Tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất

Xuất bản: 20/03/2023 - Tác giả:

Tham khảo top 3 bài tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất ngắn gọn nhất do Đọc tài liệu sưu tầm và tuyển chọn

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 3 bài tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất

Dưới đây là 3 bài tóm tắt văn bản Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất mẫu số 1

Những câu tục ngữ về lao động sản xuất là kinh nghiệm dân gian được cha ông ta đúc kết và truyền lại cho con cháu về tầm quan trọng của đất đai, phân bón khi trồng lúa, cần cẩn thận khi làm việc, kinh nghiệm trồng khoai và gieo mạ. Tháng Ba nắng hạn, mưa giúp tưới cho ruộng đồng tốt, tháng Tư là thời kỳ thu hoạch nhưng mưa nhiều quá sẽ gây hại cho cây cối. Kinh nghiệm về sấm và mưa đầu mùa hè giúp lúa phát triển tốt. Chúng ta cần ghi nhớ sự quan trọng của đất, phân bón khi trồng lúa, thời tiết và địa điểm trồng mạ, để lao động sản xuất được kết quả tốt.

Tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất mẫu số 2

Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất

cung cấp cho chúng ta những câu tục ngữ được đúc kết, truyền lại cho con cháu về lao động, sản xuất từ thời cha ông ta xa xưa. Các câu tục ngữ nói về tầm quan trọng của đất đai, tầm quan trọng của phân bón khi trồng lúa, kinh nghiệm trồng khoai, gieo mạ, khuyên ta làm việc gì cũng phải cẩn thận. Ý nghĩa câu tục ngữ thứ nhất nói về tầm quan trọng của đất đai. Câu thứ hai khuyên chúng ta khi trồng lúa thì không thể thiếu phân bón, phân bón góp một phần lớn giúp cho việc thu hoạch mùa màng bội thu. Câu thứ ba khuyên ta làm thật cẩn thận, làm kỹ càng để công việc thu lại được tốt đẹp. Ý nghĩa câu thứ tư chỉ về kinh nghiệm trồng khoai, gieo mạ, câu thứ năm nói về tháng ba nắng hạn, nếu có mưa sẽ làm cho ruộng đồng được tươi tốt mùa màng bội thu, còn tháng Tư là thời kỳ thu hoạch nếu mưa nhiều quá sẽ làm cho cây cối ngập úng và chết hết. Câu thứ sáu đúc kết cho chúng ta kinh nghiệm rằng sấm và những trận mưa đầu mùa hè đem lại cho lúa chiêm nhiều đạm và nước, lúa sẽ tốt lên nhanh chóng.

Tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất mẫu số 3

Văn bản Những câu tục ngữ về lao động sản xuất đã thể hiện và truyền đạt những kinh nghiệm quý báu của nhân dân trong công việc sản xuất. Những kinh nghiệm đó được xem như "túi khôn" của nhân dân, tuy nhiên chỉ có tính chất tương đối chính xác vì nhiều kinh nghiệm được tổng kết chủ yếu dựa vào quan sát. Các câu tục ngữ có ý nghĩa to lớn đối với lao động sản xuất. Chúng giúp giải thích hiện tượng và dự báo về những kinh nghiệm, bài học quý báu trong quá trình lao động sản xuất. Từ đó người nông dân làm việc hiệu quả tạo nên sản phẩm chất lượng, mang đến nguồn kinh tế ổn định cho gia đình. Chúng giúp người nông dân hiểu thêm về giá trị của đất và của các yếu tố khác trong lao động sản xuất...

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Những kinh nghiệm dân gian về lao động sản xuất - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM