Mục lục bài học
Văn Mẫu Lớp 6

Tóm tắt bài kí Cô Tô Nguyễn Tuân - Văn mẫu 6

Dưới đây là tóm tắt bài kí Cô Tô ngắn gọn, đủ ý nhất giúp các em nắm bắt đại ý và linh hoạt trong các bài văn phân tích tác phẩm và nêu cảm nhận trong chương trình học văn 6

Tóm tắt bài kí Cô Tô - Nguyễn Tuân (Ngữ Văn 6 tập 2)

Cô Tô là một quần đảo nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Cảnh đẹp nơi đây đã được nhà văn Nguyễn Tuân ghi lại trong tập kí của mình và đoạn trích Cô Tô được đưa vào chương trình học phổ thông môn Ngữ Văn lớp 6, tập 2.

Để giúp các em nắm bắt được đại ý, linh hoạt trong các đề bài tập làm văn, nâng cao kỹ năng làm văn... bài viết này doctailieu.com xin giới thiệu tuyển chọn những bài tóm tắt Cô Tô - Nguyễn Tuân ngắn gọn, đủ ý và hay nhất để các bạn tham khảo.

Bài tóm tắt 1

Sau trận bão, quần đảo Cô Tô trở lên trong sáng, đẹp đẽ hơn, cây cối xanh thêm, nước biển đậm đà hơn. Cảnh mặt trời mọc trên biển quan sát từ đảo Cô Tô thật tráng lệ, hùng vĩ và tuyệt đẹp. Bên giếng nước ngọt, người dân tấp nập múc nước, gánh nước, chuẩn bị cho chuyến ra khơi.

Bài tóm tắt 2

Bài văn Cô Tô là phần cuối của bài kí Cô Tô - tác phẩm ghi lại những ấn tượng về thiên nhiên, con người lao động ở vùng đảo Cô tô mà nhà văn Nguyễn Tuân thu nhận được trong chuyến ra thăm đảo.

Cảnh thiên nhiên và sinh hoạt của con người trên vùng đảo Cô Tô hiện lên thật trong sáng và tươi đẹp qua ngôn ngữ điêu luyện và sự miêu tả tinh tế, chính xác giàu hình ảnh và cảm xúc của tác giả.Bài văn cho ta hiểu biết và yêu mến Tổ quốc - quần đảo Cô Tô.

Bài tóm tắt 3

Sau trận bão Cô Tô trở lại là một ngày trong trẻo ,sáng sủa. Cô Tô từ khi khi có dấu hiệu sự sống con người thì sau cơn bão trời lúc nào cũng trong sáng và tươi đẹp như thế .Cây cối trên dảo lại thêm xanh mướt ,nước biển lại lam biếc đặm đà hơn tất cả mọi khi ,và cát lại vàng giòn hơn nữa .Sau những ngày có bão tì lũ cá sẽ biệt tăm biệt tich nhưng nay lưới càng thêm nặng mẻ cá giã đôi.Cảnh Cô Tô buổi sáng thật tráng lệ ,hùng vĩ . Cảnh sinh hoạt của người dân ở đảo Cô Tô rất nhộn nhịp và vui vẻ.

---------------------------------------

Hy vọng tuyển chọn những bài tóm tắt kí Cô Tô ngắn gọn và đầy đủ ý nhất do Đọc Tài Liệu biên soạn trên đây, cùng các bài văn mẫu 6 sẽ giúp các em hoàn thành tốt các bài văn phân tích vẻ đẹp Cô Tô, cảm nhận về thiên nhiên và con người Cô Tô của tác giả Nguyễn Tuân.

doctailieu.com
Back to top
Fanpage Đọc tài liệu