Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi

Xuất bản: 16/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi. Học sinh sẽ nắm được đặc điểm về hồn thơ Lò Ngân Sủn, điều gì cho thấy nhà thơ là người con của núi.

Tóm tắt văn bản Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi

Dưới đây là những mẫu Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em hiểu điều gì tạo nên phong cách thơ thể hiện tình yêu núi rừng của Lò Ngân Sủn thông qua văn bản "Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi"

Mẫu 1 - Tóm tắt văn bản Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Văn bản nghị luận Lò Ngân Sủn - người con của núi đưa ra những luận điểm rõ ràng, lí luận chặt chẽ cùng dẫn chứng thuyết phục đã làm rõ hồn thơ núi rừng trong các tác phẩm của Lò Ngân Sủn. Hồn thơ ấy xuất phát từ chính tình yêu quê hương của nhà thơ.

Mẫu 2 - Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Trong thơ của Lò Ngân Sủn mang âm vọng của núi. Hình ảnh núi trong thơ của ông vừa hùng vĩ vừa thơ mộng, chất chứa đầy tình yêu của chính Lò Ngân Sủn. Ông đã đưa tình yêu với nơi mình sinh ra vào trong những bài thơ về núi non đất nước của mình.

Mẫu 3 - Tóm tắt văn bản Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Nhà thơ, Lò Ngân Sủn là người con của núi. Ông sinh ra và lớn lên ở Bản Qua, tỉnh Lào Cai. Xuất phát từ tình yêu với nơi sinh thành, ông đã đưa muôn dặm núi non từ khắp đất nước vào những câu thơ của mình. Núi trong thơ của Lò Ngân Sủn đầy thơ mộng và mãnh liệt, hiện lên như một phần hồn thơ của ông. Những bài thơ tiêu biểu của ông như Chiều biên giới, Trời và đất, Ngôi nhà rông, … đều mang âm vọng của núi.

Mẫu 4 - Tóm tắt văn bản Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

“Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi” là văn bản nghị luận về hồn thơ núi rừng của Lò Ngân Sủn. Hồn thơ ấy xuất phát từ chính nơi sinh thành cũng như tình yêu của tác giả với vùng đất quê hương mình. Nhà thơ sinh ra và lớn lên ở Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và từ nhỏ đã đắm mình trong hơi thở của núi rừng. Khi lớn lên, thế giới của nhà thơ rộng mở hơn nhưng vùng đất Hoàng Liên Sơn hùng vĩ, miền biên cương phía Bắc của Tổ quốc vẫn là mảnh đất mẹ, nuôi dưỡng, bồi đắp tâm hồn nhà thơ,….

Mẫu 5 - Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Văn bản giới thiệu lí do Lò Ngân Sủn được gọi là "người con của núi rừng". Núi trong thơ của Lò Ngân Sủn đầy thơ mộng và mãnh liệt, hiện lên như một phần hồn thơ của ông. Hồn thơ ấy xuất phát từ chính nơi sinh thành cũng như tình yêu của tác giả với vùng đất quê hương mình.

Mẫu 6 - Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Văn bản nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi là văn bản nghị luận về hồn thơ, phong cách núi rừng của tác giả. Phong cách, màu sắc ấy xuất phát từ chính từ quê hương vùng đất mà tác giả sinh ra, lớn lên và trưởng thành.

Mẫu 7 - Tóm tắt văn bản Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Là một văn bản nghị luận với luận điểm rõ ràng, lí lẽ chặt chẽ, dẫn chứng thuyết phục. Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi là văn bản nghị luận về hồn thơ núi rừng của Lò Ngân Sủn. Hồn thơ ấy xuất phát từ chính nơi sinh thành cũng như tình yêu của tác giả với vùng đất quê hương mình.

Mẫu 8 - Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Núi trong thơ của Lò Ngân Sủn đầy thơ mộng và mãnh liệt, hiện lên như một phần hồn thơ của ông. Những bài thơ tiêu biểu của ông như Chiều biên giới, Trời và đất, Ngôi nhà rông, … đều mang âm vọng của núi. Từ nhỏ, Lò Ngân Sủn đã như một “người con của núi”. Ông sinh ra và lớn lên ở Bản Qua, thuộc tỉnh Lào Cai. Khi lớn lên, muôn dặm núi non sông từ khắp nơi đất nước đã ùa vào hồn thơ ông. Vì có tình yêu thiết tha với núi rừng, quê hương nên những câu thơ của Lò Ngân Sủn luôn đi vào trong trái tim của độc giả.

Mẫu 9 - Tóm tắt văn bản Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Lí do khiến thơ của Lò Ngân Sủn đều mang âm vọng của núi là bởi xuất thân từ bé sinh ra và lớn lên ở Bản Qua, Bát Xát, Lào Cai. Nơi mặt đất và bầu trời đã mở rộng, muôn dặm non sông đã ùa vào tâm hồn mộc mạc ấy. Những sườn non, dốc núi, những miền thác đổ réo sôi, vắt vẻo như dây leo của quê hương vẫn là con đường quyến rũ nhất. Nếu không có tình yêu tha thiết với núi rừng, với quê hương,… chắc hẳn không thể có nhà thơ Lò Ngân Sủn.

Mẫu 10 - Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn – người con của núi

Văn bản giới thiệu về nhà thơ Lò Ngân Sủn. Nhà thơ sinh ra và lớn lên ở Bản Qua, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai và từ nhỏ đã đắm mình trong hơi thở của núi rừng. Đây chính là nguyên nhân khiến cho ông có tình yêu tha thiết với núi rừng, quê hương đại ngàn.

-/-

Trên đây là những gợi ý hay cho đề tài "Tóm tắt Nhà thơ Lò Ngân Sủn - người con của núi"  mà Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với tài liệu này cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM