Tóm tắt Những người bạn

Xuất bản: 12/04/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Những người bạn. Gồm những mẫu tóm tắt ngắn gọn giúp học sinh nắm được nội dung chính của văn bản Những người bạn.

Top 20 mẫu Tóm tắt Những người bạn ngắn gọn

Dưới đây là những đoạn văn Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em nắm được nội dung của văn bản và hiểu hơn về "Những người bạn".

Tóm tắt văn bản Những người bạn - Mẫu 1

Truyện “Tôi là Bê-tô” kể về cuộc sống của chú chó Bê-tô cùng hai bạn Bi-nô và Lai-ca. Truyện gồm 10 chương, đoạn trích “Những người bạn” được trích từ chương 4 và chương 5. Đoạn trích kể về tình cảm yêu mến, gắn bó của Bê-tô dành cho hai người bạn Lai-ca và Bi-nô. Mỗi người bạn là một tính cách khác nhau, giúp Bê-tô có những cách nhìn và cung bậc cảm xúc khác nhau trong cuộc sống.

Tóm tắt Những người bạn - Mẫu 2

Lai-ca và Bi-nô là hai người bạn thân thiết của Bê-tô. Lai-ca là một chú chó tinh nghịch, nó thường rủ Bê-tô nhai giày của chị Ni chủ của nó. Bi-nô lại có một tính cách trái ngược hoàn toàn với Lai-ca. Bi-nô và Bê-tô thường cùng nhau nằm nghe tiếng mưa một cách an tĩnh. Từ đó, Bê-tô đã có nhiều chiêm nghiệm về cuộc sống.

Tóm tắt Những người bạn - Mẫu 3

"Những người bạn" là câu chuyện kể về ba chú chó Bê-tô, Lai-ca và Bi-no. Bê-tô và Lai-ca là hai chú chó tinh nghịch, chúng thường nghĩ ra đủ trò để nô đùa cùng nhau: nhai giày của chị Ni, nhai bánh xà phòng, nhảy chồm chồm trong giờ ăn. Bi-nô lại có tính cách trái ngược hoàn toàn với hai bạn. Nó là một chú chó thông tuệ. Bê-tô cùng Bi-nô thường nằm dưới chạn thức ăn để nghe tiếng mưa rơi. Nhờ vậy mà Bê-tô đã cảm nhận được những điều thú vị, giản dị bình thường của cuộc sống muôn màu.

Tóm tắt văn bản Những người bạn - Mẫu 4

Đây là câu chuyện của nhân vật tôi - chú chó Bê-tô về hai người bạn Lai-ca và Bi-nô. Tôi và Lai-ca có tính cách giống nhau, cả hai đều rất tinh nghịch, chính vì vậy cả hai đã quý mến nhau ngay từ lần gặp đầu tiên. Cả hai thường cùng nhau đùa nghịch bằng việc gặm nát mọi thứ: giày của chị Ni, bánh xà phòng.... Sau đó, sự xuất hiện của người bạn Bi-nô đã giúp "tôi" nhận ra những điều mới lạ hơn về cuộc sống. Bi-nô có tính cách hoàn toàn trái ngược với "tôi" và Lai-ca nhưng cả hai lại rất hòa hợp khi thường cùng nhau nằm nghe tiếng mưa. Nhờ có Bi-nô mà Bê-tô đã cảm nhận được những điều rất giản dị của cuộc sống.

Tóm tắt Những người bạn - Mẫu 5

Do có tích cách giống nhau mà Bê-tô và Lai-ca đã trở nên thân thiết và quý mến nhau ngay từ khi mới gặp. Cả hai đều rất tinh nghịch, chúng nghịch ngợm tất cả đồ đạc trong nhà. Nhưng khi Bi-nô đến, nó đã mang tới cho Bê-tô một cách nhìn khác về bạn bè. Bi-nô là một chú chó thông tuệ, nó đã giúp Bê-tô biết cách trầm lặng để ngắm nhìn cuộc sống. Từ đó, Bê-tô đã nhận ra những điều thú vị nhưng giản dị của cuộc sống.

Tóm tắt văn bản Những người bạn - Mẫu 6

Đoạn trích kể lại cuộc sống dưới góc nhìn của một con chó tên là Bê-tô. Thể hiện được ý nghĩa của tình bạn: tình bạn không phân biệt màu da, không bị ngăn cách bởi cá tính hay khoảng cách; mỗi người bạn lại mang đến cho chúng ta những trải nghiệm khác nhau.

Tóm tắt Những người bạn - Mẫu 7

Văn bản thể hiện suy nghĩ của Bê-tô về Lai-ca và suy nghĩ của Bê-tô về Bi-nô và những cơn mưa.

Tóm tắt Những người bạn - Mẫu 8

"Những người bạn" là câu chuyện tình bạn của ba chú chó Bê-tô, Lai-ca và Bi-nô. Bê-tô và Lai-ca thì rất tinh nghịch, còn Bi-nô thì có tích cách hoàn toàn trái ngược với hai bạn. Bê-tô đã chơi đùa, nghịch ngợm đủ trò với Lai-ca, nhưng khi ở cùng Bi-nô nó lại tĩnh lặng nằm dưới mái tôn để nghe tiếng mưa ròi. Từ đó, nó nhận ra được những điều thú vị, giản dị bình thường của cuộc sống.

Tóm tắt văn bản Những người bạn - Mẫu 9

A-ri-ôn là một nghệ sĩ tài danh của nước Hi Lạp cổ. Cuộc thi hát tại đảo Xi-xin, A-ri-ôn đoạt giải nhất với nhiều tầng phẩm quý giá. Trên đường trở về kinh đô, A-ri-ôn bị đoàn thủy thủ cướp hết mọi tặng phẩm và đòi giết. A-ri-ôn xin được đứng trên boong tàu hát một ca khúc trước lúc chết. Hát một lúc, A-ri-ôn bất ngờ nhảy xuống biển. Một bầy cá heo kéo đến quanh tàu nghe hát, liền lao đến cứu người nghệ sĩ tài ba, và chúng đã đưa chàng về đất liền nhanh hơn tàu bọn cướp. A-ri- ôn tâu với vua toàn bộ sự việc đã xảy ra, nhưng nhà vua không tin, sai giam ông lại.
Hai hôm sau, bọn cướp mới trở về. Tất cả đều bị bắt. Chúng vô cùng hoảng hốt trước sự xuất hiện của A-ri-ôn. Nhà nghệ sĩ tài ba được trả tự do, còn bọn cướp đã bị trừng trị.

Tóm tắt Những người bạn - Mẫu 10

Đoạn trích “Những người bạn” được trích từ chương 4 và chương 5 của truyện “Tôi là Bê-tô”. Đây là câu chuyện gồm 10 chương, kể về cuộc sống của chú chó Bê-tô cùng hai bạn Bi-nô và Lai-ca. Chủ của Bê-tô và Bi-nô là chị Ni, còn Lai-ca sống ở nhà của bà cố chị Ni. Đoạn trích kể về tình cảm yêu mến, gắn bó Bê-tô dành cho Lai-ca và Bi-nô.

Tóm tắt văn bản Những người bạn - Mẫu 11

Bê-tô có hai người bạn là Lai-ca và Bi-nô. Lai-ca thì nghịch ngợm luôn rủ Bê-tô nhai giày, nhai bánh xà phòng. Còn Bi-nô thì trái ngược hoàn toàn, mang đến cho Bê-tô cái nhìn hoàn toàn khác. Ấy là khi hai người cùng chui vào dưới chạn thức ăn nghe tiếng mưa rơi và ngắm cảnh. Tiếng mưa mang lại cảm xúc thân thuộc, gần gũi, bồi hồi cho Bê-tô.

Tóm tắt Những người bạn - Mẫu 12

Câu chuyện kể về tình bạn giữa ba chú chó Bê-tô, Lai-ca và Bi-nô. Bê- tô và Lai-ca là hai chú chó tinh nghịch, hiếu động chúng nghĩ ra đủ trò để trêu đùa với nhau như nhai giày của ba chị Ni, nhằn dép của mẹ chị Ni, lẻn vào phòng tắm đánh cắp cục xà phòng và gặm, hay cái trò nhảy chồm chồm trong giờ ăn. Còn Bi – nô thì khác, Bi-nô là chú chó thông tuệ và có rất nhiều những cảm nhận về cuộc sống muôn màu. Bi-nô đã giúp Bê- tô nhận ra những điều thú vị, giản dị bình thường của cuộc sống như việc nằm dưới mái tôn để nghe tiếng mưa rơi. Từ đó, khiến Bê- tô nhận ra những giá trị tuyệt vời, đáng quý của cuộc sống này.

Tóm tắt văn bản Những người bạn - Mẫu 13

Nhân vật tôi và Lai-ca quý mến nhau ngay từ lần gặp đầu tiên vì chúng tôi quá giống nhau. Hai chúng tôi thường bày trò nghịch ngợm. Chúng tôi thi nhau xem đứa nào gặm nát được nhiều thứ hơn và Lai-ca luôn thắng. Sau này, thằng Bi-nô đến và mang cho tôi thêm một cách nhìn khác về bạn bè. Bi-nô đã dẫn tôi đến dưới mái tôn, rủ tôi chui vào dưới chạn thức ăn, nằm nghe mưa. Mưa không phải xa lạ với tôi nhưng đây là lần đầu tiên tôi được nằm nghe mưa dưới mái tôn. Tiếng mưa rầm rầm rơi trên mái ngói như có hàng ngàn con ngựa phi trên đầu, tưởng như mái nhà sắp sập xuống. Tôi sợ hãi nhưng lại thấy thích thú. Mưa nhẹ dần, nhìn màn mưa lướt ngang qua tầm mắt, tôi thấy thư thái, êm đềm và cảm thấy cuộc sống này đáng sống biết bao…

Tóm tắt Những người bạn - Mẫu 14

Ngay từ lần đầu gặp gỡ, Bê-tô đã sung sướng khi Lai-ca và mình quá giống nhau. Cả hai cùng bày đủ thứ trò nghịch ngợm đồ đạc trong gia đình. Sau đó, Bi-nô đến đã giúp Bê-tô có một cái nhìn khác về bạn bè. Bi-nô đã mở ra cho Bê-tô những kích thước mới của cuộc sống bằng bảng liệt kê những cái thú ở đời. Cả hai cùng ngồi ngắm mưa rơi, cùng trò chuyện.

Tóm tắt văn bản Những người bạn - Mẫu 15

Văn bản kể về tình bạn giữa ba chú chó Bê-tô, Lai-ca và Bi-nô. Bê-tô và Lai-ca là hai chú chó tinh nghịch, hiếu động chúng nghĩ ra đủ trò để trêu đùa với nhau. Còn Bi-nô thì khác, Bi-nô là chú chó thông minh và tinh tế có nhiều cảm nhận sâu sắc. Bi-nô đã giúp Bê-tô nhận ra những điều thú vị, giản dị bình thường của cuộc sống như việc nằm dưới mái tôn để nghe tiếng mưa rơi.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Tóm tắt Những người bạn" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM