Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt

Xuất bản: 22/02/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt, tuyển chọn những bài văn mẫu tóm tắt văn bản Sự giàu đẹp của tiếng Việt hay và ngắn gọn

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn tóm tắt bài Sự giàu đẹp của tiếng Việt, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu tác phẩm cũng như ôn luyện kĩ năng làm văn.

Top 4 bài tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt ngắn gọn

Dưới đây là 4 mẫu bài tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt mẫu số 1:

Bài văn “Sự giàu đẹp của tiếng Việt” trích từ phần đầu của một bài nghiên cứu dài với nhan đề Tiếng Việt, một biểu hiện hùng hồn của sức sống dân tộc (Đặng Thai Mai), nội dung nói về sự giàu đẹp của tiếng Việt. Tuy chỉ là một đoạn trích nhưng bố cục của bài văn rất rõ ràng, hợp lý. Những lý lẽ, chứng cứ chặt chẽ và toàn diện, bài văn đã chứng minh sự giàu có và đẹp đẽ của tiếng Việt trên nhiều phương diện: ngữ âm, từ vựng, ngữ pháp. Tiếng Việt, với những phẩm chất bền vững và giàu khả năng sáng tạo trong quá trình phát triển lâu dài của nó, là một biểu hiện hùng hồn sức sống của dân tộc.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt mẫu số 2:

Tiếng Việt nước ta rất giàu, đẹp và hay. Trước hết tiếng Việt hài hòa về mặt âm hưởng, thanh điệu nên có đầy đủ khả năng diễn tả tình cảm, tư tưởng của người Việt. Thứ hai, tiếng Việt là một thứ tiếng giàu chất nhạc và gồm một hệ thống nguyên âm, phụ âm khá phong phú. Thứ ba, tiếng Việt giàu thanh điệu nên giàu hình tượng. Từ vựng tiếng Việt qua các thời kì tăng lên mỗi ngày một nhiều, ngữ pháp uyển chuyển và chính xác hơn. Nó không ngừng đặt ra các từ mới, những cách sử dụng mới. Từ đó, tiếng Việt tạo nên một sức sống bất diệt.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt mẫu số 3:

Có thể khẳng định rằng tiếng Việt rất giàu và đẹp. Đầu tiên, tiếng Việt rất rành mạch trong lối nói, uyển chuyển trong câu cú. Không chỉ vậy, nó còn có một hệ thống nguyên âm, phụ âm phong phú và giàu về thanh điệu. Tiếng Việt có những khả năng dồi dào về phần cấu tạo từ ngữ, cũng như hình thức diễn đạt. Qua thời gian, từ vựng trong tiếng Việt cũng tăng lên, còn ngữ pháp trở nên uyển chuyển, chính xác hơn.

Tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt mẫu số 4:

Văn bản Sự giàu đẹp của tiếng Việt đã cho ta thấy vốn tri thức phong phú, niềm tự hào, tin tưởng và tình yêu của tác giả đối với tiếng Việt – thứ tiếng thiêng liêng, yêu mến của dân tộc Việt Nam. Bài văn sử dụng phương thức nghị luận, chủ yếu dùng lí lẽ và dẫn chứng để khẳng định sự giàu đẹp của tiếng Việt. Tác giả Đặng Thai Mai đã sử dụng cách chứng minh trực tiếp và gián tiếp để làm rõ cái hay, cái đẹp của tiếng Việt. Tác giả không chỉ trực tiếp phân tích, bình luận và giải thích để làm rõ sự phong phú, giàu đẹp của tiếng Việt mà đồng thời còn đưa ra các ý kiến, nhận định, các lời bình luận của người nước ngoài về tiếng Việt để tạo ra sự khách quan và tăng sức thuyết phục cho bài văn. Tác giả cũng đã kết hợp sử dụng hiệu quả các thao tác giải thích, chứng minh và bình luận một cách hài hòa, nhuần nhuyễn. Kết hợp với cách lập luận ngắn gọn, chặt chẽ, rõ ràng, mạch lạc, lí lẽ giàu sức thuyết phục.

-/-

Trên đây là một số mẫu tóm tắt Sự giàu đẹp của tiếng Việt - Văn mẫu lớp 7 ngắn gọn nhất do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài văn tóm tắt hay và đủ ý. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM