Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn

Xuất bản: 07/04/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn. Gồm những mẫu tóm tắt ngắn gọn giúp học sinh nắm được nội dung chính của văn bản Lắc-ki thực sự may mắn.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn

Dưới đây là những đoạn văn Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em nắm được nội dung của văn bản và hiểu hơn về "Lắc-ki thực sự may mắn".

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 1

Chú hải âu nhỏ Lắc-ki lớn nhanh như thổi dưới sự bao bọc, nuôi dưỡng của đàn mèo. Vậy nhưng chú lại không muốn bay, mà chỉ muốn làm mèo. Mát-thiu xấu tính đã khiến Lắc-ki hiểu lầm rằng lũ mèo nuôi lớn nó chỉ để ăn thịt hải âu. Khi Gióc-ba nghe kể, đã vô cùng tức giận. Cậu đã giải thích cặn kẽ cho Lắc-ki hiểu rằng lũ mèo luôn yêu quý cậu và giúp cậu nhận ra sự khác biệt giữa hải âu và mèo.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 2

"Lắc-ki thực sự may mắn" là câu chuyện kể về chú hải âu nhỏ Lắc-ki đã được đàn mèo trong tiệm tạp hóa của Harry nuôi lớn và dạy bay. Mặc dù Gióc-ba và Anh-xtanh luôn tìm cách để dạy Lắc-ki bay nhưng Lắc-ki thì lại chỉ muốn làm mèo, không hề muốn bay. Một buổi chiều, Lắc-ki gặp Mát-thiu, sau khi nghe những lời Mát-thiu nói mà nảy sinh suy nghĩ bầy mèo nuôi lớn mình chỉ vì muốn ăn thịt hải âu. Chú hải âu suy nghĩ rất nhiều và trở nên buồn bã. Khi Gióc-ba biết về điều này, đã giải thích cho Lắc-ki rằng tất cả mọi người đều yêu thương, che chở cho nó vì nó là một con hải âu xinh đẹp và đáng yêu, chứ không phải vì bất cứ điều gì khác. Và chính Lắc-ki đã giúp bầy mèo học cách quý trọng và yêu thương những con vật khác.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 3

Lắc-ki là một chú hải âu con rất may mắn khi được bầy mèo yêu thương và chăm sóc. Gióc-ba và Anh-xtanh luôn cố gắng, thi nhau tìm phương pháp để dạy Lắc-ki bay. Lắc-ki thì nói nó muốn làm mèo, nó không muốn làm hải âu nên nó không thích bay. Vào một ngày Lắc-ki gặp Mát-thiu là một con đười ươi, Mát-thiu đã nói những lời lẽ rất khó nghe khiến Lắc-ki nghĩ rằng Gióc-ba và Anh-xtanh nuôi nó chỉ để ăn thịt khi nó lớn. Sau đó khi nghe Lắc-ki kể về những lời mà Mát-thiu nói với nó, Gióc-ba nhẹ nhàng giải thích với Lắc-ki rằng tất cả bầy mèo đều yêu thương nó vì nó là một con hải âu xinh đẹp, đáng yêu, không phải vì bất cứ lý do gì khác. Gióc-ba cũng khuyên Lắc-ki nên học cách bay và trở thành một con hải âu tốt, cũng như học cách yêu thương những con vật khác không giống mình.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 4

"Chuyện con mèo dạy hải âu bay", gồm 11 chương, kể về việc một chú mèo tên là Gióc-ba nuôi dưỡng Lắc-ki - một con hải âu mồ côi. Đoạn trích "Lắc-ki thật sự may mắn" thuộc chương VI của tác phẩm này. Sau khi mẹ Lắc-ki qua đơi, vì thực hiện lời hứa Gióc-ba đã đứng ra ấp trứng, nuôi dưỡng và dạy Lắc-ki bay. Nhờ sự giúp đỡ của bầy mèo trong tiệm tạp hóa của Harry mà Gióc-ba đã thực hiện được lời hứa của mình. Đoạn trích thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau, chúng yêu thương nhau từ tấm lòng chân thành và không toan tính.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 5

Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” kể về hành trình Gióc-ba thực hiện lời hứa thứ ba: dạy Lắc-ki bay! Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 6

Đoạn trích "Lắc-ki thực sự may mắn” kể về hành trình Gióc-ba thực hiện lời hứa dạy hải âu Lắc-ki bay:

- Đầu tiên: là cuộc trò chuyện của Lắc-ki với mèo Anh-xatanh thể hiện ước muốn hòa nhập, tự coi bản thân là mèo của Lucky.

- Tiếp đến là cuộc trò chuyện giữa Lắc-ki và Gióc-ba thể hiện được tình cảm yêu thương của mèo và hải âu.

Câu chuyện những chú mèo tìm cách dạy hải âu tập bay thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 7

Đoạn trích là cuộc trò chuyện hải âu Lắc-ki và giáo sư mèo Anh-xtanh. Tiếp đến là cuộc gặp gỡ giữa Lắc-ki với đười ươi xấu tính Mát-thiu. Cuộc trò chuyện giữa Lắc-ki và Gióc-ba là giúp Lắc-ki tháo gỡ được nỗi buồn khi nghe Mát-thiu nói bầy mèo nuôi cậu chỉ để ăn thịt. Cuối chuyện Lắc-ki đã hiểu ra và vui vẻ, phấn chấn trở lại.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 8

Bầy mèo ở tiệm tạp hóa Harry đã nuôi lớn Lắc-ki trong sự an toàn và bình yên. Cho tới một ngày, Lắc-ki trở nên buồn bã chỉ vì lời nói dối của Mát-thiu rằng bầy mèo chỉ nuôi nó lớn để ăn thịt. Lắc-ki rơi vào tình trạng suy sụp và từ chối ăn uống. Gióc-ba đã rất tức giận vì những lời dối trá của Mát-thiu. Nó đã giải thích cho Lắc-ki hiểu tình yêu thương của bầy mèo dành cho nó là thật lòng và chân thành.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 9

Lắc-ki lớn nhanh như thổi khi được bầy mèo bao bọc và yêu thương. Gióc-ba đã nhờ đến sự giúp đỡ của bầy mèo để dạy Lắc-ki bay. Nhưng cậu không thích bay, cũng không thích làm hải âu. Một buổi chiều, Lắc-ki đi tới của tiệm tạp hóa và đụng độ với con đười ươi Mát-thiu. Nó chê Lăc-ki bẩn thỉu, còn gieo vào đầu cậu ý nghĩ bầy mèo muốn nuôi lớn cậu để ăn thịt. Lắc-ki trở về nhà, cảm thấy buồn rầu và không thiết tha ăn uống. Cả bầy mèo lo lắng hết sức. Gióc-ba phải đến bên hỏi han Lắc-ki. Sau khi biết được lí do, Gióc-ba đã giải thích cho Lắc-ki hiểu được sự khác biệt của hải âu và mèo, cùng với tình yêu thương mà họ nhà mèo dành cho Lắc-ki.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 10

Truyện kể về Lắc-ki, một chú hải âu được sống trong sự yêu thương đùm bọc của một bầy mèo trong tiệm tạp hóa của Harry. Gióc-ba và Anh-xtanh tìm cách để có thể dạy cho Lắc-ki tập bay. Nhưng Lắc-ki thì không thích bay, cũng không muốn làm hải âu mà chỉ làm mèo. Một buổi chiều, Lắc-ki đến cửa tiệm tạp hóa và gặp Mét-thiu là một con đười ươi. Mét-thiu đã nói những lời lẽ rất khó nghe khiến Lắc-ki nghĩ rằng Gióc-ba nuôi nó chỉ để nó lớn và sẽ ăn thịt nó. Điều đó khiến Lắc-ki buồn bã, bỏ cả món ăn khoái khẩu. Khi Gióc-ba biết chuyện, đã đến giải thích cho Lắc-ki hiểu được mọi chuyện.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 11

Lắc-ki là một chú hải âu con may mắn được bầy mèo yêu yêu thương và nuôi dưỡng. Anh-xtanh đã được Gióc-ba nhờ tìm ra cách để dạy Lắc-ki bay. Lắc-ki thì nói nó muốn làm mèo, nó không muốn làm hải âu nên nó không thích bay. Một hôm, con đười ươi Mét-thiu chê Lắc-ki bẩn thỉu và nói nó đần độn. Mét-thiu nói rằng Lắc-ki không phải là mèo và bọn mèo đang nuôi nó béo mẫm để làm thịt. Cả buổi chiều hôm ấy bọn mèo không thấy Lắc-ki đâu, thì ra nó buồn bã trốn vào giữa đám thú nhồi bông. Khi biết chuyện, Gióc-ba nhẹ đã giải thích cho Lắc-ki hiểu ra mọi chuyện.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 12

Lắc-ki thực sự may mắn trích trong "Chuyện con mèo dạy hải âu bay". Sau một thời gian sống với họ nhà mèo, Lắc-ki lớn nhanh như thổi. Gióc-ba đã nhờ họ nhà mèo tìm cách dạy Lắc-ki biết bay. Nhưng nó không thích bay, cũng không thích làm mèo. Một buổi chiều, Lắc-ki đến cửa tiệm tạp hóa thì đụng độ phải con đười ươi Mét-thiu. Nó chê Lắc-ki là bẩn thỉu, và họ nhà mèo nuôi Lắc-ki để ăn thịt. Lắc-ki trở về buồn bã. Sau khi Gióc-ba biết chuyện liền giải thích rõ cho Lăc-ki hiểu mọi chuyện.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 13

Chuyện con mèo dạy hải âu bay kể về việc chú mèo mun Gióc- ba nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết ngay sau khi để trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ, Gióc- ba đã hứa ba điều: ấp quả trứng, bảo vệ, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Đoạn trích “ Lắc-ki thật sự may mắn” kể về việc Lắc-ki lớn nhanh như thổi khi được bầy mèo bao bọc và yêu thương. Nhưng nó không thích bay, cũng không thích làm hải âu. Một buổi chiều, Lắc-ki đi tới của tiệm tạp hóa và đụng độ với con đười ươi Mát-thiu. Nó chê Lăc-ki bẩn thỉu, còn gieo vào đầu cậu ý nghĩ bầy mèo muốn nuôi lớn cậu để ăn thịt. Lắc-ki trở về nhà, cảm thấy buồn rầu và không thiết tha ăn uống. Cả bầy mèo lo lắng hết sức. Gióc-ba phải đến bên hỏi han Lắc-ki. Sau khi biết được lí do, Gióc-ba đã giải thích cho Lắc-ki hiểu rõ mọi chuyện.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 14

Lắc-ki lớn nhanh như thổi dưới sự bao bọc của đàn mèo. Thế nhưng Lắc-ki không muốn bay mà chỉ muốn làm mèo. Một buổi chiều, chú khỉ Mát-thiu đã khiến Lắc-ki hiểu lầm rằng lũ mèo chỉ muốn nuôi béo để ăn thịt hải âu. Lắc-ki buồn rầu khiến lũ mèo lo lắng. Sau khi nghe kể lại, Gióc-ba giận dữ khi biết Mát-thiu xấu tính khiến Lắc-ki suy nghĩ vớ vẩn. Gióc-ba giải thích cặn kẽ cho Lắc-ki hiểu rằng lũ mèo luôn yêu quý hải âu và giúp hải âu nhận ra những đặc điểm khác nhau giữa chúng.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 15

Câu chuyện kể về Lắc-ki một chú hải âu được sống trong sự yêu thương đùm bọc của một bầy mèo trong tiệm tạp hóa của Harry. Gióc-ba và Anh-xtanh luôn tìm cách để có thể dạy cho Lắc-ki tập bay còn Lắc-ki thì không hề muốn nó chỉ muốn được làm một con mèo. Vào một ngày Lắc-ki gặp Mét-thiu là một con đười ươi, Mét-thiu đã nói những lời lẽ rất khó nghe khiến Lắc-ki nghĩ rằng Gióc-ba nuôi nó chỉ để nó lớn và sẽ ăn thịt nó, nó suy nghĩ rất nhiều và buồn bã. Khi Gióc-ba biết chuyện đã giải thích cho nó nghe rằng tất cả mọi người đều yêu thương, che chở cho nó vì nó là một con hải âu xinh đẹp đáng yêu chứ không phải vì bất cứ điều gì. Và Lắc -ki đã giúp bầy mèo biết trân trọng quý mến và yêu thương một kẻ khác mình.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 16

Lắc-ki là một chú hải âu con may mắn được bầy mèo yêu yêu thương và nuôi dưỡng. Những chú mèo như Anh-xtanh, Gióc-ba thi nhau tìm phương pháp dạy Lắc-ki tập bay. Lắc-ki thì nói nó muốn làm mèo, nó không muốn làm hải âu nên nó không thích bay. Một hôm, con đười ươi Mét-thiu chê Lắc-ki bẩn thỉu và nói nó đần độn. Mét-thiu nói rằng Lắc-ki không phải là mèo và bọn mèo đang nuôi nó béo mẫm để làm thịt. Cả buồi chiều hôm ấy bọn mèo không thấy Lắc-ki đâu, thì ra nó buồn bã trốn vào giữa đám thú nhồi bông. Và Lắc-ki đã kể lại câu chuyện mà Mét-thiu nói cho mẹ nghe. Sau đó, Gióc-ba nhẹ nhàng nói với nó rằng Lắc-ki đúng là một con hải âu nhưng tất cả đều yêu nó và cảm thấy nó cũng yêu loài mèo, học cách yêu thương một kẻ không giống mình là điều khó khăn nhưng họ đã làm được. Gióc-ba muốn Lắc-ki phải tập bay và học hành tử tế để cảm thấy hạnh phúc.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 17

Đoạn trích “Lắc-ki thật sự may mắn” trích chương VI của “Chuyện con mèo dạy hải âu bay” – tác phẩm gồm 11 chương, kể về việc chú mèo mun Gióc-ba nuôi dưỡng Lắc-ki, một con hải âu mồ côi. Mẹ Lắc-ki bị ngộ độc váng dầu nên đã chết gay sau khi đẻ trứng. Tình cờ chứng kiến cái chết của hải âu mẹ đáng thương. Gióc-ba đã hứa ba điều: sẽ ấp quả trứng, sẽ bảo vệ, nuôi lớn hải âu con và dạy nó bay. Bằng tình yêu thương Lắc-ki và được sự trợ giúp của các bạn mèo, Gióc-ba đã thực hiện được tất cả những lời hứa đó. Đoạn trích “Lắc-ki thực sự may mắn” bắt đầu kể về hành trình Gióc-ba thực hiện lời hứa thứ ba: dạy Lắc-ki bay! Qua đó thể hiện tình yêu thương giữa các loài vật với nhau. Chúng yêu thương nhau bằng tất cả tấm lòng, từ trái tim đơn giản và không toan tính.

Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 18

Đoạn trích nói về cuộc trò chuyện của Lắc-ki với mèo Anh-xtanh. Tiếp đến là cuộc nói chuyện của Lắc-ki với con đười ươi. Cuối cùng là cuộc nói chuyện của Lắc-ki và Gióc-ba. Ở cả ba lần nói chuyện này đều thể hiện tình cảm mà Gióc-ba dành cho Lắc-ki rất sâu đậm, da diết.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 19

Cuộc trò chuyện của giáo sư mèo Anh-xtanh với Lắc-ki. Lắc-ki đến một tiệm tạp hóa và gặp, trò chuyện đười ươi. Sau cuộc nói chuyện với đười ươi Lắc-ki trở về buồn bã không muốn ăn Gióc-ba giải thích cho Lắc-ki về mọi thứ. Để Lắc-ki hiểu ra và vui vẻ phấn chấn trở lại.

Tóm tắt văn bản Lắc-ki thực sự may mắn - Mẫu 20

Lắc-ki lớn lên trong sự chở che của đàn mèo. Bỗng một ngày, Mát-thiu đã khiến Lắc-ki hiểu lầm rằng lũ mèo chỉ muốn nuôi béo để ăn thịt hải âu. Lắc-ki buồn rầu không muốn ăn uống. Sau khi nghe kể lại, Gióc-ba giận dữ khi biết Mát-thiu xấu tính khiến Lắc-ki suy nghĩ vớ vẩn. Gióc-ba giải thích để Lắc-ki hiểu về tình yêu thương của bầy mèo dành cho Lắc-ki

-/-

Hy vọng với những mẫu "Tóm tắt Lắc-ki thực sự may mắn" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6

.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM