Tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an

Xuất bản: 23/03/2023 - Tác giả:

Hướng dẫn tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an, tham khảo top 5 bài văn mẫu tóm tắt văn bản Một ngày của Ích-chi-an hay và ngắn gọn nhất

Tham khảo ngay những mẫu bài tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an ngắn gọn do Đọc tài liệu sưu tầm và tổng hợp, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Một ngày của Ích-chi-an cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 5 bài tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an ngắn gọn nhất

Dưới đây là 5 bài tóm tắt văn bản Một ngày của Ích-chi-an ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an mẫu số 1

Văn bản "Một ngày của Ích-chi-an" kể về một ngày thú vị của người cá Ích-chi-an. Anh ta rất thích bơi lội, rong chơi dưới nước, can đảm đối diện với bão giông, sóng dữ và có trái tim tốt khi muốn cứu những chú cá gặp nạn. Khi giông tố đã qua, từng đợt sóng cứ như thác trút xuống, điều này khiến những người bình thường sợ hãi, nhưng Ích-chi-an lại thích thú. Sau khi giông tố qua đi, biển lại trở nên yên tĩnh, đàn cá heo đùa giỡn trên sóng. Ích-chi-an sau đó đi lang thang tìm kiếm và cứu sống những chú cá, sứa, cua,... đang sắp chết sau cơn giông.

Tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an mẫu số 2

Sau khi được cứu sống và biến thành người cá, Ích-chi-an bơi xuống đáy hồ nước. Anh nằm ngửa và trôi theo dòng. Khi giông tố đã dứt, từng đợt sóng chồm lên và dội xuống như thác. Điều này khiến những người bình thường sợ hãi, nhưng Ích-chi-an lại rất thích thú. Sau khi giông tố qua đi, biển trở nên yên tĩnh, và Ích-chi-an vui vẻ nhìn đàn cá heo đang đùa giỡn. Anh ta lang thang đi tìm và cứu sống những chú cá, sứa, cua, ... bị nguy hiểm sau cơn giông. Bỗng một tiếng còi vọng lại, chỉ có chút giờ nữa là trời sáng, anh phải vội quay về nếu không muốn bị cha mắng.

Tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an mẫu số 3

Văn bản "Một ngày của Ích-chi-an" kể về một ngày thú vị của nhân vật chính là Ích-chi-an, người sau khi bị cứu sống đã biến thành người cá và tiếp tục thể hiện lòng tốt bằng việc cứu những chú cá đang gặp nạn sau cơn giông bão... Anh ta rất thích thú với việc vẫy vùng dưới đại dương, nhưng cuối cùng, khi thấy sắp sáng, anh ta phải nhanh chóng trở về, sợ cha mắng. Tất cả được tạo nên bằng yếu tố khoa học viễn tưởng.

Tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an mẫu số 4

Bắt đầu truyện, người dân trong vùng biển của Argentina phát hiện ra một "con quỷ biển" đáng sợ và bí ẩn. Chủ tàu Durita cùng thợ lặn lão làng Bantada quyết định bắt sống quỷ biển để phục vụ cho hoạt động đánh bắt ngọc trai dưới đáy biển. Theo dấu vết trên cạn, họ tìm thấy được quỷ biển là Ích-chi-an.

Ích-chi-an nhớ về một cô gái xinh đẹp mà anh từng cứu giữa biển, đó là Gút-ti-ê-rê, con gái nuôi của Ban-ta-da. Gút-ti-ê-rê bị Du-ri-ta bắt về làm vợ. Để cứu Gút-ti-ê-rê, Ích-chi-an tìm đến nhà Du-ri-ta. Tuy nhiên, anh lại bị hắn bắt và đem ra giữa biển, rồi bị buộc vào dây xích để đánh bắt ngọc trai.

Sau khi phát hiện Ích-chi-an là con trai của mình và bị bác sĩ Xan-va-tô phẫu thuật biến thành người cá, Ban-ta-da đã kiện bác sĩ. Bác sĩ Xan-va-tô và Ích-chi-an bị tống giam. Người cai ngục, vì biết ơn Xan-va-tô cứu tình mạng con trai ông ta nên đã tiết lộ cho bác sĩ tin rằng, Ích-chi-an sẽ bị giết theo chỉ đạo của nhà thờ. Xan-va-tô gặp Ích-chi-an lần cuối, dặn dò anh đường bơi đến vịnh La Plata, phía bên kia Nam Mỹ, Thái Bình Dương để tìm bạn của ông là một giáo sư sinh học sống cùng gia đình giáo sư và giúp ông nghiên cứu về biển.

Ôn-xen, một chàng trai với tình cảm thầm kín dành cho Gút-ti-ê-rê, đã cùng người cai ngục giải thoát Ích-chi-an và đưa anh trở lại đại dương. Từ đó, không ai còn nhắc đến câu chuyện về con quỷ biển nữa.

Tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an mẫu số 5

Câu chuyện "Một ngày của Ích-chi-an" là một truyện viễn tưởng kể về một ngày đầy thú vị của Ích-chi-an sau khi anh được phẫu thuật biến thành người cá. Anh được tận hưởng cảm giác thoải mái khi bơi lội, chơi đùa dưới biển và thích thú nhìn thấy những cột sóng lớn trong cơn bão. Và khi cơn bão qua đi, Ích-chi-an đã rất tốt bụng khi nhanh chóng cứu giúp các sinh vật biển gặp nạn và đưa chúng về lại biển.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Một ngày của Ích-chi-an - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM