Tóm tắt Thân thiện với môi trường

Xuất bản: 09/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Thân thiện với môi trường, tham khảo top 4 mẫu đoạn văn tóm tắt văn bản Thân thiện với môi trường ngắn gọn nhất

Tài liệu tham khảo tuyển tập những đoạn văn ngắn tóm tắt văn bản Thân thiện với môi trường, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Thân thiện với môi trường cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 4 bài tóm tắt Thân thiện với môi trường ngắn gọn nhất

Dưới đây là 4 bài tóm tắt văn bản Thân thiện với môi trường ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Thân thiện với môi trường mẫu số 1

Văn bản Thân thiện với môi trường được viết dựa trên vấn đề cần bàn luận đó là “Thân thiện với môi trường”. Hiện này, nhiều sản phẩm mà thị trường Việt Nam dán mác là “thân thiện với môi trường” trong những năm gần đây chưa hẳn đã là sản phẩm thân thiện với môi trường. Để thật sự trở nên tốt cho môi trường sống, vật liệu, dịch vụ, địa điểm thân thiện với môi trường cần đáp ứng những tiêu chí như không gây tổn hại đến môi sinh, tài nguyên trong quá trình khai thác, kéo dài thời gian sử dụng, thải loại cần nên theo hướng vòng tròn khép kín, trong dịch vụ cần có sự nhất quán trong việc bảo vệ môi trường…

Tóm tắt Thân thiện với môi trường mẫu số 2

Bài viết Thân thiện với môi trường là lời góp ý thẳng thắn, chân thành về thực trạng lạm dụng khái niệm “thân thiện với môi trường” hiện nay. Qua bài viết người đọc nhận thức được rõ ràng hơn về quá trình sử dụng sản phẩm “thân thiện với môi trường”. “Thân thiện với môi trường” là cụm từ mà nhiều sản phẩm được gắn mác khi xuất hiện trên thị trường nhằm đem lại trải nghiệm tiêu dùng dễ chịu cho khách hàng. Tuy nhiên, khái niệm này chưa đủ rõ ràng để đánh giá, hơn nữa càng ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm như vậy nhưng chưa thật sự thân thiện với môi trường. Với những số liệu cụ thể mà văn bản đưa ra, người đọc có thể nhận biết cụ thể những tiêu chí để đáp ứng cho một sản phẩm “thân thiện với môi trường”: Với vật liệu, cần chú ý không gây tổn hại đến môi sinh, tài nguyên trong quá trình khai thác; đối với thời gian sử dụng và quy trình khai thác cần chú ý đến thời gian sử dụng dài, quy trình khai thác, sản xuất, phân phối, sử dụng và thải loại cần nên theo hướng vòng tròn khép kín; trong dịch vụ cần có sự nhất quán trong việc bảo vệ môi trường.

Tóm tắt Thân thiện với môi trường mẫu số 3

Kỷ nguyên “thân thiện với môi trường” được dán mác lên mọi thứ nhằm đem lại trải nghiệm tiêu dùng dễ chịu cho khách hàng. Tuy nhiên khái niệm này chưa đủ rõ ràng để đánh giá là dấu hiệu chứng minh cho nguồn gốc, chất lượng sản phẩm hay sứ mệnh, tầm nhìn của nhà sản xuất. Mọi vật liệu, dịch vụ, đỉa điểm thân thiện với môi trường cần đáp ứng những tiêu chí sau:

* Đối với vật liệu: không gây tổn hại đến môi sinh, tài nguyên trong quá trình khai thác;

* Đối với thời gian sử dụng và quy trình khai thác: thời gian sử dụng dài; quy trình khai thác, sản xuất, phân phối, sử dụng và thải loại cần nên theo hướng vòng tròn khép kín; trong dịch vụ cần có sự nhất quán trong việc bảo vệ môi trường.

Tóm tắt Thân thiện với môi trường mẫu số 4

Cụm từ “Thân thiện với môi trường” được gắn mác cho nhiều sản phẩm xuất hiện trên thị trường nhằm đem lại trải nghiệm tiêu dùng dễ chịu cho khách hàng. Tuy nhiên, khái niệm này chưa đủ rõ ràng để đánh giá, hơn nữa càng ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm như vậy nhưng chưa thật sự thân thiện với môi trường. Với những số liệu cụ thể mà văn bản đưa ra, người đọc có thể nhận biết cụ thể những tiêu chí để đáp ứng cho một sản phẩm “thân thiện với môi trường”: Với vật liệu, cần chú ý không gây tổn hại đến môi sinh, tài nguyên trong quá trình khai thác; đối với thời gian sử dụng và quy trình khai thác cần chú ý đến thời gian sử dụng dài, quy trình khai thác, sản xuất, phân phối, sử dụng và thải loại cần nên theo hướng vòng tròn khép kín; trong dịch vụ cần có sự nhất quán trong việc bảo vệ môi trường.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Thân thiện với môi trường - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM