Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi

Xuất bản: 11/10/2021 - Tác giả:

Viết đoạn văn (khoảng 4 — 6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi. Trả lời câu hỏi 10 trang 88 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

"Viết đoạn văn (khoảng 4 — 6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi." là yêu cầu của câu hỏi 10 trang 88 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều nằm trong bài Tự đánh giá bài 9 Ngữ Văn 6 tập 2 (Cánh Diều). Tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây để giúp các em có thể tự viết được đoạn văn của mình theo đúng yêu cầu.

Câu hỏi

Viết đoạn văn (khoảng 4 - 6 dòng) tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi.

Trả lời câu hỏi 10 trang 88 SGK Ngữ Văn 6 tập 2 Cánh Diều

Tóm tắt nội dung truyện Nắng trưa bồi hồi

Mẫu 1

Chiều hôm qua, khi Thủy đang học bài có cô ở bên Hội phụ nữ đến tìm mẹ, Thủy nghĩ đó không phải khách của em nên em không biết tiếp chuyện ra sao, chính vì vậy em mời khách uống nước rồi để khách ngồi chơi và em tiếp tục học bài. Nhưng khi mẹ về đã mắng Thủy vì để khách ngồi một mình, Thủy cảm thấy rất ấm ức và nghĩ do mẹ ghét Thủy nên mới mắng. Buổi tối mẹ đã kể cho bố nghe về câu chuyện buổi chiều. Biết chuyện bố đã gọi Thủy tói nói chuyện riêng và giải thích cho Thủy hiểu mẹ yêu thương Thủy nhiều như thế nào. Sau khi nói chuyện với bố Thủy đã hiểu được tình yêu thương và sự hi sinh của mẹ dành cho mình, Thủy quyết định sẽ giúp đỡ mẹ nhiều việc để mẹ không bận lòng.

Mẫu 2

Chiều hôm qua, khi mẹ đi vắng, có cô bên Hội phụ nữ đến tìm mẹ, Thủy mời cô uống nước rồi tiếp tục học bài vì Thủy nghĩ đó là khách của mẹ nên cũng không biết tiếp chuyện ra sao. Thủy đã bị mẹ mắng vì để khách ngồi một mình. Sau bữa cơm tối, bố đã được nghe mẹ kể lại câu chuyện buổi chiều. Sau đó, bố và Thủy đã có cuộc nói chuyện riêng. Qua cuộc nói chuyện với bố, Thủy đã hiểu được tình yêu và sự hi sinh của mẹ dành cho mình. Em đã không còn thấy ấm ức về bị mẹ mắng nữa.

~/~

Trên đây là gợi ý trả lời câu 10 trang 88 SGK Ngữ văn 6 tập 2 bộ Cánh Diều, đừng quên tham khảo trọn bộ Soạn văn 6 Cánh Diều!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM