Tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu

Xuất bản: 13/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu, tuyển chọn top 4 những đoạn văn tóm tắt văn bản Mon và Mên đang ở đâu ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những đoạn văn tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu ngắn gọn nhất, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Mon và Mên đang ở đâu cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 4 đoạn văn tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu ngắn nhất

Dưới đây là 4 bài tóm tắt văn bản Mon và Mên đang ở đâu ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu mẫu số 1

Sau cơn mưa sớm mùa hè, tôi gặp một cậu bé trên triền đê sông Đáy. Cậu bé tò mò hỏi tôi đã gặp Mon và Mên ở đâu và làm sao có thể nghe được tiếng nói chuyện của bầy chim chìa vôi. Tôi chia sẻ với cậu bé rằng tôi đã gặp Mon và Mên khi còn nhỏ và nghe được câu chuyện về bầy chim chìa vôi non trong một chiều mưa lũ do lũ trẻ kể cho tôi nghe. Cậu bé rất muốn được nghe tiếp câu chuyện về Mon và Mên và cũng băn khoăn về việc bầy chim chìa vôi có quay trở lại hay không.

Tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu mẫu số 2

"Mon và Mên đang ở đâu" tái hiện lại cuộc phỏng vấn đầy thú vị giữa một đọc giả nhỏ tuổi và nhà văn Nguyễn Quang Thiều, tác giả của tác phẩm "Bầy chim chìa vôi". Trong buổi gặp gỡ trên triền đê sông Đáy, tác giả đã nghe những câu hỏi đầy tò mò của cậu bé như là đã từng gặp Mon và Mên ở đâu, tại sao lại nghe được tiếng nói của chim chìa vôi... Thực tế, tác giả đã gặp Mon và Mên trong tuổi thơ của mình và nghe câu chuyện về bầy chim chìa vôi do các em nhỏ nói về trong một chiều mưa lũ ở ngoài bãi sông. Cậu bé - người "phỏng vấn" tác giả - rất ngạc nhiên khi biết tác giả không đi cứu bầy chim chìa vôi cùng với Mon và Mên và mong muốn được nghe tiếp câu chuyện về hai nhân vật này và tìm hiểu về sự trở lại của bầy chim chìa vôi.

Tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu mẫu số 3

Sau một cơn mưa, tác giả của truyện ngắn Bầy chim chìa vôi, Nguyễn Quang Thiều, tình cờ gặp một cậu bé trên triền đê sông Đáy. Cậu bé đã trực tiếp đặt những câu hỏi liên quan đến tác phẩm với tác giả. Trong cuộc phỏng vấn thú vị đó, cậu bé thắc mắc về Mon và Mên - hai nhân vật trong câu chuyện là ai, có mối quan hệ thế nào với nhà văn và được tác giả xác nhận rằng họ chính là hai cậu bé trong tuổi thơ của tác giả. Tác giả cho biết rằng "tất cả lũ trẻ làng chú đều thức để lắng nghe tiếng mưa, cùng nghĩ về bãi sông và lo cho bầy chim chìa vôi non". Cậu bé ngạc nhiên vì tác giả không cùng Mon và Mên đi cứu bầy chìa vôi và cũng lo lắng cho việc bơi thuyền ra bãi sông của hai nhân vật sẽ gặp nguy hiểm. Cậu bé cũng mong muốn được nghe tiếp câu chuyện sau đó của Mon và Mên và băn khoăn về việc bầy chim chìa vôi có trở lại hay không.

Tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu mẫu số 4

Bài viết Mon và Mên đang ở đâu tái hiện lại cuộc phỏng vấn thú vị giữa một em độc giả nhỏ tuổi và tác giả Nguyễn Quang Thiều - người đã viết ra tác phẩm Bầy chim chìa vôi. Dù chỉ là cuộc đối thoại ngắn giữa tác giả và một cậu bé, nhưng thực tế đó là cuộc đối thoại của tác giả với chính những băn khoăn của mình. Nhờ cuộc trò chuyện này, tác giả đã giãi bày và chia sẻ về hai nhân vật Mon và Mên của mình, mở rộng sức sống của tác phẩm "Bầy chim chìa vôi". Tập trung vào Mon và Mên, truyện ngắn Bầy chim chìa vôi giáo dục cho các em bé - những công dân tương lai của chúng ta - một trái tim nhân ái để bảo vệ tất cả những thứ nhỏ bé nhất trên thế giới này.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài tóm tắt Mon và Mên đang ở đâu - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM