Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương

Xuất bản: 06/03/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương, hướng dẫn tóm tắt văn bản Cuộc chạm trán trên đại dương, tham khảo những mẫu bài tóm tắt hay và ngắn gọn nhất

Cùng Đọc Tài Liệu tham khảo những bài văn ngắn tóm tắt văn bản Cuộc chạm trán trên đại dương, hy vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích trong quá trình tìm hiểu, phân tích tác phẩm cũng như ôn luyện kĩ năng tóm tắt văn bản.

Top 7 bài tóm tắt văn bản Cuộc chạm trán trên đại dương ngắn gọn

Dưới đây là 7 bài văn tóm tắt văn bản Cuộc chạm trán trên đại dương do Đọc Tài Liệu tổng hợp được hi vọng sẽ giúp các em có thêm vốn từ ngữ và rút kinh nghiệm về cách tóm tắt một văn bản.

Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương mẫu số 1

Chuyến thám hiểm khởi hành từ Brooklyn trên tàu hải quân của Hải quân Hoa Kỳ Abraham Lincoln và đi về phía nam quanh Cape Horn đến Thái Bình Dương. Con tàu tìm thấy con quái vật sau một cuộc tìm kiếm dài và sau đó tấn công con quái vật, Ned phóng lao nhọn trúng con cá. Con quái vật quay lại, tấn công tàu Lincoln làm hỏng bánh lái. Aronnax bị rơi xuống biển, Conseil tự nguyện nhảy xuống với chủ của mình. Hai người lênh đênh trên biển, qua tới hôm sau thì gặp Ned đang ở trên lưng con cá. Cả 3 người phát hiện ra rằng "con cá quái vật" là một tàu ngầm rất xa thời đại của nó. Họ nhanh chóng bị bắt và mang vào bên trong tàu, nơi họ gặp người sáng tạo bí ẩn và chỉ huy, thuyền trưởng Nemo.

Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương mẫu số 2

Các thành viên trên tàu Lin-côn đều sẵn sàng nghênh chiến con quái vật. Khi Nét Len phát hiện ra con cá đang tiến lại gần, giáo sư A-rô-nác đã có những hình dung ban đầu về nó. Tàu đuổi theo nhưng tốc độ của nó không cho phép theo kịp con cá. Chiếc tàu gặp nạn, giáo sư A-rôn-nác và Công-xây rơi xuống biển. Giáo sư A-rô-nác ngất đi, lúc tỉnh lại thì thấy Nét Len. Họ đã có cuộc trò chuyện về “con quái vật”. Họ phát hiện ra “con cá quái vật” là một tàu ngầm rất xa thời đại của nó. Khi đang tìm cách tiếp cận nó, cả ba đã bị kéo vào bên trong con tàu.

Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương mẫu số 3

Đoàn thám hiểm khởi hành từ Brooklyn trên tàu Hải quân Hoa Kỳ Abraham Lincoln, đi vòng quanh Cape Horn và đi về phía nam đến Thái Bình Dương. Con tàu đụng độ con quái vật sau một thời gian dài tìm kiếm và tấn công nó. Ned ném một ngọn giáo vào con cá. Con quái vật quay lại và tấn công tàu Lincoln, làm hỏng bánh lái. Aronas rơi xuống biển, Conseil đã chủ động nhảy cùng chủ của mình. Cả hai nổi trên mặt nước, ngày hôm sau họ gặp Ned trên lưng một con cá. Bộ ba phát hiện ra rằng "con cá quái vật" là một chiếc tàu ngầm khác xa so với thời của nó. Họ nhanh chóng bị bắt và đưa vào bên trong con tàu, nơi họ gặp thuyền trưởng Nemo, người sáng tạo và chỉ huy bí ẩn.

Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương mẫu số 4

Con tàu tìm thấy con quái vật sau một cuộc tìm kiếm dài và sau đó tấn công con quái vật, Nét phóng lao nhọn trúng con cá. Con quái vật quay lại, tấn công tàu Lin-côn làm hỏng bánh lái. A-rôn-nác bị rơi xuống biển, Công-xây tự nguyện nhảy xuống với chủ của mình. Hai người lênh đênh trên biển, qua tới hôm sau thì gặp Nét đang ở trên lưng con cá. Cả 3 người phát hiện ra rằng "con cá quái vật" là một tàu ngầm rất xa thời đại của nó. Họ nhanh chóng bị bắt và mang vào bên trong tàu, nơi họ gặp người sáng tạo bí ẩn và chỉ huy, thuyền trưởng Nê-mô.

Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương mẫu số 5

Con tàu của Nét Len, Công-xây và giáo sư A-rôn-nác gặp một "con quái vật" biển kì lạ. Họ đã chiến đấu với nó và buộc bị rời xa con tàu của mình. Công-xây và giáo sư A-rôn-nác lênh đênh trên biển rồi gặp lại Nét đang ở trên lưng "con quái vật". Họ phát hiện "con quái vật" đó thực chất là một con tàu ngầm vô cùng hiện đại.

Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương mẫu số 6

Trong chuyến phiêu lưu, ba người giáo sư A-rôn-nác, Nét Len, Công-xây đã gặp một "con quái vật" dưới biển. Họ đã chiến đấu với nó, giáo sư A-rôn-nác và Công-xây bị rơi xuống biển. Họ lênh đênh trên biển một này và gặp lại Nét đang ở trên lưng "con quái vật". "Con quái vật" bị lộ là một con tàu ngầm tân tiến đã vượt xa thời đại của họ. Tại đây, họ đã gặp thuyền trưởng Nê-mô.

Tóm tắt Cuộc chạm trán trên đại dương mẫu số 7

Trong chuyến phiêu lưu, ba người giáo sư A-rôn-nác, Nét Len, Công-xây đã gặp một "con quái vật" dưới biển. Họ đã chiến đấu với nó, giáo sư A-rôn-nác và Công-xây bị rơi xuống biển. Họ lênh đênh trên biển một này và gặp lại Nét đang ở trên lưng "con quái vật". "Con quái vật" bị lộ là một con tàu ngầm tân tiến đã vượt xa thời đại của họ. Tại đây, họ đã gặp thuyền trưởng Nê-mô.

-/-

Vừa rồi là nội dung chi tiết một số mẫu bài văn tóm tắt văn bản Cuộc chạm trán trên đại dương - Văn mẫu lớp 7 do Doctailieu tổng hợp và biên soạn chi tiết hi vọng sẽ giúp các em có thêm nguồn tài liệu tham khảo hữu ích để có một bài tóm tắt hay và vẫn đảm bảo đủ ý. Chúc các em học tốt !

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM