Tóm tắt bài kí Cô Tô Nguyễn Tuân - Văn mẫu 6

Xuất bản: 22/03/2019 - Cập nhật: 31/03/2021

Dưới đây là tóm tắt bài kí Cô Tô ngắn gọn, đủ ý nhất giúp các em nắm bắt đại ý và linh hoạt trong các bài văn phân tích tác phẩm và nêu cảm nhận trong chương trình học văn 6

Tóm tắt bài kí Cô Tô, tuyển chọn những bài tóm tắt Cô Tô hay, ngắn gọn, đủ ý giúp các em tóm lược được những ý chính cơ bản, linh hoạt trong các đề bài tập làm văn, nâng cao kỹ năng làm văn...

Tóm tắt bài kí Cô Tô
- Nguyễn Tuân (Ngữ Văn 6 tập 2)

Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cảnh đẹp nơi đây đã được nhà văn Nguyễn Tuân ghi lại trong tập kí của mình và đoạn trích Cô Tô được đưa vào chương trình học phổ thông môn Ngữ Văn lớp 6, tập 2.

Tóm tắt Cô Tô mẫu số 1

Ngày thứ năm trên đảo Cô Tô là một ngày thật trong trẻo, sáng sủa. Sau trận bão, cây cối trên đảo như thêm xanh mượt, nước biển lam biếc đậm đà hơn, cát lại vàng giòn hơn. Mặt trời lại rọi lên ngày thứ sáu trên đảo một cách thật đầy đủ. Sau trận bão, chân trời ngấn bể sạch như tấm kính lau hết mây, hết bụi. Mặt trời tròn trĩnh như quả trứng thiên nhiên hồng đầy đặn. Cuộc sống của con người lại trở về sự bình dị hằng ngày. Mọi người ra múc gầu nước giếng ngọt. Không khí của cảnh sinh hoạt thật vui tươi.

Tóm tắt Cô Tô mẫu số 2

Bài văn Cô Tô là phần cuối của bài kí Cô Tô - tác phẩm ghi lại những ấn tượng về thiên nhiên, con người lao động ở vùng đảo Cô Tô mà nhà văn Nguyễn Tuân thu nhận được trong chuyến ra thăm đảo.

Cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của con người trên vùng đảo Cô Tô hiện lên thật trong sáng và tươi đẹp qua ngôn ngữ điêu luyện và sự miêu tả tinh tế, chính xác giàu hình ảnh và cảm xúc của tác giả. Bài văn cho ta hiểu biết và yêu mến hơn Tổ quốc nói chung và quần đảo Cô Tô nói riêng.

Tóm tắt Cô Tô mẫu số 3

Sau trận bão Cô Tô trở lại là một ngày trong trẻo, sáng sủa. Cô Tô từ khi khi có dấu hiệu sự sống con người thì sau cơn bão trời lúc nào cũng trong sáng và tươi đẹp như thế. Cây cối trên đảo lại thêm xanh mướt, nước biển lại lam biếc đậm đà hơn tất cả mọi khi và cát lại vàng giòn hơn nữa. Sau những ngày có bão thì lũ cá sẽ biệt tăm biệt tích nhưng nay lưới càng thêm nặng mẻ cá giã đôi. Cảnh Cô Tô buổi sáng thật tráng lệ, hùng vĩ. Cảnh sinh hoạt của người dân ở đảo Cô Tô rất nhộn nhịp và vui vẻ.

-/-

Hy vọng tuyển chọn những bài tóm tắt kí Cô Tô ngắn gọn và đầy đủ ý do Đọc Tài Liệu biên soạn trên đây sẽ giúp các em nắm được những nội dung chính của bài kí, phục vụ cho việc hoàn thành các đề văn phân tích, cảm nhận khác liên quan đến tác phẩm Cô Tô.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM