhạo báng, mỉa mai, chê bai người khác. Đồng thời nhấn mạnh thái độ đúng đắn trước những khiếm khuyết của người khác và coi lòng nhân ái là "phương thuốc" trị "căn bệnh" chê bai người khác.

Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 10

Văn bản đặt ra vấn đề về những tiếng cười khiến người khác phải phiền lòng và khó chịu. Lí do để cười rất nhiều nhưng có người lại cười vì người khác không giống mình. Và cái cười ấy chỉ thỏa mãn ý thích không mấy tốt đẹp. Phản ứng lại tiếng cười đó không ít người hoảng hốt, lo âu, tưởng khiếm khuyết đó rất nghiêm trọng khiến họ bế tắc. Thái độ đúng đắn cần hành xử là góp ý chân thật giúp họ nhận ra điều đó. Bởi đó mới là sự yêu thương, đồng cảm, chia sẻ đối với người khác.

Tóm tắt văn bản Tiếng cười không muốn nghe - Mẫu 11

Mọi người sẽ thấy ấm lòng khi được nghe những tiếng cười mang ý nghĩa trao gửi tin yêu hay lời cảm ơn, lời hài hước, dí dỏm. Nhưng sẽ chẳng ai muốn nghe những tiếng cười cợt chế nhạo, chê bai người khác. Trên đời này không có ai là hoàn hảo, ai cũng có khiếm khuyết. Trước lời cười nhạo, mỗi người phản ứng một cách khác nhau. Nhân vật tôi nhớ tới chú Nam, vì chú bị dị tật nên hay bị cười nhạo và trêu chọc, nhưng sau này chú đã trở thành người biểu diễn đàn bầu có hạng khiến ai cũng thán phục. Chúng ta nên dùng lòng nhân ái, sự cảm thông để góp ý với người khác thay vì chế nhạo họ.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Tóm tắt Tiếng cười không muốn nghe"  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM