Tóm tắt tùy bút Cây tre Việt Nam của Thép Mới - Văn mẫu 6

Xuất bản: 21/03/2019

4 bài tóm tắt Cây tre Việt Nam - Thép Mới ngắn gọn, đủ ý và mạch lạc nhất. Tóm tắt Cây tre Việt Nam để nắm bắt đại ý và linh hoạt trong các bài văn phân tích tác phẩm và nêu cảm nhận trong chương trình học văn 6

Tóm tắt Cây tre Việt Nam - tùy bút thành công nhất của Thép Mới

Tác giả Thép Mới rất thành công với Cây tre Việt Nam là một bài tuỳ bút- trữ tình đặc sắc, một bài thơ - văn xuôi đẹp và hàm chứa nhiều ý nghĩa. Tôn vinh lên nét đẹp của tre, đồng thời cũng ca ngợi vẻ đẹp của người dân Việt.

Để giúp các em nắm bắt được đại ý và linh hoạt trong các đề bài phân tích tùy bút Cây tre Việt Nam, cảm nhận về tác phẩm Cây tre Việt Nam, phát biểu cảm nghĩ về cây tre... doctailieu.com xin giới thiệu tuyển chọn những bài tóm tắt Cây tre Việt Nam - Thép Mới để các bạn tham khảo.

Bài tóm tắt 1

Cây tre là người bạn thân của nông dân Việt Nam, bạn thân của nhân dân Việt Nam. Tre (và những cây cùng họ) là thứ cây có mặt ở khắp mọi nơi trên đất nước ta. Tre có một vẻ đẹp giản dị và nhiều phẩm chất đáng quý. Tre gắn bó lâu đời với con người (đặc biệt là người nông dân) trong cuộc sống hàng ngày, trong lao động sản xuất và trong chiến đấu bảo vệ quê hương, đất nước. Tre là bạn đồng hành của dân tộc ta trên con đường đi tới ngày mai.

Bài tóm tắt 2

Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết, lâu đời của tre với đời sống con người Việt trong lao động, sản xuất, chiến đấu. Cây tre mang những phẩm chất quý báu của con người Việt Nam như ngay thẳng, nhũn nhặn, thủy chung, can đảm. Cây tre Việt Nam mãi gắn bó, đồng hành với người Việt trong tương lai.

Bài tóm tắt 3

Cây tre Việt Nam nói lên sự gắn bó thân thiết và lâu đời của cây tre và con người Việt Nam trong đời sống, sản xuất và chiến đấu. Cây tre có vẻ đẹp bình dị và nhiều phẩm chất quý báu. Cây tre đã trở thành một biểu tượng của đất nước Việt Nam, dân tộc Việt Nam.

Bài tóm tắt 4

Bài văn miêu tả vẻ đẹp của cây tre, một loài cây giàu sức sống, thanh cao mà giản dị. Cây tre gắn bó với con người từ rất lâu, trong sinh hoạt, sản xuất cũng như trong chiến đấu. Hình ảnh cây tre cũng giống như những con người Việt Nam, sống ngay thẳng, chung thủy và can đảm. Cây tre mang phẩm chất tốt đẹp của con người Việt Nam, là tượng trưng cao quý của dân tộc Việt Nam.

---------------------------------------

Hy vọng tuyển chọn những bài tóm tắt tác phẩm Cây tre Việt Nam ngắn gọn và đầy đủ ý nhất do Đọc Tài Liệu biên soạn trên đây, cùng các bài văn mẫu 6 sẽ giúp các em hoàn thành tốt các bài văn phân tích tác phẩm Cây tre Việt Nam, cảm nhận về cây tre hay phát biểu cảm nghĩ về hình tượng cây tre của tác giả Thép Mới.

Bạn còn vấn đề gì băn khoăn?
Vui lòng cung cấp thêm thông tin để chúng tôi giúp bạn
Hủy

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM