Tóm tắt nội dung câu chuyện Rừng cháy

Xuất bản ngày 22/07/2022 - Tác giả:

Gợi ý trả lời: Tóm tắt nội dung câu chuyện Rừng cháy (khoảng 7-10 câu) - trang 133 SGK Ngữ văn 7 tập 1 Kết nối tri thức.

Cùng Đọc tài liệu gợi ý trả lời câu hỏi 2 thuộc phần Thực hiện bài tập của Phiếu học tập số 1 - Ôn tập học kì 1 Ngữ văn 7 KNTT, giúp các em soạn văn 7 thật tốt trước khi tới lớp.

Câu hỏi 2 - Thực hiện bài tập trang 133 SGK Ngữ văn 7 tập 1 KNTT

Tóm tắt nội dung câu chuyện Rừng cháy (khoảng 7-10 câu)

Trả lời

Mẫu 1

Những ngày nắng ráo như hôm nay, rừng khô hiện lên với tất cả vẻ uy nghi. Nhân vật “tôi” bỗng nghe tiếng động cơ gào rú rung trời. Ba chiếc tàu của giặc Pháp bay vút qua bên trên khu rừng chỗ nhân vật “tôi”, lửa và súng đạn liên thanh. Rồi bom nổ, chuyển động cả vùng rừng. Tía nuôi nhân vật tôi kêu lên là giặc đốt rừng rồi. Tía kêu tôi chạy nhưng tôi vẫn ngoái đầu lại nhìn và thấy một loạt những con thú chan chân cũng đang tranh nhau chạy…

Mẫu 2

Rừng cháy là câu chuyện kể về cuộc sống nơi rừng tràm Nam Bộ trong kháng chiến chống Pháp của cha con cậu bé An. Truyện vẽ nên khung cảnh rừng khô y nghi, tráng lệ, hoang sơ và cũng rất hùng vĩ đã chở che, tạo nên những cảm xúc êm dịu trong lòng con người nơi đây. Nhưng khung cảnh đẹp đẽ không tồn tại được bao lâu khi giặc Pháp kéo đến tàn phá khu rừng. Từng đợt bom cứ vô tình phòng xuống, phá hoại tất cả. Hai cha con bé An hốt hoảng bỏ chạy khỏi sự tàn phá. Thú trong rừng cũng thi nhau chạy để tìm sự sống cho mình. Để lại trong lòng An là những buồn lo, mải miết và sự tiếc nuối về khu rừng nhiều kỉ niệm.

-/-

Trên đây là gợi ý trả lời câu hỏi "Tóm tắt nội dung câu chuyện Rừng cháy (khoảng 7-10 câu)" do Đọc tài liệu biên soạn. Chúc các em soạn văn 7 Kết nối tri thức thật tốt trước khi tới lớp.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

TẢI VỀ

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM