Tóm tắt Điều không tính trước

Xuất bản: 17/04/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Điều không tính trước. Bao gồm những mẫu tóm tắt văn bản ngắn gọn, đầy đủ nội dung chính giúp học sinh nắm vững nội dung văn bản Điều khoog tính trước

Top 15 mẫu Tóm tắt Điều không tính trước

Dưới đây là những đoạn văn Tóm tắt văn bản ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ nội dung chính giúp các em nắm được nội dung của văn bản và hiểu hơn về "Điều không tính trước".

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước - Mẫu 1

Trong trận đấu bóng giao hữu, "tôi" ghi được bàn thắng nhưng lại bị Nghi bắt lỗi việt vị và không công nhận. Cả hai đã xảy ra xích mích vì điều này. Kết thúc trận, "tôi" vẫn cảm thấy không phục nên rủ theo Phước đi trả thù. Trên đường đi tìm Nghi để trả thù, "tôi" lại gặp Nghi cũng đang đi tìm mình. Nhưng Nghi không tìm để trả thù mà tìm "tôi" để đưa cho mượn quyển luật đấu bóng đã. Cả ba nhân vật đã hòa giải và cùng nhau đi xem phim vui vẻ.

Tóm tắt Điều không tính trước - Mẫu 2

Nhân vật "tôi" cảm thấy không phục vì bàn thắng của mình bị Nghi bắt lỗi việt vị và không công nhận. Sau trận bóng đó, "Tôi" vẫn cảm thấy bực tức vì điều này nên đã tìm vũ khí để đi dằn mặt Nghi. Nhưng khi định đón đầu Nghi để trả thù thì "tôi" lại bắt gặp Nghi đang đi tìm mình để đưa cho cuốn sách về luật bóng đá. "Tôi" cảm thấy xấu hổ vì sự cố chấp và thiếu hiểu biết của mình. Kết truyện, cả hai cùng nhau vui vẻ đi xem phim dưới ánh nắng chiều.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước - Mẫu 3

Nhân vật “tôi” xảy ra xích mích với Nghi trong một trận bóng. Thế rồi, “tôi” quyết định đi tìm vũ khí để đánh Nghi. Và “tôi” khích Phước để Phước cùng đi đánh Nghi với mình. Phước đã đồng ý. Khi thấy bóng Nghi từ xa xuất hiện, nhân vật “tôi” tưởng Nghi cũng chuẩn bị sẵn để đánh mình. Thật bất ngờ, “vũ khí” của Nghi lại là một cuốn sách nhỏ về luật đá bóng. Nghi nói cho “tôi” mượn sách đọc để mai mốt đá bóng không cãi nhau nữa. Bất ngờ hơn, Nghi còn chìa 3 vé xem phim ra, rủ Phước và “tôi” đi xem. Truyện kết thúc bằng hình ảnh của tình bạn thật đẹp: ba người vui vẻ đi xem phim cùng nhau dưới ánh nắng chiều.

Tóm tắt Điều không tính trước - Mẫu 4

Trong trận bóng, nhân vật "tôi" đã có xích mích với Nghi chỉ vì một bàn thắng. Sau đó, "tôi" quyết định tìm vũ khí để đi đánh Nghi trả thủ. "Tôi" đã rủ thêm thằng Phước đi cùng. Nhưng điều "tôi" không tính trước là trên đường đi tìm Nghi để chặn đầu thì lại gặp Nghi đang đi tìm mình. Nghi lại còn đưa cho "tôi" một cuốn sách về luật đá bóng và còn mời "tôi" và Phước đi xem phim bằng 3 vé mà anh ta có. Cuối cùng, truyện kết thúc với hình ảnh ba người hạnh phúc đi xem phim cùng nhau dưới ánh nắng chiều, biểu tượng cho một tình bạn đẹp.

Tóm tắt Điều không tính trước - Mẫu 5

Phạm lỗi dẫn đến thất bại trong trận đấu, nhân vật "tôi" thấy không công bằng nên nghĩ đến việc tìm đánh Nghi để trả thù. "Tôi" đã chuẩn bị sẵn vũ khí và rủ thêm Phước để trở thành đồng minh. Tuy nhiên, "tôi" không ngờ rằng Nghi cũng đang tìm mình mà còn mang theo một quyển sách về luật bóng đá để cho "tôi" đọc. "Tôi" nhận ra rằng mình đã quá nóng vội và hiểu được giá trị của Nghi như một người bạn đáng quý. Cả ba người đều nguôi giận, hòa đồng vui vẻ và rủ nhau đi xem phim.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước - Mẫu 6

Văn bản kể về việc giải quyết một mâu thuẫn trong trận bóng giữa nhân vật tôi và Nghi. Mỗi người lại có những suy nghĩ và cách giải quyết khác nhau trước một vấn đề. Tuy nhiên, nếu như đoàn kết, giải quyết theo hướng tích cực thì mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tóm tắt Điều không tính trước - Mẫu 7

Tác phẩm cho thấy tình bạn bền chặt, khăng khít được xây dựng từ những gì chân thành, bao dung và độ lượng nhất. Sự rộng lượng và không chấp nhặt của Nghi đã khiến “tôi” và Phước buông bỏ sự căm ghét, thù hận để cùng nắm tay nhau vui vẻ, hòa đồng như những người bạn thật sự. Đồng thời giúp con người ta nhận ra trong cuộc sống nên chân thành, nhẫn nhịn và có lòng bao dung với mọi người.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước - Mẫu 8

Không phục vì bị Nghi cho là mình phạm lỗi việt vị trong trận bóng giao hữu, “tôi” quyết định đánh nhau để giành lại công bằng, thậm chí còn chuẩn bị sẵn vũ khí và rủ thêm Phước làm đồng bọn, nấp sẵn trong bụi cây đánh lén hòng muốn cho Nghi một trận nhớ đời. Thế nhưng khi gặp nhau, hành động của Nghi đã làm cả hai chú bé bất ngờ, Nghi đưa ra một cuốn sách về luật bóng đá để “tôi” đọc tham khảo, còn rủ hai người bạn cùng đi xem phim. “Tôi” và Phước thấy thế bỗng nhiên nguôi giận, không còn muốn đánh nhau nữa, cả ba lại hòa đồng vui vẻ.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước - Mẫu 9

Trong trận bóng giao hữu, nhân vật tôi ghi một bàn thắng tuyệt đẹp nhưng bị Nghi bắt lỗi việt vị. Ấm ức, tôi quyết định đi tìm vũ khí để trả thù Nghi. Tôi còn rủ thêm Phước đi cùng. Khi thấy bóng Nghi từ xa xuất hiện, tôi tưởng Nghi cũng chuẩn bị sẵn để đánh mình. Nhưng vũ khí của Nghi lại là một cuốn sách nhỏ về luật đá bóng. Nghi đến tìm tôi để cho mượn cuốn sách về luật đá bóng. Phước núp trong bụi cây không nghe được câu chuyện của tôi và Nghi mà tiếp tục thực hiện kế hoạch. Nhưng tôi đã chữa cháy bằng cách nói rằng Phước đang bắn chim. Sau đó, Nghi đã rủ tôi và Phước đi xem phim. Ba người vui vẻ đi xem phim cùng nhau dưới ánh nắng chiều.

Tóm tắt Điều không tính trước - Mẫu 10

Phạm lỗi việt vị nên thua trận, nhân vật "tôi" thấy không phục nên đã nghĩ đến việc hẹn Nghi ra đánh nhau để giành lại công bằng, cậu còn thủ sẵn vũ khí và rủ thêm Phước làm đồng bọn. Nhưng cậu không ngờ rằng đối thủ của mình không những chẳng dẫn thêm ai đến mà còn cầm theo quyển sách luật bóng đá cho nhân vật "tôi" đọc. Cậu nhận ra mình đã quá nóng vội, cậu hiểu ra Nghi là một người bạn đáng quý. Cả ba đều nguôi giận, cùng rủ nhau xem phim, hòa đồng vui vẻ

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước - Mẫu 11

Vì xích mích việt vị trong trận bóng đá, nhân vật tôi sôi sục mong muốn trả thù thằng Nghi. Nhân vật tôi cầm cái kềm, rủ Phước mang ná thun làm vũ khí núp sẵn trong bụi cây ở ngã tư để trả thù Nghi. Không ngờ là Nghi đi tìm nhân vật tôi để đưa cuốn luật bóng đá để sau này không phải cãi nhau. Sau đó Nghi cầm 3 vé xem phim rủ nhân vật tôi và Phước cùng đi với nhau. Thay vì trả thù nhau thì họ đã trở thành bạn bè.

Tóm tắt Điều không tính trước - Mẫu 12

Trong một trận đấu bóng giao hữu nhân vật tôi đã bị Nghi bắt lỗi “việt vị”. Vô cùng ấm ức và khó chịu nên nhân vật tôi đã tìm cách để đánh dằn mặt thằng Nghi. Nhân vật tôi đã tìm vũ khí chiến đấu, còn rủ thêm cả thằng Phước, chuẩn bị kế hoạch rất cụ thể chi tiết để đánh thằng Nghi. Ai ngờ khi đón đầu Nghi ở ngã tư để chuẩn bị đánh nhau, thì Nghi cũng tìm tới mình nhưng để đưa cho cuốn sách về luật chơi đá bóng và rủ đi xem phim. Kết chuyện cả ba bạn cùng đi xem phim trong vui vẻ và không còn nhớ tới kế hoạch ban đầu nữa.

Tóm tắt Điều không tính trước - Mẫu 13

Truyện kể về câu chuyện mà tôi không lường trước được đó là trong một lần đá bóng, tôi xảy ra xích mích với Nghị. Cứ nghĩ chúng tôi sẽ xảy ra cuộc tranh chấp đánh nhau ai ngờ cả cả ba lại trò chuyện vui vẻ và trở thành những người bạn tốt. Mỗi người lại có những suy nghĩ và cách giải quyết khác nhau trước một vấn đề. Tuy nhiên, nếu như đoàn kết, giải quyết theo hướng tích cực thì mọi việc sẽ nhẹ nhàng hơn.

Tóm tắt văn bản Điều không tính trước - Mẫu 14

Trong một trận đấu bóng giao hữu, nhân vật tôi ghi được một bàn thắng tuyệt đẹp nhưng Nghi đã bắt lỗi việt vị và không công nhận bàn thắng và còn trêu chọc. Tôi đã cảm thấy ấm ức và khó chịu nên tìm cách để trả thù. Tôi đã tìm vũ khí chiến đấu, và rủ thêm Phước chuẩn bị kế hoạch cụ thể để vây ráp Nghi. Nhưng cuối cùng, không có trận đánh nhau nào xảy ra, Nghi đang mang sách đến cho tôi đọc để hiểu thêm về luật bóng đá và rủ tôi đi xem phim.

-/-

Hy vọng với những mẫu "Tóm tắt Điều không tính trước" mà Đọc tài liệu tổng hợp, gửi tới các em trên đây cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 sẽ là tài liệu hữu ích giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM