Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ

Xuất bản: 04/04/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ. Bao gồm những bài tóm tắt ngắn gọn giúp học sinh hiểu hơn về văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ.

Top 20 Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ

Dưới đây là những đoạn văn Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em nắm được nội dung của văn bản và hiểu hơn về tháp Khương Mỹ.

Tóm tắt văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 1

Tác giả Lam Linh luôn yêu thích sự nguyên vẹn thuở sơ khai như hơn một nghìn năm trước của nhóm tháp Khương Mỹ. Văn bản "Nghìn năm thap Khương Mỹ" đã cung cấp những thông tin dưới góc nhìn của tác giả về địa điểm, kiến trúc, cách xây dựng, lịch sử,... của tháp Khương Mỹ

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 2

Nghìn năm tháp Khương Mỹ là bài ký kể về những ấn tượng sâu sắc của tác giả Lam Linh về cụm tháp Khương Mỹ. Cụm tháp ở tỉnh Quảng Nam này vẫn còn giữ nguên được vẻ đẹp sơ khai. Đặc biệt là nhưng hoa văn điêu khắc tinh xảo trên những ngọn tháp. Nó mang những ý nghĩa biểu tượng hết sức đặc sắc. Những vẻ đẹp ấy tạo nên cụm Tháp trầm tư, lặng lẽ và uy nghiêm.

Tóm tắt văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 3

Ở tỉnh Quảng Nam có cụm tháp Chăm Khương Mỹ được xây dựng từ hàng nghìn năm trước với những nét đẹp đặc sắc. Di tích Tháp Chăm Khương Mỹ bao gồm ba tháp là Tháp Bắc, Tháp Giữa và Tháp Nam. Các tháp được xây dựng theo phong cách kiến trúc truyền thống của người Chăm, có cửa giả trang trí hình lá đề và bên trong là trống trơn. Cách xây dựng của các tháp đã gây khó khăn cho các nhà khoa học trong việc nghiên cứu. Chân tháp được trang trí bằng những tác phẩm điêu khắc, hoa văn được trực tiếp khắc trên gạch từ chân đến đỉnh tháp. Xung quanh chân tháp là các mảnh điêu khắc các chú khỉ đáng yêu. Tháp Chăm Khương Mỹ để lại ấn tượng đặc biệt với hoa văn điêu khắc tinh xảo.

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 4

Với nét đẹp sơ khai của hàng ngàn năm trước, cụm tháp Khương Mỹ đã khiến nhân vật "tôi" mê đắm. Di tích gồm ba tháp: Tháp Bắc, Tháp Giữa và Tháp Nam nằm ở thôn 4, xã Tam Tuân I, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, được xây dựng vào cuối thế kỉ IX và đầu thế kỉ X. Cụm tháp toát lên một vẻ đẹp trầm tư, lặng lẽ và uy nghiêm. Tôi đặc biệt ấn tượng bởi những hoa văn điêu khắc tinh xảo trên các ngọn tháp, chúng mang ý nghĩa đặc biệt.

Tóm tắt văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 5

Bài viết cung cấp những thông tin chi tiết về cụm tháp Khương Mỹ. Qua đó thấy được vẻ đẹp nguyên thủy, hoang sơ, trầm mặc ở cụm tháp này.

Tóm tắt văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 6

Di tích tháp Chăm Khương Mỹ nằm tại thôn 4, xã Tam Xuân I, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Nơi đây được công nhận là di tích quốc gia từ năm 1989. Cụm tháp bao gồm ba tháp (Bắc, Giữa và Nam), được xây dựng với mặt bằng hình vuông, cửa ra vào hướng đông và mái ba tầng. Cửa giả của tháo được trang trí bằng hình lá đề. Đây là kiểu kiến trúc tháp Chăm truyền thống của người Chăm cổ. Lối kiến trúc này khiến cho các nhà khoa học gặp khó khăn trong việc tìm hiểu.

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 7

Thông qua văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ, người đọc đã biết được thông tin về địa điểm, kiến trúc, cách xây dựng và lịch sử của cụm tháp Khương Mỹ dưới góc nhìn của tác giả. Tác giả cũng bày tỏ sự yêu thích của mình với nét đẹp nguyên sơ của tháp Khương Mỹ trong suốt hơn một nghìn năm lịch sử.

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 8

Tháp Chăm Khương Mỹ để lại ấn tượng đặc biệt bởi những hoa văn điêu khắc tinh xảo. Kiến trúc tháp Chăm theo lối truyền thống với mặt bằng hình vuông, cửa ra vào hướng đông và mái ba tầng, trang trí bằng cửa giả hình lá đề. Từ chân đến đỉnh tháp được trang trí bởi hoa văn điêu khắc tinh xảo trực tiếp trên gạch. Chân tháp còn có những tác phẩm điêu khắc và xung quanh chân tháp là những mảnh điêu khắc về các chú khỉ đáng yêu. Cách xây dựng tháp Chăm vẫn là câu hỏi gây đau đầu cho các nhà khoa học. Những thông tin chi tiết hơn về cụm tháp Khương Mỹ này đã được tác giả Lam Linh đề cập tới trong văn bản "Nghìn năm tháp Khương Mỹ".

Tóm tắt văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 9

Di tích tháp Chăm Khương Mỹ nằm ở tỉnh Quảng Nam gồm ba tháp (Bắc - Giữa - Nam). Kiến trúc theo lối tháp Chăm truyền thống, cửa giả trang trí hình lá đề. Cách xây dựng tháp Chăm vẫn khiến nhà khoa học đau đầu. Chân tháp là những tác phẩm điêu khắc, từ chân đến đỉnh tháp là hoa văn điêu khắc trực tiếp trên gạch. Xung quanh chân tháp những mảnh điêu khắc các chú khỉ đáng yêu. Tháp Chăm Khương Mỹ để lại những ấn tượng đặc biệt bởi hoa văn điêu khắc tinh xảo.

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 10

Văn bản đã cung cấp những thông tin về địa điểm, kiến trúc, cách xây dựng, lịch sử,... của tháp Khương Mỹ dưới góc nhìn của Lam Linh. Bà yêu thích nhóm tháp Khương Mỹ bởi vì vẫn giữ được khả nguyên vẹn "nhan sắc" thuở sơ khai của nó vào hơn một nghìn năm về trước.

Tóm tắt văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 11

Bài ký kể về những ấn tượng sâu sắc của tác giả với cụm tháp Khương Mỹ vì cụm tháp này vẫn còn giữ lại được nguyên vẹn “nhan sắc” thuở sơ khai của nó vào hơn một nghìn năm về trước. Cụm tháp mang vẻ đẹp trầm tư, lặng lẽ và uy nghiêm. Tác giả đặc biệt ấn tượng về những hoa văn điêu khắc tinh xảo ở trên những ngọn tháp nó mang những ý nghĩa biểu tượng hết sức đặc sắc.

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 12

Di tích tháp Chăm Khương Mỹ nằm ở tỉnh Quảng Nam gồm ba tháp (Bắc – Giữa – Nam). Kiến trúc theo lối tháp Chăm truyền thống, cửa giả trang trí hình lá đề, bên trong thì trông trơn. Cách xây dựng khiến nhà khoa học đau đầu. Chân tháp là những tác phẩm điêu khắc, từ chân đến đỉnh tháp là hoa văn điêu khắc trực tiếp trên gạch. Xung quanh chân tháp những mảnh điêu khắc các chú khỉ đáng yêu. Tháp Chăm Khương Mỹ để lại những ấn tượng đặc biệt bởi hoa văn điêu khắc tinh xảo.

Tóm tắt văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 13

Nhân vật “tôi” thích nhóm tháp Khương Mỹ vì cụm tháp này vẫn giữ được khá nguyên vẹn “nhan sắc” thuở sơ khai vào hơn một nghìn năm về trước. Di tích tháp Chăm Khương Mỹ thuộc thôn 4, xã Tam Tuân I, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam được xây dựng vào cuối thế kỉ IX đầu thế kỉ X, gồm ba tháp: tháp Bắc, tháp Giữa, tháp Nam. Cụm tháp mang vẻ đẹp trầm tư, lặng lẽ và uy nghiêm. Tôi đặc biệt ấn tượng bởi những hoa văn điêu khắc tinh xảo ở trên những ngọn tháp vì nó mang nhiều ý nghĩa đặc sắc.

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 14

Nằm ở thôn 4, xã Tam Xuân I, huyện núi Thành, tỉnh Quảng Nam, di tích tháp Chăm Khương Mỹ bao gồm gồm ba tháp (tháp Bắc, Giữa và Nam). Nơi đây đã được công nhận là di tích quốc gia năm 1989. Kiến trúc xây dựng theo lối tháp Chăm truyền thống với mặt bằng hình vuông, cửa ra vào hướng đông, mái ba tầng. Cửa giả trang trí hình lá đề. Người Chăm cổ đã xây dựng những tòa tháp bằng cách nào vẫn là một câu hỏi khiến các nhà khoa học phải đau đầu. Tháp Chăm Khương Mỹ đã để lại những ấn tượng đặc biệt bởi hoa văn điêu khắc tinh xảo.

Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 15

Nghìn năm tháp Khương Mỹ đã cung cấp những thông tin về địa điểm, kiến trúc, cách xây dựng, lịch sử,... của tháp Khương Mỹ dưới góc nhìn của tác giả, yêu thích nhóm tháp Khương Mỹ bởi vì vẫn giữ được khả nguyên vẹn "nhan sắc" thuở sơ khai của nó vào hơn một nghìn năm về trước.

Tóm tắt văn bản Nghìn năm tháp Khương Mỹ - Mẫu 16

Di tích tháp Chăm Khương Mỹ nằm ở thôn 4, xã Tam Xuân I, huyện núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Bao gồm gồm ba tháp Bắc, tháo Giữa và tháp Nam. Cụm tháp được công nhận là di tích quốc gia năm 1989. Kiến trúc theo lối tháp Chăm truyền thống với mặt bằng hình vuông, cửa ra vào hướng đông, mái ba tầng. Cửa giả trang trí hình lá đề. Cách xây dựng tháp Chăm vẫn khiến nhà khoa học đau đầu. Chân tháp là những tác phẩm điêu khắc, từ chân đến đỉnh tháp là hoa văn điêu khắc trực tiếp trên gạch. Xung quanh chân tháp những mảnh điêu khắc các chú khỉ đáng yêu. Tháp Chăm Khương Mỹ để lại những ấn tượng đặc biệt bởi hoa văn điêu khắc tinh xảo.

-/-

Hy vọng với những bài văn mẫu "Tóm tắt Nghìn năm tháp Khương Mỹ" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM