Tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Xuất bản: 22/02/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc. Tổng hợp các mẫu tóm tắt giúp học sinh nắm được nội dung chính của văn bản

Tóm tắt văn bản giúp học sinh xác định và ghi nhớ nội dung chính của văn bản. Qua đó, tiến hành đọc hiểu văn bản tốt hơn. Dưới đây là một số 5 mẫu tóm tắt văn bản "Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc" do Đọc tài liệu tổng hợp mời các em tham khảo.

Tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Mẫu 1

“Hạnh phúc” là từ rất khó để có thể định nghĩa cụ thể, trọn vẹn. Hạnh phúc thông thường sẽ đến từ sự ngọt ngào, ấm áp nó mang đến sự nhẹ nhàng và bình yên. Tuy nhiên, hạnh phúc còn đến từ  vất vả, nhọc nhằn những đau đớn mất mát, lo lắng trong cuộc sống. Điều quan trọng là phải nhận ra rằng hạnh phúc luôn ở xung quanh mình.

Tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc - Mẫu 2

- Người con đã hỏi người mẹ “Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc?”. Người mẹ đã suy nghĩ rất lâu và trả lời: trong cuộc sống này ai cũng mưu cầu hạnh phúc cho riêng bản thân mình, và người ta vẫn thường hay nghĩ rằng hạnh phúc chỉ đến từ những điều ngọt ngào, bình yên nhất. Liệu điều ấy có đúng?

- Không ai có thể định nghĩa trọn vẹn hoàn toàn cho hai chữ “hạnh phúc” nhưng người ta thường hay bảo ngọt ngào là hạnh phúc.

- Ngọt ngào mang đến cho con người sự thoải mái, sự bình yên

- Đối với người mẹ khi còn nhỏ, bà nghĩ rằng chỉ có ngọt ngào mới cho bà hạnh phúc thật sự. Nhưng từ khi có con, bà mới hiểu rằng hạnh phúc không chỉ đến từ những điều ngọt ngào ấy mà còn có thể được tạo nên bởi những vất vả, mệt nhọc, thậm chí là nỗi đau.

- Ngọt ngào và nỗi đau luôn song hành cùng nhau trên bước đường đời của người con. Điều quan trọng là người con phải biết nhận ra hạnh phúc đang ở ngay trong cuộc sống của mình, đừng chỉ đi tìm một hạnh phúc ngọt ngào xa xôi mà con hay tưởng tượng

Tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc - Mẫu 3

Bài văn nghị luận lập luận chặt chẽ, lí lẽ và bằng chứng xác đáng đã bàn luận về hạnh phúc với ý kiến cho rằng không chỉ ngọt ngào mới là hạnh phúc mà còn có thể được tạo nên bởi những vất vả, mệt nhọc, thậm chí là nỗi đau.

Viết đoạn văn tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc

Đoạn văn tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc - Mẫu 1

Hạnh phúc có thể đến từ những điều ngọt ngào. Đó là cử chỉ quan tâm, yêu thương, lời hỏi han mà cha mẹ dành cho con và bạn bè dành cho nhau. Hay Bill Gates đã lập quỹ từ thiện để đem đến điều ngọt ngào cho người người nghèo khổ. Nhưng những vất vả, nỗi đau cũng đem đến cho ta sự ngọt ngào. Đó là khi mẹ vất vả mang thai con trong bụng cho đến khi sinh con, hay những người mắc bệnh hiểm nghèo vẫn cảm thấy hạnh phúc vì còn thời gian để sống và cống hiến. Ngọt ngào và nỗi đau luôn song hành cùng nhau trên đường đời. Điều quan trọng là phải biết nhận ra hạnh phúc ở trong cuộc sống của mình và không ngừng phấn đấu, nỗ lực.

Đoạn văn tóm tắt văn bản Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc - Mẫu 2

Văn bản bàn luận về vấn đề “phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc?”. Thứ nhất, ngọt ngào mang đến cho con người sự thoải mái, bình yên nên đó là hạnh phúc. Ví dụ như quỹ từ thiện của Bill Gates đã giải quyết được các vấn đề về sức khỏe và nghèo đói toàn cầu – đem lại hạnh phúc cho những mảnh đời đang gặp khó khăn. Thế nhưng, hạnh phúc cũng đến từ nỗi đau ví dụ như khi người mẹ mang thai chịu nhiều nỗi đau thể xác thế nhưng qua đó để biết được con mình đang khỏe mạnh là mẹ vui vẻ hạnh phúc. Hay như “đóa hoa yêu múa” Võ Thị Ngọc Nữ dù mặc căn bệnh hiểm nghèo nhưng vẫn khát khao sống trọn vẹn những giây phút cuối đời. Vậy, ngọt ngào và nỗi đau luôn song hành cùng nhau trên con đường tìm kiếm hạnh phúc.

-/-

Trên đây là các mẫu Tóm tắt Phải chăng chỉ có ngọt ngào mới làm nên hạnh phúc do Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với nội dung này cùng những bài văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu đồng hành hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM