Tóm tắt Chị sẽ gọi em bằng tên

Xuất bản: 24/02/2023 - Tác giả:

Tóm tắt Chị sẽ gọi em bằng tên. Hướng dẫn tóm tắt nội dung văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên giúp học sinh nắm được nội dung bài học tốt hơn

Tóm tắt Chị sẽ gọi em bằng tên

Thông qua truyện ngắn Chị sẽ gọi em bằng tên, tác giả muốn nhắn gửi bài học về sự cảm thông và yêu thương mọi người. Sau đây là một số mẫu Tóm tắt Chị sẽ gọi em bằng tên hay và ngắn gọn giúp các em học sinh nắm được những nội dung chính của tác phẩm Chị sẽ gọi em bằng tên.

Mẫu 1

Nhân vật tôi có một người em không được bình thường. Thay vì quan tâm và nhẹ nhàng với em thì nhân vật tôi lại tỏ ra chán ghét, ngượng ngùng mỗi khi đi cùng em. Dù bị nói là đang đối xử tệ với em nhưng cô bé vẫn gạt phắt đi. Trong một lần buộc phải đưa em đi khám nha sĩ cùng mình, hai chị em đã có một cuộc nói chuyện thú vị, cô bé hiểu thêm nhiều điều và có cái nhìn khác về em. Khi nghe em vui vẻ nói về mình với bố, cô bé xúc động khóc và hối hận vì những gì từng đối xử với em.

Tóm tắt văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên Mẫu 2

Chị sẽ gọi em bằng tên là truyện ngắn kể về quá trình thay đổi cách nhìn nhận, đối xử của người chị gái với em trai bị khuyến khuyết của mình. Nhân vật tôi - chị gái mới đầu rất ghét em trai vì nghĩ em là đứa trẻ lạ lùng, ít nói, khiếm khuyết. Tôi đặt cho em những biệt danh xấu và thấy ngượng ngùng khi moin người nhìn thấy xuất hiện cùng em. Vào một buổi chiều, khi phải trông em, hai chị em tôi đã có cuộc trò truyện thú vị. Đó là lần đầu tiên mà người chị nhận ra em mình rất ngoan và hoạt ngôn. Một tuần sau, cả gia đình cùng nhau đi du lịch, cô chị ngồi giả vờ đọc sách để lắng nghe cuộc trò chuyện của hai bố con. Tình cờ, chị gái đã nghe được lời thổ lộ của người em. Chị đã rất xúc động, nhận ra tình cảm tốt đẹp của em dành cho mình. Hứa với em sẽ cùng học hành, trò chuyện nhiều hơn và gọi em bằng tên.

Tóm tắt Chị sẽ gọi em bằng tên Mẫu 3

Em trai của nhân vật tôi phải học ở lớp giáo dục đặc biệt. Điều đó khiến cho nhân vật tôi cảm thấy không thoải mái, và thường tỏ ra lạnh lùng, cáu gắt với em mình. Vào một buổi chiều nọ, nhân vật tôi và em trai đã có một cuộc trò chuyện. Nhân vật tôi nhận ra được sự tốt bụng, hoạt ngôn của em trai. Trong một chuyến du lịch, tôi tình cờ nghe được cuộc nói chuyện của bố và em trai. Nhân vật tôi nhận ra em trai rất yêu quý mình. Nhân vật tôi cảm thấy hối hận, tự hứa sẽ đối xử với em trai tốt hơn.

Tóm tắt truyện ngắn Chị sẽ gọi em bằng tên Mẫu 4

Nhân vật tôi tỏ ra không thích em trai mình vì cậu là một đứa trẻ không bình thường. Tôi thường tỏ ra lạnh lùng và ghét bỏ, hay cảm thấy ngượng với mọi người khi đi cùng em trai. Vào một buổi chiều, hai chị em tôi có một cuộc trò chuyện đặc biệt. Nhân vật tôi đã nhận ra em trai thật tốt bụng, thân thiện và hoạt ngôn. Trong chuyến đi du lịch cùng gia đình, tôi giả vờ đọc sách và đã nghe thấy hết cuộc trò chuyện giữa em với bố. Hóa ra bấy lâu nay em trai vẫn luôn yêu quý và nghĩ tôi là một người chị tốt. Tôi nhận ra trước đây mình đã rất tệ với em, và tự hứa sẽ đối xử với em tốt hơn.

Tóm tắt Chị sẽ gọi em bằng tên Mẫu 5

Nhân vật tôi có cậu em trai đặc biệt, tính cách lạ lùng, e dè, hay cười một mình vì những lý do không đâu. Cậu em trai còn học rất kém và phải chuyển sang lớp giáo dục đặc biệt. Nhân vật tôi rất ghét người em của mình, thường không bao giờ nói chuyện cùng và gọi em bằng những biệt danh xấu xí. Trong một lần đi khám răng tình cờ hai chị em nói chuyện với nhau nhân vật tôi hiểu rằng em mình là cậu bé rất tốt bụng, thân thiện cởi mở và hoạt ngôn. Vào chuyến đi du lịch cùng cả nhà em đã nói với bố rằng chị gái mình là người rất tốt bụng và yêu thương mình. Khi nghe thấy vậy, nhân vật tôi rất xúc động và hứa rằng sau này sẽ quan tâm yêu thương em nhiều hơn và gọi em bằng cái tên Eric Carter của mình.

Tóm tắt văn bản Chị sẽ gọi em bằng tên Mẫu 6

Với nghệ thuật tự sự từ ngôi nhất đem lại tính chân thực cho câu chuyện. Chị sẽ gọi em bằng tên là câu chuyện về sự thay đổi cách nhìn nhận, đối xử của người chị với đứa em đặc biệt của mình. Qua câu chuyện, tác giả muốn đưa đến bài học về sự cảm thông, chia sẻ và yêu thương xung quanh mình.

Tóm tắt truyện ngắn Chị sẽ gọi em bằng tên Mẫu 7

Người em trong tác phẩm mắc căn bệnh đặc biệt, người chị thì xa lánh, chán ghét người em của mình. Sự ghét bỏ ấy ngày càng lớn lên cho đến một hôm, cha mẹ đi vắng và cô chị phải dắt người em đi khám răng cùng. Tự dưng, có một cuộc trò chuyện xảy ra giữa hai chị em và cô chị thay đổi cách nhìn về người em của mình. Một tuần sau, gia đình đi du lịch, cô chị ngồi phía sau giả vờ đọc sách lắng nghe cuộc trò chuyện giữa hai cha con. Và khi nghe lời thổ lộ của người em, người chị vô cùng xúc động và hứa sẽ cùng em học, trò chuyện nhiều hơn, gọi em bằng tên thay vì những biệt danh xấu xí.

Mẫu 8

Nhân vật tôi mới đầu rất lạnh lùng và ghét em trai mình vì em là một đứa trẻ không bình thường. Tôi đặt cho em đủ thứ biệt danh xấu và thấy ngượng với mọi người khi đi cùng em mình. Vào một buổi chiều nắng nhạt, hai chị em tôi có một cuộc trò chuyện đặc biệt. Lần đầu tiên tôi thấy em mình có vẻ tốt bụng, thân thiện và hoạt ngôn. Trong chuyến đi du lịch cùng gia đình, tôi giả vờ đọc sách và đã nghe thấy hết cuộc trò chuyện giữa em với bố. Hóa ra bấy lâu nay em luôn yêu quý và nghĩ tôi là một người chị tốt. Tôi nhận ra trước đây mình đã rất tệ với em và từ đó tôi trở nên yêu quý em nhiều hơn.

-/-

Hy vọng với hướng dẫn "Tóm tắt Chị sẽ gọi em bằng tên" cùng trọn bộ văn mẫu lớp 6 do Đọc tài liệu tuyển chọn sẽ giúp các em học tốt Ngữ Văn 6!

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM