Tóm tắt Lẵng quả thông

Xuất bản: 21/02/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Lẵng quả thông giúp học sinh nắm được những ý chính và bài học mà tác giả Pao-tốp-xơ-ki gửi gắm trong tác phẩm Lẵng quả thông

Tóm tắt Lẵng quả thông

Hy vọng với những mẫu tóm tắt văn bản dưới đây sẽ là giúp học sinh nắm được những ý chính của tác phẩm Lẵng quả thông và ôn luyện lại các tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt văn bản Lẵng quả thông mẫu 1

Truyện kể về cuộc gặp gỡ giữa nhà soạn nhạc E-đơ-va Gờ-ríc và cô bé Đa-ni Pơ-đơ-xơn con gái người gác rừng. Nhạc sĩ có hứa sẽ tặng cho cô bé một bài hát. Và tối hôm đó, cô bé Đa-ni mặc chiếc áo dài bằng nhung tơ, màu đen đi nghe hòa cùng với cô Mac-đa và chú Nin-xơ. Tại buổi hòa nhạc, cô giật mình khi được người mặc áo đuôi tôm nhắc đến tên mình. Khi bài hát vang lên, cô cảm thấy như cả khu rừng bừng lên trong cô. Cô bật khóc vì món quà mà nhạc sĩ dành cho cô sau mười năm kể từ hôm đó. Khi bài hát kết thúc, Đa-ni muốn chạy đến ôm chặt cổ nhạc sĩ mà bày tỏ lời yêu thương. Sau đó, Đa-ni bước ra bờ biển, cười lớn và bày tỏ tình yêu cuộc sống với vạn vật. Chắc hẳn cô sẽ sống một cuộc đời không hề uổng phí.

Tóm tắt Lẵng quả thông mẫu 2

Đa-ni đi nghe một buổi hòa nhạc cùng cô Mac-đa và chú Nin-xơ. Lần đầu tiên nghe nhạc giao hưởng, Đa-ni thấy giống như một giấc mộng. Người trên sân khấu nói đây là bản nhạc của E-đơ-va Gờ-ric viết tặng cô Đa-ni Pơ-đơ-xơn thì vô cùng xúc động. Cô nhớ lại kỉ niệm về người nhạc sĩ đã xách hộ cô chiếc lẵng đầy quả thông về tận nhà. Sau khi kết thúc buổi hòa nhạc, Đa-ni đi đến bờ biển và cảm thấy cuộc sống tươi đẹp hơn bao giờ.

Tóm tắt truyện Lẵng quả thông mẫu 3

Đa- ni đi xem buổi hòa nhạc ngoài trời ở công viên thành phố cùng cô Mac-đa và chú Nin-xơ. Tại đây cô vô cùng bất ngờ, xúc động, khi được thưởng thức bản nhạc của nhà soạn nhạc tài ba E-đơ-va Gờ ríc viết tặng mình, là món quà mà mười năm trước ông hứa sẽ tặng cô. Cô vô cùng biết ơn và trân trọng món quà này nó đã mở ra cho cô biết bao điều kì diệu đẹp đẽ giúp cô yêu thương và trân trọng cuộc sống này nhiều hơn.

Tóm tắt Lẵng quả thông mẫu 4

Truyện ngắn với lối viết rất thơ, kết hợp cùng các biện pháp tu từ: so sánh, liệt kê, điệp đã kể về câu chuyện món quà của nhà soạn nhạc E-đơ-va Gờ-ríc dành co Đa-ni vào năm 18 tuổi. Câu chuyện khẳng định giá trị tinh thần của những món quà cùng cách tặng quà và nhận quà.

Thực hiện tốt Soạn bài Lẵng quả thông sẽ giúp các em nắm được những nội dung chính của tác phẩm, qua đó tóm tắt văn bản ngắn gọn và đầy đủ nhất.

Tóm tắt Lẵng quả thông mẫu 5

Đa-ni mặc chiếc áo dài bằng nhung tơ màu đen vô cùng xinh đẹp đến nghe hòa nhạc cùng với cô Mac-đa và chú Nin-xơ. Lần đầu tiên nghe nhạc giao hưởng Đa-ni thấy giống như một giấc mộng. Khi nghe người trên sân khấu nói đây là bản nhạc của E-đơ-va Gờ-ric viết tặng cô Đa-ni Pơ-đơ-xơn thì cô bé vô cùng xúc động và khóc. Nghe bản nhạc cô bé nghĩ ngay đến quê hương của mình. Cuối cùng, Đa-ni đứng dậy và chạy đến bờ biển. Cô bé thấy yêu cuộc sống này hơn bao giờ hết.

Tóm tắt Lẵng quả thông mẫu 6

Đa-ni đi xem buổi hòa nhạc ngoài trời ở công viên thành phố cùng cô Mac-đa và chú Nin-xơ. Tại đây cô vô cùng bất ngờ, xúc động, khi được thưởng thức bản nhạc của nhà soạn nhạc tài ba E-đơ-va Gờ ríc viết tặng mình, là món quà mà mười năm trước ông hứa sẽ tặng cô. Cô vô cùng biết ơn và trân trọng món quà này nó đã mở ra cho cô biết bao điều kì diệu đẹp đẽ giúp cô yêu thương và trân trọng cuộc sống này nhiều hơn.

-/-

Trên đây là các mẫu Tóm tắt Lẵng quả thông do Đọc tài liệu tổng hợp. Hy vọng với nội dung này cùng những bài văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu đồng hành hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM