Tóm tắt Dấu ấn Hồ Khanh

Xuất bản: 06/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Dấu ấn Hồ Khanh, tham khảo top 7 mẫu tóm tắt văn bản Dấu ấn Hồ Khanh sách giáo khoa Ngữ văn 7 Kết nối tri thức với cuộc sống ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt Dấu ấn Hồ Khanh, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích văn bản Dấu ấn Hồ Khanh cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 7 bài tóm tắt Dấu ấn Hồ Khanh ngắn gọn nhất

Dưới đây là 7 bài tóm tắt văn bản Dấu ấn Hồ Khanh ngắn gọn nhất do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Dấu ấn Hồ Khanh mẫu số 1

Văn bản tường thuật lại câu chuyện khám phá thiên nhiên, phát hiện ra hang Sơn Đoòng của Hồ Khanh.

- Hồ Khanh là người phát hiện ra hang Sơn Đoòng và rất nhiều hang động ấn tượng khác

- Từ 1999 - 2004, Hồ Khanh đã dẫn nhiều đoàn cán bộ khoa học đến các khám phá hệ thống hang Vòm tại khu vực Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

- Không chỉ giúp đỡ những nhà thám hiểm trong việc tìm kiếm các hang động mà Hồ Khanh còn là một tuyên truyền viên tích cực trong việc vận động người dân cùng chung tay bảo vệ di sản.

- Hồ Khanh trở thành người bạn đồng hành của các nhà khoa học trên hành trình khám phá, tìm kiếm và làm phong phú thêm những giá trị độc đáo của di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

- Tác phẩm đã cho ta hiểu thêm về cuộc sống và con đường cống hiến của những người có công trong việc thay đổi cuộc sống của chúng ta.

Tóm tắt Dấu ấn Hồ Khanh mẫu số 2

Di sản thiên nhiên thế giới Vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng được ví như vương quốc của hệ thống hang động mà nổi bật ở đó là hang Sơn Đoòng. Người có công đầu trong việc phát hiện ra hang Sơn Đoòng là Hồ Khanh. Hồ Khanh xuất thân là thợ sơn tràng chuyên nghiệp. Sau một lần trú mưa trong rừng, Hồ Khanh tình cờ phát hiện ra hang Sơn Đoòng. Sự phát hiện làm thay đổi cả cuộc đời của một người thợ sơn tràng. Trong bộn về cơm áo gạo tiền, chuyện cái hang bị tạm quên. Nhưng nhờ vào duyên và tài năng của mình mà Hồ Khanh liên tục được người dân trong làng giới thiệu cho những nhà khoa học để nghiên cứu hang động. Dần dần tên anh trở nên nổi tiếng với giới nghiên cứu. Từ 1999 đến 20004 anh đã dẫn nhiều đoàn cán bộ khoa học từ nhiều quốc gia khác nhau. Nhờ vào sự nhiệt tình, chu đáo của mình anh lấy được tình cảm của Hiệp hội hang động Hoàng gia Anh. Năm 2009 anh dẫn đoàn thám hiểm của Hoàng gia anh đến Sơn Đoòng và sau đó hang được công nhận là hang động cao và rộng nhất thế giới. Bằng tất cả niềm say mê và tinh thần trách nhiệm cao, Hồ Khanh trở thành người bạn đồng hành đáng tin cậy cho các nhà khoa học trên toàn thế giới.

Tóm tắt Dấu ấn Hồ Khanh mẫu số 3

Tác phẩm kể về Hồ Khanh người Quảng Bình kiếm sống bằng nghề tìm tràm, đi rừng và là thợ sơn tràng chuyên nghiệp. Ông có niềm đam mê chiêm ngưỡng, khám phá các hang động đẹp. Hồ Khanh đã dẫn các đoàn thám hiểm, nghiên cứu các hang động đẹp, nổi tiếng. Sự phát hiện làm thay đổi cả cuộc đời của một người thợ sơn tràng. Dần dần, cái tên Hồ Khanh nổi tiếng và quen thuộc với giới nghiên cứu nhờ tài năng của mình, anh trở thành bạn đồng hành đáng tin cậy cho các nhà khoa học trên toàn thế giới. Qua đó tác phẩm cho ta hiểu thêm về cuộc sống và con đường cống hiến của những người có công trong việc thay đổi cuộc sống của chúng ta.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt Dấu ấn Hồ Khanh - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM