Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ

Xuất bản: 06/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ, hướng dẫn tóm tắt văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ, tham khảo những mẫu bài tóm tắt hay và ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích đoạn trích cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 7 bài tóm tắt văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ ngắn gọn nhất

Dưới đây là 7 bài văn tóm tắt văn bản Đường vào trung tâm vũ trụ do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ mẫu số 1

Một nhóm bạn trẻ gồm nhân vật "tôi", Thần Đồng và con ngựa Thần Thoại quyết định đi tới Hy Lạp để giải câu đố viết bằng tiếng Hê-bơ-rơ trên phiến đá, nhằm tìm được lối vào trung tâm vũ trụ. Tuy nhiên, hòn đá trong đền thờ là hòn đá giả, đến tối, cả nhóm quyết định quay trở lại để truy tìm. Đi cùng đoàn là Thần Thoại – một chú ngựa có cánh, cùng với hòn đá Ôm-phê-lốt cả nhóm đã được đưa tới một không gian kì lạ lọt thỏm dưới những núi đá cao vời vợi, không có mây, không có mặt trời, cũng chẳng có sao,… hòn đá đưa nhóm bạn trẻ khám phá những điều kì bí tại khu rừng cổ sinh.

Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ mẫu số 2

Có một nhóm bạn trẻ cùng nhân vật Thần Thoại là một con ngựa có cánh đi tới đền thờ để tìm hòn đá thần kì có tên là Ôm – phê – lốt. Nhưng hòn đá trong đền thờ là hòn đá giả nên cả nhóm quyết định tối sẽ quay trở lại nơi này. Đến khi trời tối mịt cả nhóm quay trở lại truy tìm “trung tâm của vũ trụ” theo chỉ dẫn của bản đồ. Con Thần Thoại đột nhập đến, những cột đá hoa cương ánh lên sắc sáng bạch như những ngọn nến trắng khổng lồ. Đang đi, Thần Đồng bị ngã dúi dụi vào một cái hố vô duyên nằm giữa lối đi. Một cái hố toàn sỏi cát, đá khô và lá vụn nhưng dưới lớp rác đó là một rãnh tròn nhỏ giống như một động cơ cổ. Với hòn đá Ôm – phê – lốt cả nhóm đã được đưa tới một không gian kì lạ lọt thỏm dưới những núi đá cao vời vợi, không có mây, không có mặt trời, cũng chẳng có sao. Hòn đá Ôm – phê – lốt tạo ra bước nhảy không gian đưa cả nhóm tới cái rốn của vũ trụ. Nơi đó có những cây nấm khổng lồ cao hơn hai mét xen giữa những gốc dương xỉ cao ngất, rậm rạp, con chuồn chuồn khổng lồ đang bay qua với sải cánh rộng như của loài đại bàng, đập nhanh như cánh quạt. Cả nhóm hồi hộp tiếp tục khám phá những điều kì bí tại khu rừng cổ sinh.

Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ mẫu số 3

Nhân vật “tôi” và Thần Đồng cùng con ngựa Thần Thoại đang ở một bảo tàng dưới chân núi - nơi trưng bày bức tượng Nhân Sư quý giá. Trời tối, họ đột nhập vào đền thờ thần A-pô-lô. Thần Đồng ngã xuống một cái hố, khám phá ra cơ quan bí ẩn. Sau đó, Thần Đồng đi cùng Thần Thoại lấy đá Ôm-phe-lốt ở bảo tàng về. Họ phát hiện ra “rốn của vũ trụ” và khám phá ra nhiều điều thú vị.

Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ mẫu số 4

Ba nhân vật gồm “tôi”, Thần Đồng cùng con ngựa Thần Thoại đã tới Hy Lạp để giải câu đố viết bằng tiếng Hê-bơ-rơ trên phiến đá. để tìm đường vào trung tâm vũ trụ. Họ đang ở tại một bảo tàng dưới chân núi có trưng bày một bức tượng Nhân Sư quý giá. Cả ba phải chờ đến khi trời tối mới dám đột nhập vào đền thờ thần A-pô-lô. Thần Đồng ngã xuống một cái hố, khám phá ra cơ quan bí ẩn. Sau đó, Thần Đồng đi cùng Thần Thoại để “mượn” đá Ôm-phe-lốt ở bảo tàng về. Họ phát hiện ra “rốn của vũ trụ” và khám phá ra một thế giới chỉ có trong thần thoại với những loài sinh vật: chuồn chuồn khổng lồ, khủng long Spi-nô-sô-rớt E-gip-ti-cớt, người cá…

Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ mẫu số 5

Một nhóm bạn trẻ quyết định đi tới Hy Lạp để giải câu đố trên phiến đá để tìm được lối vào trung tâm vũ trụ. Tại đền thờ nhóm bạn trẻ đã phát hiện ra một không gian kì lạ lọt thỏm dưới những núi đá, nơi đây chính là "trung tâm vũ trụ".

Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ mẫu số 6

Văn bản trích từ tiểu thuyết “Thiên Mã” - cuốn tiểu thuyết khoa học viễn tưởng thú vị pha trộn nhiều yếu tối huyền bí đưa người đọc vào thế giới ảo trong trí tưởng tượng. Tác phẩm kể về việc các nhân vật chính quyết định đi tới Hy Lạp để giải câu đố viết bằng tiếng Hê-bơ-rơ trên phiến đá, nhằm tìm được lối vào trung tâm vũ trụ.

Tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ mẫu số 7

Tóm tắt diễn bính chính của câu chuyện:

- Nhân vật "tôi" và Thần Đồng để Thần Thoại ở trong rừng sau đó đi nghiên cứu tượng Nhân Sư, tìm kiếm điều gì đó

- Khi trời đã tối, nhân vật "tôi" và Thần Đồng dẫn Thần Thoại đột nhập vào đền thờ A-pô-lô.

- Thần Đồng ngã xuống một cái hố, khám phá ra cơ quan bí ẩn. Sau đó Thần Đồng đi cùng Thần Thoại lấy đá Ôm-phe-lốt ở bảo tàng về.

- Sau khi đặt đá Ôm-phe-lốt vào cơ quan ở hố sâu, cả ba nhân vật được sang một không gian khác. Đó là thung lũng lọt thỏm dưới những núi đá cao vời vợi. Ở đó có rất nhiều điều kỳ thú.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Đường vào trung tâm vũ trụ - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM