Tóm tắt sự việc chính của phần mở đầu Người ở bến sông Châu

Xuất bản: 21/12/2022 - Cập nhật: 29/12/2022 - Tác giả:

Tóm tắt sự việc chính của phần mở đầu Người ở bến sông Châu. Trả lời câu hỏi đọc hiểu 1 trang 43 sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 2 Cánh diều

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo các gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 43 thuộc nội dung câu hỏi đọc hiểu giữa bài Người ở bến sông Châu sách giáo khoa Ngữ văn 10 tập 2 Cánh diều.

Câu hỏi 1 trang 43 SGK Ngữ Văn 10 tập 2 Cánh diều

Chi tiết câu hỏi: Tóm tắt sự việc chính của phần này.

Cách trả lời 1:

Phần mở đầu của Người ở bến sông Châu kể về việc chú San đi lấy vợ là giáo viên ở xóm Bãi bên kia sông mà không đợi dì Mây về. Đám rước qua sông được một lúc thì dì Mây về, dì đứng ở bờ đê xóm Bãi gọi ông với giọng đầy nghẹn ngào khi biết tin chú San đi lấy vợ. Sau khi cập bến, dì nhảy xuống đò và ông ôm lấy dì, đôi vai rung lên, nói với dì Mây những lời an ủi.

Cách trả lời 2:

Tóm tắt sự việc chính của phần này:

- Sự việc 1: Chú San đi lấy vợ. Chú San đi học nghề ở nước ngoài về mấy tháng nay, chưa có việc lấy vợ là cô Thanh giáo viên ở xóm Bãi bên kia sông

- Sự việc 2: Dì Mây trở về: Dì Mây đi bộ đội đã rất lâu mọi người tưởng rằng dì không còn nữa, dì về làm ông, làm cho Mai và mọi người ai cũng vui mừng, phấn khởi vì dì được bình an.

Các câu hỏi khác trong bài

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi 1 trang 43: "Tóm tắt sự việc chính của phần mở đầu Người ở bến sông Châu" thuộc nội dung soạn bài Người ở bến sông Châu Cánh diều, nằm trong bộ soạn văn 10 Cánh diều tổng hợp và biên soạn bởi Doctailieu.com.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM