Tóm tắt Thế giới mạng và tôi

Xuất bản: 06/07/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Thế giới mạng và tôi giúp học sinh dễ dàng ghi nhớ nội dung chính của văn bản với những mẫu tóm tắt Thế giới mạng và tôi.

Đọc tài liệu đã tổng hợp mẫu tóm tắt văn bản Chữ bầu lên nhà thơ dưới đây giúp học sinh tham khảo để nắm được nội dung văn bản và hiểu thêm quan điểm của tác giả Lê Đạt về nghề làm thơ.

Tóm tắt Thế giới mạng và tôi - Mẫu 1

Văn bản trình bày quan điểm và những trải nhiệm cá nhân của tác giả về thế giới mạng. Từ đó khẳng định chúng ta nên biết cách sử dụng mạng xã hội hợp lí và văn minh để mang lại những kết quả tốt.

Tóm tắt Thế giới mạng và tôi - Mẫu 2

Tác giả đã đưa ra những trải nghiệm, nhận xét của mình về thế giới mạng. Qua đó mong muốn mọi người biết cách sử dụng mạng xã hội hợp lí, đem lại hiệu quả.

Tóm tắt Thế giới mạng và tôi - Mẫu 3

Văn bản Thế giới mạng và tôi thuật lại những trải nghiệm cá nhân của chính tác giả. Trong văn bản, tác giả đề cập đến cách nhìn nhận và cách mọi người sử dụng mạng xã hội. Mọi người có thể bày tỏ suy nghĩ và quan điểm của mình trên mạng xã hội. Ngoài ra, tác giả cũng đưa ra bài học và lời khuyên về việc mọi người cần ứng xử văn minh và khai thác những điều tích cực khi sử dụng mạng xã hội.

Thông tin về tác giả, tác phẩm Thế giới mạng và tôi

1. Tác giả

- Nguyễn Thị Hậu sinh năm 1958 tại Hà Nội, là tiến sĩ khảo cổ học.

- Hiện bà đang giảng dạy tại Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM và là Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển TP HCM, Phó Tổng thư ký Hội khoa học lịch sử Việt Nam và Tổng Thư ký Hội Sử học TP HCM.

- Bà có nhiều công trình nghiên cứu về các nền Văn hóa Óc Eo, Đồng Nai, Sa Huỳnh, khảo cổ học đô thị TP Hồ Chí Minh... Bà cũng xuất bản nhiều cuốn sách ở các thể loại như ký, truyện ngắn, tản văn…

- Một số tác phẩm: Thế Giới Mạng Và Tôi, Ngắn & Rất Ngắn (đồng tác giả với Nguyễn Thị Minh Thái),...

2. Tác phẩm Thế giới mạng và tôi

a. Xuất xứ: trích từ cuốn sách Thế giới mạng và tôi, NXB Văn học, Hà Nội.

b. Phương thức biểu đạt: Nghị luận

c. Tóm tắt: Văn bản trình bày quan điểm và những trải nhiệm cá nhân của tác giả về thế giới mạng. Từ đó khẳng định chúng ta nên biết cách sử dụng mạng xã hội hợp lí và văn minh để mang lại những kết quả tốt.

d. Bố cục

Văn bản chia thành 3 phần

- Đoạn 1: Từ đầu đến “nhạt đi và nhẹ đi”: Thế giới mạng là nơi bày tỏ mọi suy nghĩ, quan điểm của con người.

- Đoạn 2: Tiếp theo đến “của một xã hội”: Cần ứng xử văn minh trên mạng xã hội

- Đoạn 3: Còn lại: Những điều tích cực khi sử dụng mạng xã hội.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Tóm tắt Thế giới mạng và tôi" mà Đọc tài liệu tổng hợp giúp các em có thêm tài liệu tham khảo. Cùng với trọn bộ văn mẫu lớp 10 là những tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 10!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM