Tóm tắt Hãy cầm lấy và đọc

Xuất bản: 07/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Hãy cầm lấy và đọc, tham khảo top 7 mẫu tóm tắt văn bản Hãy cầm lấy và đọc sách giáo khoa Ngữ văn 7 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những đoạn văn ngắn tóm tắt Hãy cầm lấy và đọc, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Hãy cầm lấy và đọc cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 3 bài tóm tắt Hãy cầm lấy và đọc ngắn gọn nhất

Dưới đây là 3 bài tóm tắt văn bản Hãy cầm lấy và đọc ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Hãy cầm lấy và đọc mẫu số 1

Có một lần Thánh Au-gu-xtinh do nghe giọng nói thì thầm của một em bé: “Hãy cầm lấy mà đọc” mà được thúc đẩy đi sâu vào nghiên cứu triết học và trở thành nhà tư tưởng hàng đầu của thời trung đại. Vượt qua tính chất huyền bí của câu chuyện, lời mời gọi trân trọng người ta đọc một cuốn sách. Con người không ăn có thể chết nhưng người không đọc cũng có thể “chết” dần. Không phủ nhận vai trò của sách trong bối cảnh ngày càng tăng của các phương tiện hiện đại. Chữ nghĩa mang lại kiến thức, văn hóa cho con ngườ, chứa đựng nhiều điều kì diệu của nhân loại. Nền giáo dục không khuyến khích con người đọc sách là nền giáo dục phiến diện. Lâu nay chúng ta thường nghe những báo động về sự sa sút văn hóa đọc. Sách sinh ra là dùng để đọc, không phải để trưng bày. Hãy cầm sách lên và đọc.

Tóm tắt Hãy cầm lấy và đọc mẫu số 2

"Hãy cầm lấy và đọc" là một cuốn sách ý nghĩa, lời nhắn gửi yêu thương của ba và thầy cô gửi đến giới trẻ. Tác giả đã lập luận để đưa ra vai trò của sách trong cuộc sống, cũng như những cách khắc phục của việc sa sút văn hóa đọc.

- Tầm trong trọng của việc đọc sách: Đọc là một nhu cầu không thể thiếu của con người.

- Khẳng định vai trò của sách trong thế giới hiện đại: lời của những người thân thương khi muốn chia sẻ kiến thức tới chúng ta, vị thế của sách trong bối cảnh gia tăng sự xuất hiện của các phương tiện nghe nhìn trong thế giới hiện đại,...

- Biện pháp khắc phục sự sa sút văn hóa đọc, kêu gọi mọi người nên đọc sách:

+ Hai yếu tố sách và người đọc tác động qua lại lẫn nhau

+ Người ham đọc và có sách hay để đọc

+ Lời kêu gọi: Xin hãy cầm lấy và đọc.

Tóm tắt Hãy cầm lấy và đọc mẫu số 3

Hãy cầm lấy và đọc” là lời thì thầm của một em bé đến Thánh Au-gu-xtin như một lời nhắn nhủ trân trọng tới độc giả hãy đọc sách, tiếp xúc trực tiếp với một cuốn sách, hãy tự trải nghiệm mà không bước qua một trung gian nào. Càng ngày, vai trò của sách trong bối cảnh các phương tiện hiện đại ngày càng gia tăng, ngày càng cần khuyến khích con người đọc sách và khắc phục sự sa sút của văn hóa đọc. Sách sinh ra dùng để đọc, nên hãy cầm lấy và đọc. Qua đó thể hiện quan điểm của tác giả về cách nhìn nhận của mình về tầm quan trọng của việc đọc sách và tính cấp thiết của việc khắc phụ sự sa sút băn hóa đọc. Bên cạnh đó, bài viết còn truyền cảm hứng, kêu gọi mọi người yêu sách hơn, đọc sách để giữ vững văn hóa, mở mang tri thức.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu đoạn văn tóm tắt Hãy cầm lấy và đọc - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM